Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

KINH NGHIỆM PHẢI BIẾT KHI LUYỆN THI TOEIC TRONG 2 THÁNG

Kỳ thi TOEIC không thực sự quá khó, chỉ cần bạn có một phương pháp học phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ có một bài thi tốt. Ở bài viết này, Edusa xin chia sẻ đến các bạn học viên kinh nghiệm phải biết khi luyện thi toeic trong 2 tháng.

Tu hoc TOEIC trong 2 thang 1

KINH NGHIỆM PHẢI BIẾT KHI LUYỆN THI TOEIC TRONG 2 THÁNG

I. Kinh nghiệm ôn thi TOEIC trong vòng 2 tháng

1. Kiến thức nền tảng nhất định phải có

Không quan trọng học bao nhiêu lâu, học bao nhiêu cuốn sách, mà quan trọng là khi học tập trung được bao lâu và học được bao nhiêu từ 1 cuốn sách”

tai xuong 5

TẬP TRUNG MỘT CÁCH TỐI ĐA NHẤT

Ngữ pháp: không cần nhiều chỉ cần vừa đủ (căn bản). Đây là phần người Việt Nam rất giỏi nhưng trong thực tế thì ngay cả người bản xứ có khi còn nói sai ngữ pháp nên không cần học nhiều chi cho mệt. Các bạn nên đọc sách “Ngữ pháp tiếng Anh” của Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan – sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn nắm vững kiến thức cơ bản về ngữ pháp. Vì phần này cũng không quán quan trọng nên bạn không cần dành quá nhiều thời gian cho nó đâu nhé!

Từ vựng: Một yếu tố không thể không kể đến trong việc học Tiếng Anh – như một phần cơ thể của con người vậy. Hãy bổ sung và làm giàu vốn từ vựng của mình bất kể lúc nào có thể, nó không bao giờ là vô ích đâu. Bạn có thể “đầu tư” ngay quyển “600 Essential Words for the TOEIC” – quyển sách được rất nhiều học viên tin dùng và đạt điểm số cao.

Phần nghe: các bạn nên nghe bằng tiếng Anh hằng ngày. Hãy tạo thành thói quen vì nó không chỉ giúp ích cho việc thi TOEIC mà còn trong công việc tương lai sau này nữa. Có thể nghe radio, xem phim trên Nexflex … Vì đề thi thường là giọng Mỹ nên bạn có thể tập trung học cách phát âm và nghe giọng điệu này. Mới đầu nghe chưa quen thì nghe những gì mình thích sau quen rồi thì nghe gì cũng được.

Phần đọc: cần nhuần nhuyễn khả năng đọc lướt, nắm bắt ý chính trong phần Reading. Hàng ngày bạn có thể đọc Zing new trên Internet hoặc là các bài báo nóng hổi bằng Tiếng Anh…

2. Phương pháp luyện tập cho từng phần chi tiết

Phần 1 (20 câu): bạn xem 1 bức tranh rồi nghe 4 câu nói và lựa chọn đáp án đúng nhất. Phần này thường dùng chủ yếu là thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn. Chỉ chọn những gì xuất hiện trong bức tranh (nhưng chú ý có phần sẽ miêu tả đúng nhưng sai thì). Hãy tập trung hoàn toàn vào bài nghe để ăn trọn điểm tối đa.

Phần 2 (30 câu): nghe 1 câu nói và 3 câu đáp án rồi chọn câu đúng nhất. Ở phần này bạn hãy chú ý để nghe được thì và các từ để hỏi who, what, how…Một kinh nghiệm bạn có thể bỏ túi là câu nào có từ phát âm tương tự trong câu hỏi thì khả năng sai rất cao.

Phần 3 (30 câu): Hãy dành một chút thời gian đọc kỹ các phần đáp án khi băng đọc hướng dẫn bài thi. Khi bắt đầu bài hội thoại thì bạn nên bỏ qua không đọc nữa mà tập trung vào nghe. Phần này bạn sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại ngắn rồi trả lời 1 câu hỏi (nhớ gạch các keyword nhanh chóng để dễ bắt kịp được bài nghe hơn)

Phần 4 (20 câu): nghe 1 đoạn ngắn rồi trả lời 2-3 câu hỏi. Điều quan trọng là bạn phải đọc một lúc 2-3 câu hỏi và đáp án nên phải tập nhớ. Một điều khá thú vị là nếu bạn hay giải đề sẽ thấy phần 3 và 4 có thể đọc câu hỏi và trả lời mà không cần nghe.

Phần 5 (40 câu): chọn 1 trong 4 đáp án điền vào chỗ trống. Phần này khá quen thuộc, các bạn nên tận dụng tối đa khả năng loại suy.

Phần 6 (20 câu): chọn phần sai trong 4 phần được gạch chân (bạn nên dùng loại suy là cách nhanh nhất)

Phần 7 (40 câu): đọc 1 đoạn văn bản và trả lời các câu hỏi. Nếu bạn chưa học được kĩ năng đọc lướt rồi trả lời luôn thì nên đọc câu hỏi trước rồi mới trả lời.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi Toeic Trong 2 Tháng - TuhocIELTS.vn

KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC TRONG 2 THÁNG

Một số quyển sách bạn có thể tham khảo:

  • Longman preparation series for the TOEIC test.
  • Compass TOEIC.
  • TOEIC ETS official test-preparation guide.
  • Oxford TOEIC test

II. Phương pháp học để tăng số điểm nhanh nhất trong 2 tháng

Cựu nhân viên Facebook tiết lộ rào cản lớn nhất trong sự phát triển của bản

MẸO TĂNG SỐ ĐIỂM NHANH NHẤT TRONG 2 THÁNG

  • Nhu cầu sử dụng bằng TOEIC ngày càng tăng cao vì các vấn đề: học tập, thăng tiến công việc…Tuy nhiên để nắm được một tấm bằng mong muốn bạn cần phải có cách ôn tập và luyện thi đúng cách. Vậy các bạn cần có phương pháp gì để đạt bằng TOEIC trong thời gian ngắn.
  • Để nắm vững các kỹ năng làm bài cũng như các mẹo trong đề thi, bạn nên đăng ký một khóa học TOEIC ở trung tâm hoặc gia sư.
  • Hãy thường xuyên giải các đề thi TOEIC. Bạn thường xuyên giải các đề thi giống với bài thi TOEIC thực tế thì lúc đi thi bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn trong quán trình làm bài. Mặt khác, trong quá trình giải đề bạn sẽ nhận ra được lỗi của mình và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
  • Chọn các cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của chính bạn. Những cuốn sách phù hợp với khả năng của bạn,giải thích các câu hỏi của bài thi,giúp bạn ôn lại ngữ pháp và làm giàu vốn từ vựng của bạn hơn trong tương lai.
  • Hãy xem việc học Tiếng Anh hàng ngày như một thói quen. Đây sẽ là động lực vô cùng lớn lao khi bạn xem Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Có Tiếng Anh là bạn có cả “thế giới” đấy!

LỜI KẾT

Trên đây là một số kinh nghiệm luyện thi TOEIC trong 2 tháng do chúng mình chia sẻ.

Chúc các bạn ôn thi hiệu quả và đạt được điểm số thật cao nhé!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.