Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Các phương pháp luyện thi TOEIC Online Free

Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về kỳ thi Toeic đặc biệt là việc tìm kiếm phương pháp luyện thi TOEIC online free tối ưu, bởi đa số những người học thường chọn khóa học TOEIC 4 kỹ năng offline bởi họ còn nhiều e ngại với việc học online. Tuy nhiên vẫn việc lựa chọn phương pháp luyện thi TOEIC online free sẽ dễ dàng hơn qua bài viết của Trung tâm Anh ngữ Edusa phía dưới.

1. Đặt mục tiêu 

Nếu thi TOEIC là dự định trong tương lai của bạn, việc đầu tiên bạn cần thực là đặt cho mình một mục tiêu trong quá trình luyện thi. Nếu chỉ để làm chứng chỉ đầu ra của trường đại học, bạn cần cao hơn mức điểm trường yêu cầu từ 10-70 điểm để trừ hao sai sót không đáng có trong bài thi. Nhưng nếu để xin việc bạn cần có mục tiêu tối thiểu là 600 điểm.

Bạn cần nhớ phải chọn mục tiêu phù hợp năng lực bản thân. Vì nếu mục tiêu quá cao, bạn sẽ dễ chán nản và bỏ cuộc; nếu mục tiêu quá thấp bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để nhận được số điểm như ý để đạt mục đích cho tương lai.

2. Hiểu biết về bài thi

Khi bắt đầu thứ gì đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. TOEIC cũng vậy, đối với kỳ thi này bạn cần có những hiểu biết nhất định về kỳ thi: cách thức đăng ký, qui định thi,… và bài thi như cấu trúc đề thi, thang điểm, cách chấm điểm,… Bạn có thể tham khảo thang điểm và cách chấm bài thi thông qua bài viết ở link sau: https://anhnguedusa.com/bang-diem-toeic-4-ky-nang.htm

3. Lên kế hoạch học tập

luyện thi TOEIC online free
Luyện thi TOEIC online free

Ngay khi tìm hiểu kỹ kỳ thi và bài thi TOEIC, bạn phải lập một kế hoạch học tập thật tỉ mỉ. Nếu bạn chọn hình thức luyện thi TOEIC online free, bạn nên trang bị cho mình những quyển sách luyện thi TOEIC và những trang web học TOEIC online free miễn phí uy tín, đáng tin cậy. Nếu bạn tìm một lớp luyện thi TOEIC online, trung tâm Anh ngữ Edusa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Bạn nên sắp xếp thời gian học vào một khoảng giờ cố định trong ngày và ôn luyện các kỹ năng mỗi ngày để nâng cao điểm số của mình. 

4. Phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý

Thời gian phân bổ cho việc luyện thi TOEIC cũng đáng cân nhắc vì các phần thi đều có những điểm lưu ý mà bạn cần tập trung ôn luyện trước kỳ thi. Bạn không nên quá chú trọng vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào đó mà bỏ qua các phần khác. Bởi bạn có thể không giỏi các phần đó nhưng vẫn có thể đạt được điểm từ các phần đó.

5. Nâng cao/Tăng vốn từ vựng

Khi quyết định thi TOEIC việc sở hữu vốn từ vựng đa dạng phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau là một điều tất yếu. Bạn nên sắm cho mình cuốn sổ tay để ghi lại từ mới và học từ theo cách dùng từ đó để bạn nhớ lâu hơn, và có thể ứng dụng cho lần tới khi bạn cần dùng từ đó. 

Việc dùng từ điển song ngữ trong việc học từ không phải là ý kiến hay bởi bạn sẽ không học được cách diễn tả từ đó theo ngôn ngữ cần học. Các đề thi TOEIC thường có chủ đề thương mại. Vì thế, bạn nên nâng cao vốn từ của mình về các lĩnh vực như du lịch, ngân hàng, sức khoẻ, nhà hàng, văn phòng,… và cả những thành ngữ liên quan.

6. Loại bỏ những phương án nhiễu

Trong các đáp án của TOEIC thường có những đáp án nhằm đánh lạc hướng người thi. Những phương án đó thường roi vào những hiện tượng như đồng âm, đồng nghĩa, lặp từ,… Trong quá trình luyện thi TOEIC bàn nên liệt kê các phương án gây nhiễu để làm quen với việc nhận dạng để tránh sai sót không đáng có.

7. Đừng cố dịch tất cả các từ

Việc dịch hết các từ ở các câu sẽ làm bạn mất một lượng thời gian khá lớn trong bài thi. Thay vào đó, bạn nên đoán nghĩa của từ mới dựa vào ngữ cảnh của câu hoặc các từ xung quanh nó.

8. Đoán đáp án

Trong bài thi TOEIC mặc dù bạn không biết đáp án, bạn cũng nên để trống bởi bạn không bị trừ điểm khi trả lời sai. Bạn nên cố gắng loại trừ những phương án nhằm đánh lạc hướng để chọn câu trả lời phù hợp. Việc đó có thể mang lại cho bạn xác suất chính xác là 25%.

9. Chú trọng về thời gian làm bài

Khi luyện thi TOEIC bạn nên đặt cho mình một khoảng thời gian phù hợp tương ứng với thời gian thi thật và cố gắng đừng vượt qua khoảng thời gian đó.

10. Nghe thật nhanh

Khi luyện thi phần nghe trong TOEIC, bạn không nên tua băng lại vì khi thi thật bạn chỉ có thể nghe 1 lần và không thể điều khiển được tốc độ của băng. Thẩm chí ở giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ để chọnn đáp án. Vì thế nếu không biết đáp án bạn hãy cố gắng đoán và chuyển sang câu tiếp theo ngay lập tức và không xem lại câu trả lời trong khi chờ câu tiếp theo.

11. Tập đọc to

Việc đọc to sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng Reading và Listening. Để hiểu được tiếng anh tốt nhất có thể, bạn phải hiểu nhịp điệu của ngôn ngữ trong thứ tiếng này. Cố gắng dành nhiều thời gian để đọc nhiều sách, báo, tạp chí và truyện dành cho thiếu nhi bằng tiếng anh. Ngoài ra để luyện speaking, bàn có thể thu âm giọng nói của mình để nhận biết những lỗi sai cần sửa chữa khắc phục cho lần tới.

12. Đặt câu hỏi

Nếu bạn đang luyện thi TOEIC ở một khoá online hay offline bạn nên đặt câu hỏi cần được giải đáp cho giáo viên dạy bạn. Trong trường hợp tự học TOEIC bạn có thể đặt câu hỏi cho những người bạn của mình hoặc trên các diễn đàn luyện thi TOEIC.

13. Đừng học dồn

Học dồn hay học nhồi nhét tức là học với một lượng lớn kiến thức mới trong khoảng thời gian ngắn trước kỳ thi. Bạn không nên làm điều này, thay vì vậy, bạn nên ôn tập và củng cố lại kiến thức. Trước kỳ thi một ngày bạn nên tận hưởng một bữa ăn ngon và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự nghĩ ra phần thưởng cho mình sau kỳ thi.

Với những phương pháp luyện thi TOEIC online free của Trung tâm Anh ngữ Edusa được nêu phía trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc luyện thi TOEIC Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa luyện thi TOEIC ở trung tâm Edusa của chúng tôi đề đạt được số điểm mà bạn mong đợi trong kỳ thi sắp tới của mình bằng cách nhấn vào link bên dưới:

Link Edusa: https://edusa.vn/

14. Ưu điểm khóa học tại Edusa:

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo 
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng 
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào 
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên 
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu 
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh 
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.  

Link Edusa: https://edusa.vn/ 

15.Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

 • Phần nào là khó nhất trong bài thi TOEIC?

Theo thống kê, điểm số bài thi đọc thường chiếm tỉ lệ cao hơn, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào việc quốc qua đó có kỹ năng giao tiếp mà cụ thể là kỹ năng nghe tốt hay không.

 • Bao lâu thì có kết quả bài thi ?

Nó tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn sinh sống,  nhưng thông thường chậm nhất là khoảng 2 tuần

 • Điểm TOEIC bao nhiêu là đủ để làm việc ở Anh?

Nó tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Có những công việc đòi hỏi 800, nhưng bạn chỉ có 300 cũng có thể đạt yêu cầu ở một số vị trí cụ thể.

 • Tôi có nên đăng ký một khóa học để cải thiện điểm TOEIC ?

Điều đó tùy thuộc vào mỗi người, nhưng nhiều học sinh vẫn lựa chọn đăng ký một khóa học thay vì tự ôn luyện vì:

 • Họ sẽ được tạo động lực.
 • Có nhiều tài liệu ôn luyện được biên soạn sát đề thi thật
 • Có sự hướng dẫn tận tình của người dạy, sẵn sàng chỉ và sửa lỗi sai cho bạn

Và nếu bạn đang quan tâm đến việc luyện thi TOEIC, thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học ở Edusa để trải nghiệm dịch vụ giáo dục tốt nhất và đạt được số điểm trong mơ của bạn bằng cách bấm vào đường link bên dưới:

Link Edusa: https://edusa.vn/

Ở trên là những phương pháp luyện thi TOEIC online free mà trung tâm anh ngữ Edusa đã tổng hợp để phục vụ cho những ai đang có nhu cầu luyện thi TOEIC. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một lớp học TOEIC chất lượng, hãy đăng ký ngay khóa học ở Edusa, một trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra, mang đến những trải nghiệm khác biệt và tối ưu hóa quá trình luyện thi.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.