Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Luyện thi TOEIC speaking and writing online như thế nào?

Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về kỳ thi Toeic đặc biệt là việc luyện thi toeic Speaking and Writing online, bởi đa số những người thi đã nắm rõ về phần Reading và Listening trong kỳ thi TOEIC. Tuy nhiên vẫn còn số đông những bạn chưa biết 2 kỹ năng còn lại là Speaking and Writing trong TOEIC sẽ thi như thế nào hay ôn luyện ra sao. Chính vì điều đó, Trung tâm Anh ngữ Edusa sẽ hướng dẫn luyện thi toeic Speaking and Writing online trong bài viết này.

1. Ôn luyện kỹ năng Nghe và Đọc

Chắc các bạn cũng đã từng nghe nói rằng muốn nói và viết tốt, phải thành thạo kỹ năng Nghe và Đọc. Điều này là hoàn toàn đúng bởi khi các bạn thành thạo hai kỹ năng Listening & Reading, các bạn sẽ có vốn từ và cấu trúc câu cho phần Speaking and Writing cùng với việc quen nhịp điệu, ngữ điệu, nhấn nhá, phát âm sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong Speaking. Ngoài ra, một số phần trong Listening & Reading có nội dung thi gần giống Speaking and Writing . Cụ thể:

Phần thi nghe đầu tiên là việc mô tả tranh, liên quan nhiều của những câu hỏi trong các phần thi của TOEIC Speaking and Writing

Hơn thế nữa để hai phần thi này đạt điểm tối đa, bạn sẽ cần chú ý đến các cụm động từ, cụm danh từ và cách mô tả tranh dùng trong hai kỹ năng Listening & Reading mà bạn có thể học được . Những cụm từ này vô cùng hữu ích cho bạn nếu bạn muốn chạm tay vào số điểm tối đa trong những câu hỏi mô tả tranh ở bài thi Speaking and Writing .

Phần Nghe part 4 là nguồn tài liệu không thể bỏ qua cho việc luyện Speaking giúp bạn hoành thành câu 1 và 2 trong phần Speaking vô cùng dễ dàng. Đặc biệt việc nhại lại lời thoại trong phần 4 Listening sẽ giúp bạn cải thiện được phát âm cùng với giọng điệu của mình. Và như đã trình bày ở trên bạn sẽ cải thiện được tốc độ nói và khiến giọng bạn tự nhiên hơn , giống người bản xứ hơn.

Những lúc làm phần Đọc, các bạn sẽ vô tình bắt gặp các dạng bài đọc về emails. Lúc này nó sẽ thật hữu ích cho bạn trong việc luyện viết TOEIC phần email. Ngoài ra, Phần Đọc ở TOEIC sẽ giúp bạn nắm bắt văn phong, cách dùng từ, ngữ pháp trong cả Speaking and Writing .

2. Luyện Speaking and Writing

Speaking

 • Luyện phát âm thường xuyên, nhại lại giọng bản xứ để quen nhịp điệu cùng ngữ điệu, phát âm.
 • Lên danh sách các chủ đề nói quen thuộc thường gặp trong giao tiếp hằng ngày như: sở thích, âm nhạc, hoạt động trong thời gian rảnh,… 
 • Dành ít nhất 30′ để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi trong các chủ đề trên
 • Có thể tham khảo người hướng dẫn để chỉnh lỗi ngữ pháp, cấu trúc câu phù hợp trong văn nói (nếu có) hoặc tự kiểm tra
 • Hãy luyện nói trước gương hoặc camera và ghi âm câu trả lời của mình để chỉnh sửa các lỗi phát âm, ngữ điệu, nhấn nhá và ôn luyện thường xuyên cho đến khi các câu trả lời trôi chảy hơn.
Luyện thi toeic Speaking and Writing online
Luyện thi toeic Speaking and Writing online

Writing

 • Việc đọc những bài viết mẫu hỗ trợ các bạn bổ sung ý tưởng, từ vựng, cùng những cấu trúc câu hay có thể dùng trong các bài viết.
 • Khi đọc các bài mẫu, bạn cần phân tích, ghi chú kỹ ý hay và từ vựng có thể dùng cùng các cấu trúc mà người viết đã dùng. Số lượng không bằng chất lượng khi bạn khai thác được các cụm từ, ý tưởng viết bài có chính xác và cần thiết không.
 • Sau khi đã có những ý tưởng bạn phải bắt tay vào viết một bài của riêng bạn theo chủ đề tác giả đã viết. Điều này sẽ khiến bạn thuộc các từ vựng cấu trúc mới đồng thời giúp bạn nâng cao được tốc độ viết ở kỳ thi thật .
 • Viết bài xong, bạn sẽ tự kiểm tra hoặc nhờ người người hướng dẫn (nếu có) để chỉnh lỗi ngữ pháp, cấu trúc câu phù hợp trong văn nói (nếu có) để khắc phục cho các bài viết sau
 • Thực hành trên cả máy tính để tăng tốc độ đánh máy phục vụ kỳ thi thật

3. Luyện đề

Điều cần thiết cuối cùng trong việc luyện thi toeic Speaking and Writing online là luyện tập các đề thi thử trên các web online và đề của IIG qua các năm để nắm rõ cấu trúc và làm bài thi tốt hơn.

Với những phương pháp luyện thi toeic Speaking and Writing online của Trung tâm Anh ngữ Edusa được nêu phía trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc luyện thi TOEIC Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa luyện thi TOEIC ở trung tâm Edusa của chúng tôi đề đạt được số điểm mà bạn mong đợi trong kỳ thi sắp tới của mình bằng cách nhấn vào link bên dưới:

Link Edusa: https://edusa.vn/ 

4. Ưu điểm khóa học tại Edusa:

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo 
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng 
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào 
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên 
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu 
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh 
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.  

5.Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

 • Phần nào là khó nhất trong bài thi TOEIC?

Theo thống kê, điểm số bài thi đọc thường chiếm tỉ lệ cao hơn, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào việc quốc qua đó có kỹ năng giao tiếp mà cụ thể là kỹ năng nghe tốt hay không.

 • Bao lâu thì có kết quả bài thi ?

Nó tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn sinh sống,  nhưng thông thường chậm nhất là khoảng 2 tuần

 • Điểm TOEIC bao nhiêu là đủ để làm việc ở Anh?

Nó tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Có những công việc đòi hỏi 800, nhưng bạn chỉ có 300 cũng có thể đạt yêu cầu ở một số vị trí cụ thể.

 • Tôi có nên đăng ký một khóa học để cải thiện điểm TOEIC ?

Điều đó tùy thuộc vào mỗi người, nhưng nhiều học sinh vẫn lựa chọn đăng ký một khóa học thay vì tự ôn luyện vì:

 • Họ sẽ được tạo động lực.
 • Có nhiều tài liệu ôn luyện được biên soạn sát đề thi thật
 • Có sự hướng dẫn tận tình của người dạy, sẵn sàng chỉ và sửa lỗi sai cho bạn

Và nếu bạn đang quan tâm đến việc luyện thi TOEIC, thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học ở Edusa để trải nghiệm dịch vụ giáo dục tốt nhất và đạt được số điểm trong mơ của bạn bằng cách bấm vào đường link bên dưới:

Link Edusa: https://edusa.vn/

Ở trên là những phương pháp luyện thi toeic Speaking and Writing online mà trung tâm anh ngữ Edusa đã tổng hợp để phục vụ cho những ai đang có nhu cầu luyện thi TOEIC. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một lớp học TOEIC chất lượng, hãy đăng ký ngay khóa học ở Edusa, một trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra, mang đến những trải nghiệm khác biệt và tối ưu hóa quá trình luyện thi.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.