Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Lộ trình luyện thi Toeic cấp tốc 550 từ cơ bản

Khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc 550 đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía các bạn học sinh sinh viên, đặc biệt là các bạn đi làm. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lộ trình luyện thi này.

Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc 550

Xác định năng lực hiện tại khi luyện thi TOEIC cấp tốc 550

Đầu tiên bạn xác định giúp thầy trình độ cũng như kỹ năng về ngoại ngữ Anh của bạn đang ở mức nào. Việc này để bạn biết được mình có thế mạnh và đibạn yếu của mình là gì để để dành thời gian ôn luyện nhiều hơn cho các mảng mình chưa nắm vững, như vậy sẽ giúp bạn ôn tập hiệu quả hơn.

bạn có thể kiểm tra trình độ của mình thông qua các bài thi thử TOEIC . Lưu ý khi làm bài test, bạn bấm giờ làm bài như thi thật, tuyệt đối không được xbạn đáp án, transcript, sử dụng từ điển. Làm bài như đi thi mới có thể biết được chính xác trình độ hiện tại của bạn như thế nào. Xác định chính xác sẽ giúp bạn lên được kế hoạch ôn tập chi tiết, phù hợp nhất với bản thân mình.

Xác định thời đibạn thi

Điều thứ hai quan trọng không  là xác định chính xác thời điểm thi. bạn xác định xbạn hiện tại mình có bao nhiêu thời gian để ôn luyện, từ đó việc lập kế hoạch học tập sẽ dễ hơn rất nhiều.

Thầy khuyên bạn nên đăng ký, nộp lệ phí thi trước để có động lực ôn tập. Đồng thời tránh việc để sát ngày mới đăng ký, phòng trường hợp không đăng ký được thời đibạn thi mong muốn, phải dời ngày thi hoặc thi gấp hơn sẽ ảnh hưởng đến việc ôn tập.

Xây dựng kế hoạch luyện thi TOEIC cấp tốc 550

Khi bạn luyện thi TOEIC cấp tốc, đòi hỏi bạn phải có cường độ học tập đủ dày để vừa học kiến thức vừa nâng cao được kỹ năng của mình trong khoảng thời gian ngắn.

Kế hoạch ôn luyện này còn sẽ phụ thuộc vào thời gian biểu học tập ở trường, thời gian làm việc, thực tập của các bạn nữa nên là thầy khuyên bạn nào có quỹ thời gian khá hẹp cần xếp thời gian ôn luyện như thế nào để đảm bảo được việc ôn tập thật thuận lơi.

Cố gắng sắp xếp hơn nửa thời gian ôn luyện để khắc phục và trau dồi các kỹ năng mình bị yếu. Đồng thời, kết hợp với việc ôn lại kiến thức cũ và học thêm những kiến thức mới, cụ thể thầy sẽ chia thành bốn mục chính là từ vựng, ngữ pháp, kỹ đọc và kỹ năng nghe.

Vậy các mục này cần phải học như thế nào, cùng thầy theo dõi tiếp nhé.

Trau dồi từ vựng

Luyện thi TOEIC cấp tốc 550 không yêu cầu vốn từ vựng quá rộng hay từ vựng ở mức quá chuyên sâu. bạn chỉ cần nắm chắc 600 từ vựng TOEIC cơ bản từ quyển 600 Essential words for the TOEIC test. Quyển này tổng hợp từ vựng theo chủ đề khá sát với đề thi, sách có hình ảnh và ví dụ minh họa nên rất dễ học.

Đồng thời học thbạn giúp thầy bộ từ vựng trọng tâm trong từng part TOEIC mà thầy đã tổng hợp. Bộ từ vựng này giúp bạn học chắc, trọng tâm sát với kiến thức ở bài thi thực tế.

Củng cố ngữ pháp

Ở phần này các bạn cần trang bị nền kiến thức ngữ pháp cơ bản ứng dụng được vào đề thi. Có khá nhiều tài liệu để ôn luyện ngữ pháp TOEIC, đặc biệt là 7 quyển ngữ pháp tiếng anh TOEIC thầy đã chia sẻ.

Các bạn có thể download các quyển này về học, tuy nhiên trong quá trình học thầy khuyên chỉ nên chú trọng ôn các điểm ngữ pháp còn yếu, không cần học cả quyển. Vì các bạn ôn thi cấp tốc trong thời gian gấp rút nên cố gắng dành hơn nửa thời gian để cải thiện các kỹ năng còn yếu. Còn các kiến thức đã chắc sẽ được trau dồi thêm khi ứng dụng vào giai đoạn luyện đề.

Luyện thi TOEIC cấp tốc 550 cần rèn luyện kỹ năng đọc

Có nhiều cách để luyện đọc tiếng anh, ở trình độ cơ bản mới bắt đầu học bạn có thể đọc các mẫu truyện ngắn cho dễ thích nghi. Dần quen đà thì đọc thêm sách báo, các chủ đề liên quan đến kinh tế, chính trị để tiếp cận với vốn từ vựng chuyên môn hơn.

Lưu ý, trong quá trình đọc các bạn cứ đọc hết một lượt suy đoán thông tin trong bài, lần thứ hai xbạn lại thì mới bắt đầu tra cứu từ vựng và ghi chú lại. Tránh việc vừa đọc vừa tra cứu vì sẽ mất nhiều thời gian đồng thời khiến việc luyện đọc rất dễ nản.

Nâng cao kỹ năng nghe

Để luyện nghe tiếng anh nói chung cũng như luyện TOEIC listening nói riêng, các bạn cũng bắt đầu từ dễ đến khó. Ban đầu nghe các chủ đề cơ bản đặc biệt liên quan đến các cuộc đối thoại trong đời sống vì đề thi cũng thường ra các ngữ cảnh này. Sau đó luyện nghe đến các chủ đề về kinh doanh, môi trường công sở, kinh tế chính trị.

Hiện nay có khá nhiều kênh luyện nghe tiếng anh các bạn có thể lựa chọn như youtube, VOA Learning English, British Council Learn English,…. Đồng thời, các bạn có thể vận dụng phương pháp đọc chép chính tả, nghe một lần nắm ý chính trước, lần thứ hai take note lại, lúc này có thể nghe theo từng đoạn, take note dò đáp lại transcript, nghe lại lần 3 không nhìn script, lần 4 cho tai nhuần nhuyễn rồi sang đến đoạn tiếp theo.

Luyện đề khi luyện thi TOEIC cấp tốc 550

Giai đoạn luyện đề sẽ bắt đầu ở một hoặc hai tháng cuối tùy vào khoảng thời gian ôn luyện của bạn. Gần đến kỳ thi, việc nâng cao kỹ năng làm bài rất quan trọng, nhiều bạn ỷ y vì nền tảng kiến thức đã ổn nên không luyện đề nhưng khi bắt tay vào làm lại một câu chuyện khác.

Rất nhiều trường hợp các bạn không hoàn thành hết bài thi do không phân bổ thời gian làm bài hiệu quả. Do đó mà các bạn cần phải luyện đề để biết được bản thân chưa chắc ở phần nào, part nào nghe yếu, part nào đọc chậm thì dành thời gian luyện phần đó cho chắc.

EDUSA – Trung tâm Anh ngữ số 1 Việt Nam đào tạo học viên TOEIC 

Nếu các bạn đang có dự định đăng ký thi TOEIC thì cách nhanh gọn và bài bản nhất đó chính là hãy tìm đến các trung tâm Anh ngữ uy tín. EDUSA tự hào là Trung tâm Anh ngữ hàng đầu về chất lượng đào tạo ngoại ngữ với những ưu điểm sau:

 • Bài giảng cụ thể, sát với đề thi thực giống gần 99%
 • Có nhiều tips làm bài đạt điểm cao mà không phải nơi nào cũng có
 • Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình
 • Thời gian học lên đến 6 tháng, có thể học mọi lúc, mọi nơi
 • Học phí rẻ nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ điểm TOEIC cao
 • Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học Tiếng anh của học viên
sGcWfpnMfW4Hz2n2J7yR6eqyo3QigRAYM92uzsl53vvcuPuP9AalnEz pm99nIjJB77qPJkLgxjxHkhdMuGGL56UI5oGIjztQdouXfsWhViKDG6uLx PXcViPjMt MS8XIPB74efjKPOotSQIszrRJM

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký thi TOEIC

 1. Thi TOEIC ở trung tâm tiếng Anh được không? 

Trả lời: Đây là câu hỏi nhiều bạn băn khoăn nhất vì các bạn nghĩ học TOEIC ở trung tâm có thể thi luôn tại đó. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ hiện tại ở Việt Nam chỉ duy nhất đơn vị IIG được phép tổ chức các kỳ thi TOEIC, cấp chứng chỉ TOEIC chuẩn có giá trị. 

 1.  Đăng ký thi TOEIC trước kỳ thi bao lâu? 

Trả lời: Muộn nhất trước 1 tuần các bạn đăng ký thi TOEIC nhé! Nếu ngày thi đó còn lịch trống. Còn cô khuyên các bạn nên đăng ký trước 2 tuần là tốt nhất.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không? Hoặc nhờ người thân đăng ký hộ?

Trả lời: Hiện tại IIG chưa có hệ thống đăng ký Online nên các bạn muốn đăng ký thi TOEIC bắt buộc đến trực tiếp cơ sở văn phòng của IIG và không thể nhờ người thân đăng ký hộ được các em nhé!

 1. Sau bao lâu nhận kết quả điểm thi?

Trả lời: Thường thì khoảng 5 – 7 ngày các bạn sẽ nhận được kết quả thi TOEIC nhé!

 1. Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Trả lời: Các em ơi! Bằng TOEIC có giá trị 2 năm, nếu các em muốn sử dụng bằng TOEIC cho việc học tập, công việc thì bắt buộc các em phải thi lại TOEIC nhé!

 1. Mất CMT phải làm thế nào để được thi TOEIC? 

Trả lời: Theo quy định các bạn cần phải có  CMND/Hộ chiếu gốc bạn có thể đăng ký thi TOEIC và tham dự kỳ thi. Vì vậy, khi mất cmt các bạn nhanh chóng làm lại giấy tờ để kịp với kỳ thi TOEIC nhé! Hoặc bạn mang tất cả các giấy tờ tùy thân khác hoặc liên hệ theo số của IIG Vietnam để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết chia sẻ về khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc 550 ở trên sẽ giúp các bạn có thêm động lực học tập. 

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.