Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Luyện thi TOEIC Online và Offline như thế nào?

Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về kỳ thi Toeic đặc biệt là việc phân vân khi chọn lựa khóa luyện thi toeic online và offline , bởi đa số những người học thường chọn khóa học luyện thi toeic cấp tốc offline bởi họ còn nhiều e ngại với việc học online. Tuy nhiên vẫn việc hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết khóa luyện thi toeic online và offline có những ưu nhược điểm nào qua bài viết của Trung tâm Anh ngữ Edusa phía dưới.

1. Hai cách thức luyện thi TOEIC online và offline

Tương ứng với 2 hình thức thi TOEIC trực tuyến và trực tiếp, nhiều trung tâm đã có các khóa luyện thi toeic online và offline:

 • Luyện thi trên máy tính hay gọi là luyện thi Online
 • Luyện thi trên giấy là luyện thi offline

2. Hình thức luyện thi TOEIC online

Khi IIG Việt Nam triển khai việc thi online từ tháng 5/2022, hình thức luyện thi toeic online xuất hiện rầm rộ và phổ biến ở giới ôn thi TOEIC. Với hình thức này, học viên được làm quen với đề trên máy tính và nâng cao thao tác với chuột. Nếu làm đề thi thử sẽ được báo kết quả ngay.

luyện thi TOEIC online và offline
luyện thi TOEIC online và offline

Ở phần TOEIC Listening, mỗi học viên sẽ có một tai nghe riêng phục vụ cho việc ôn tập dễ dàng hơn. Bài nghe đi liên tiếp, không dừng lại 1 đến 100 trên đoạn ghi âm, học viên sẽ được rèn luyện nghe liên tục 1 lần không quay lại để phù hợp với hình thức thi này. Với bài luyện thi TOEIC Reading, người học thoải mái hơn hình thức offline khi được lựa chọn câu để làm trước, không cần tuân theo trình tự từ 101 đến 200.

3. Hình thức luyện thi TOEIC offline

Đây là bài luyện thi TOEIC truyền thống đã được sử dụng từ lâu trong giới luyện thi TOEIC. Đối với luyện thi offline, học viên sẽ được luyện tập và làm uen với các đề thi trên giấy như khi đi thi chính thức. Khi đi thi thử, thí sinh được phát đề riêng và không được ghi bất cứ thứ gì trên đề thi. Thí sinh sẽ dùng bút chì tô ô đáp án trên phiếu trả lời như khi thi thật.

4. Ưu và nhược điểm của luyện thi TOEIC online và offline

Cả hay hình thức luyện thi trên đều có ưu và nhược điểm riêng mà chúng ta sẽ thảo luận ngay bên dưới

Hình thức online

Ưu điểm luyện thi online

 • Tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất ở trung tâm hay chi phí di chuyển đến trung tâm
 • Có thể có thời gian học linh hoạt, không gian học thoải mái
 • Quyết định tốc độ học bản thân
 • Có thể học bất cứ lúc nào hay bất cứ đâu bạn muốn

Nhược điểm luyện thi online

 • Chọn giáo trình không phù hợp: Khi học ở trung tâm, người học sẽ luôn có phát giáo trình được biên soạn dành riêng cho các trình độ đối tượng học TOEIC.
 • Thiếu động lực: Việc học online đôi khi khiến bạn lơ là và thiếu động lực, vì đôi khi không có nhiều sự tương tác học tập hay sự sát sao của giáo viên.
 • Dễ gây mệt mỏi vì phải ngồi lâu trên máy tính

Hình thức offline

Có ưu và nhược điểm ngược lại với hình thức online.

Với những thông tin về ưu nhược điểm của khóa luyện thi toeic online và offline mà Trung tâm Anh ngữ Edusa được nêu phía trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm khóa luyện thi TOEIC Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa luyện thi TOEIC ở trung tâm Edusa của chúng tôi đề đạt được số điểm mà bạn mong đợi trong kỳ thi sắp tới của mình bằng cách nhấn vào link bên dưới:

Link Edusa: https://edusa.vn/

5. Ưu điểm khóa học tại Edusa:

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo 
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng 
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào 
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên 
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu 
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh 
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.  

Link Edusa: https://edusa.vn/ 

6.Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

 • Phần nào là khó nhất trong bài thi TOEIC?

Theo thống kê, điểm số bài thi đọc thường chiếm tỉ lệ cao hơn, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào việc quốc qua đó có kỹ năng giao tiếp mà cụ thể là kỹ năng nghe tốt hay không.

 • Bao lâu thì có kết quả bài thi ?

Nó tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn sinh sống,  nhưng thông thường chậm nhất là khoảng 2 tuần

 • Điểm TOEIC bao nhiêu là đủ để làm việc ở Anh?

Nó tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Có những công việc đòi hỏi 800, nhưng bạn chỉ có 300 cũng có thể đạt yêu cầu ở một số vị trí cụ thể.

 • Tôi có nên đăng ký một khóa học để cải thiện điểm TOEIC ?

Điều đó tùy thuộc vào mỗi người, nhưng nhiều học sinh vẫn lựa chọn đăng ký một khóa học thay vì tự ôn luyện vì:

 • Họ sẽ được tạo động lực.
 • Có nhiều tài liệu ôn luyện được biên soạn sát đề thi thật
 • Có sự hướng dẫn tận tình của người dạy, sẵn sàng chỉ và sửa lỗi sai cho bạn

Và nếu bạn đang quan tâm đến việc luyện thi TOEIC, thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học ở Edusa để trải nghiệm dịch vụ giáo dục tốt nhất và đạt được số điểm trong mơ của bạn bằng cách bấm vào đường link bên dưới:

Ở trên là những tổng hợp về ưu nhược điểm của khóa luyện thi toeic online và offline mà trung tâm anh ngữ Edusa đã thông tin đến các bạn để phục vụ cho tìm kiếm khóa luyện thi toeic online phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một lớp học TOEIC chất lượng, hãy đăng ký ngay khóa học ở Edusa, một trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra, mang đến những trải nghiệm khác biệt và tối ưu hóa quá trình luyện thi.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.