Mẫu giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin học trong bài viết này là mẫu mới nhất. Bạn sẽ cần đọc để biết các chi tiết chính xác.

Mẫu giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin học
Mẫu giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin học

I. Khái niệm giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin học

Bộ luật dân sự hiện hành chưa có bất cứ một khái niệm nào định nghĩa về giấy ủy quyền. Ta có thể hiểu giấy ủy quyền là một văn bản mà trong đấy bên nhận ủy quyền sẽ được nhân danh bên ủy quyền thực hiện một hoặc một số công việc nhất định nào đấy. 

Theo đó thì Giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp, chứng chỉ chính là văn bản thỏa thuận giữa hai bên: Bên nhận ủy quyền và bên ủy quyền trong đấy bên ủy quyền sẽ chỉ định người nhận ủy quyền sẽ thay mặt bên ủy quyền liên hệ với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để nhận thay bằng tốt nghiệp, chứng chỉ của mình. 

>>>Xem thêm: Lệ phí thi chứng chỉ tin học MOS bao nhiêu?

II. Có thể ủy quyền cho người khác nhận bằng chứng chỉ tin học thay không? 

Theo khái niệm đã được nêu ở trên thì mục đích của giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp, chứng chỉ được áp dụng trong những trường hợp người được nhận văn bằng, chứng chỉ không có điều kiện đến trực tiếp để nhận văn bằng, chứng chỉ của mình thì có thể nhờ người khác thay mặt mình đến nhận các loại văn bằng, chứng chỉ này. 

– Người được cấp các văn bằng, chứng chỉ phải có trách nhiệm cung cấp những thông tin chính xác, cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ; 

– Người được cấp các văn bằng, chứng chỉ phải có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác các thông tin được ghi trên văn bằng, chứng chỉ trước khi ký nhận các văn bằng chứng chỉ này; 

– Trong trường hợp người được cấp văn bằng chứng chỉ không thể có mặt để nhận trực tiếp văn bằng, chứng chỉ của mình thì có thể ủy quyền cho người khác đến nhận thay văn bằng, chứng chỉ cho mình. Việc ủy quyền này phải có giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật; 

– Người được cấp văn bằng, chứng chỉ phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các loại văn bằng, chứng chỉ; không được phép tẩy xóa, sửa chữa các nội dung trên văn bằng, chứng chỉ và không được phép cho người khác được quyền sử dụng văn bằng chứng chỉ của mình; 

– Phải sử dụng quyết định chỉnh sửa văn bằng, chứng chỉ kèm theo văn bằng, chứng chỉ sau khi được chỉnh sửa văn bằng, chứng chỉ; 

– Người được cấp văn bằng, chứng chỉ phải có trách nhiệm trình báo với cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ và cơ quan công an nơi gần nhất khi bị mất văn bằng, chứng chỉ; 

– Người được cấp văn bằng, chứng chỉ có trách nhiệm nộp lịa văn bằng, chứng chỉ cho cơ quan có thẩm quyền thu hồi văn bằng chứng chỉ trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày người được nhận văn bằng chứng chỉ nhận được quyết định thu hồi văn bằng chứng chỉ. Trường hợp văn bằng chứng chỉ bị mất thì người được nhận văn bằng chứng chỉ phải có trách nhiệm cam kết bằng văn bản về việc mình bị mất văn bằng, chứng chỉ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung mà bản thân mình đã cam kết. 

Vì vậy: Căn cứ vào nội dung đã được nêu ở trên thì người được nhận văn bằng, chứng chỉ trong trường hợp không thể tự mình trực tiếp đi nhận văn bằng, chứng chỉ có thể ủy quyền cho người khác nhận thay văn bằng, chứng chỉ cho mình. 

>>>Xem thêm: Chứng chỉ tin học MOS là gì?

III. Mẫu Giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp, chứng chỉ

Hiện nay chưa có một văn bản nào quy định về mẫu của Giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp, chứng chỉ. Tùy vào từng trường hợp một số trường sẽ ban hành mẫu được sử dụng trong nội bộ riêng của trường mình, thông thường Giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp, chứng chỉ thường có những nội dung cụ thể như sau: 

– Phần Quốc hiệu, Tiêu ngữ của văn bản; 

– Tên của văn bản: Tên này thường được trình bày bằng chữ in hoa viết có dấu và nằm ở giữa trang văn bản, ví dụ: GIẤY ỦY QUYỀN NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP;

– Văn bản này được gửi đến ai, ví dụ: gửi Ban giám hiệu nhà trường,….(lưu ý cần phải ghi đầy đủ thông tin tên trường nơi người được nhận bằng tốt nghiệp, chứng chỉ đã tốt nghiệp);

– Thông tin cá nhân của người ủy quyền, bao gồm các thông tin: 

Họ tên của người ủy quyền 

Ngày tháng năm sinh của người ủy quyền

Số giấy tờ pháp lý của người ủy quyền như số Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân

Là sinh viên của lớp nào, khoa nào, mã số sinh viên của người ủy quyền (những thông tin này phải trùng với thông tin được thể hiện trên thẻ sinh viên của người ủy quyền)

Thời gian tốt nghiệp và ngành, bậc mà người ủy quyền đã tốt nghiệp

– Người ủy quyền nêu rõ lý do vì sao không thể đến trực tiếp để nhận bằng tốt nghiệp, chứng chỉ của mình;

– Thông tin cá nhân của người được ủy quyền (người nhận ủy quyền) bao gồm các thông tin như sau: 

Họ và tên của người nhận ủy quyền

Ngày tháng năm sinh của người nhận ủy quyền

Số Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân của người nhận ủy quyền có ghi rõ thông tin về ngày cấp và nơi cấp Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân

– Phần cam kết của người ủy quyền; 

– Phần chữ ký của người ủy quyền, người được ủy quyền và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (công chứng hoặc chứng thực).

>>>Xem thêm: Lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản 2024

IV. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học văn phòng. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.

V. Câu hỏi thường gặp

1. Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

2. Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

3. Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

VI. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tùy vào từng mục đích của mỗi đối tượng mà cân nhắc nên học và thi chứng chỉ tin học nào. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)