Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Mẹo thi TOEIC Part 1 (Dễ nhớ, dễ giúp bạn lấy điểm cao)

Có một số điều thú vị trong bài thi TOEIC part 1, vì vậy chúng ta có thể làm bài thi nhanh hơn và chính xác hơn bằng cách học một số mẹo.

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẹo làm bài thi toeic tại đây

1. Mẹo thi toeic Part 1 dễ nhớ, dễ giúp bạn lấy điểm cao

Screen Shot 2021 07 22 at 2.31.21 PM

Trước khi làm bài kiểm tra, hãy nhìn vào bức tranh và đoán các danh từ và động từ liên quan. Sau đó, cố gắng dự đoán các tình huống hoặc sự việc có thể xảy ra trong bức tranh.

 • Bạn thực hiện mẹo này như thế nào?

Khi xem một bức tranh, bạn có thể thử đoán xem bức tranh nói về điều gì dựa trên những gì bạn nhìn thấy.

Trong bức tranh, có rất nhiều đối tượng khác nhau. Một số ở gần nhau và một số ở rất xa. Các đối tượng ở trung tâm gần nhau và các đối tượng ở xa. Các đối tượng trong góc cũng cách xa nhau.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì sẽ được trình bày trong bài nghe.

 • Phân bổ thời gian làm bài TOEIC Part 1 dễ giúp bạn lấy điểm cao

THOI GIAN LAM BAI

Trong phần này, chúng ta chỉ có vài phút để chú ý đến các hướng dẫn. Chúng ta cần nhớ những hình ảnh và hiểu ý nghĩa và hình dạng của chúng.

Bước đầu tiên trong việc lắng nghe là hiểu những gì người kia đang nói.

Sau khi nghe đoạn băng, bạn có thể chọn câu trả lời nào bạn muốn. Đầu tiên, sử dụng vài giây đầu tiên để tô màu câu trả lời mà bạn muốn chọn. Sau đó, sau 2 giây, bạn có thể nhìn xuống bức tranh tiếp theo để giúp bạn chuẩn bị.

2. Cách luyện nghe TOEIC Part 1 dễ giúp bạn lấy điểm cao

images 1 1

Để chọn câu trả lời đúng trong bài thi toeic part 1 dễ giúp bạn lấy điểm cao, bạn cần lắng nghe cẩn thận người trong ảnh. Bên cạnh đó, nếu phần đáp án có đề cập đến hành động của người trong ảnh, bạn nhớ kiểm tra lại xem có đúng vị trí không nhé.

Đây là những cấu trúc thường xuất hiện khi thực hiện bài thi nghe TOEIC part 1:

 • S + is/are + V_ing + O
 • S + is/are + V_ing + prepositional phrase of place
 • S + is/are + prepositional phrase of place
 • S + is/are + being VpII

Khi làm bài thi TOEIC, bạn nên chú ý nhìn hình trước rồi mới phân tích chi tiết.

Một cách để tìm hiểu về một người là nhìn vào tính cách của họ. Ví dụ, nhân vật trong ảnh có thể mặc áo sơ mi dài tay và đeo kính. Dựa trên thông tin này, bạn có thể suy ra giới tính của người đó là gì, nghề nghiệp của họ có thể là gì, v.v.

3. Một số mẹo thi TOEIC Part 1 dễ giúp bạn lấy điểm cao

tieng anh co may thi 0011

Có một số điều bạn có thể làm để giúp điểm Toeic Listening part 1 của bạn nhanh hơn nhưng vẫn chính xác. Dưới đây là năm lời khuyên để giúp bạn ra ngoài!

Trong đó, danh từ được dùng ở vị trí S (chủ ngữ) và O (tân ngữ). Các lựa chọn sai sẽ là danh từ sai hoặc động từ sai hoặc cả hai. Khi làm bài kiểm tra, bạn có thể nhìn nhanh vào bức tranh và đoán những gì liên quan, sau đó cố gắng dự đoán điều gì có thể xảy ra. Tuy nhiên, đừng nghĩ về những bức tranh một cách chủ quan, hãy nghĩ về chúng một cách tổng quát nhất.

Khi bạn nhìn vào một bức tranh, đôi khi các câu mô tả những thứ không có trong bức tranh. Điều này có thể gây nhầm lẫn, bởi vì các động từ và danh từ trong câu không phải lúc nào cũng chính xác. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắng nghe những gì các động từ và danh từ đang nói.

Khi nhìn vào một hình ảnh, hãy đảm bảo nhìn toàn cảnh trước khi tập trung vào bất kỳ phần cụ thể nào. Đôi khi thẻ sẽ yêu cầu thông tin chi tiết về những thứ không quan trọng lắm trong hình ảnh và bạn có thể nhận được câu trả lời mà mình đang tìm kiếm bằng cách xem xét nó từ góc độ rộng hơn.

Khi xem lại ảnh, hãy chú ý đến hành động xảy ra trong ảnh và cố gắng không suy đoán. Cố gắng tập trung nghe các giới từ chỉ nơi chốn: ví dụ, xác định vị trí của các đồ vật với nhau để tìm ra câu trả lời nào đúng.

4. Một số lưu ý để tránh bẫy thường gặp part 1

bay

Bẫy về chủ ngữ : Chú ý đến số lượng người, giới tính nhân vật

Bẫy về mô tả hành động: Chú ý đến hành động của họ’

5. Những điều cần nắm khi ôn tập toeic part 1 dễ giúp bạn lấy điểm cao

1576483382217

Bước 1: Nghe qua một lượt

Bước 2: Nghe lại và dừng lại từng câu nghe, đoán nghĩa và viết ra những gì các bạn nghe được

Bước 3: Kiểm tra đáp án với transcript và nghe kỹ lại những câu, từ mình không nghe được

 • Dành thời gian khi băng đọc đề, xem qua những bức tranh được đề cập trong bài thi
 • Tích cực giải đề thi thật để quen với hình thức thi toeic part 1, dễ giúp bạn lấy điểm cao
 • Nếu bạn nghe không kịp thì bỏ qua nghe câu tiếp theo. Tránh do dự mãi ở câu trước mà bỏ lỡ câu sau.

Câu hỏi thường gặp

Luyện thi TOEIC khác với học tiếng Anh thông thường thế nào?

Bài thi TOEIC là một bài kiểm tra dùng để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của một người. Để làm tốt bài kiểm tra, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Hầu hết các lớp học tiếng Anh ngày nay tập trung vào các phương pháp giảng dạy như diễn giải. Điều này có nghĩa là bạn lấy đoạn văn bản gốc và diễn đạt lại bằng từ ngữ của riêng bạn để dễ hiểu hơn. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép bạn hiểu thông tin ở mức cơ bản và bắt đầu xây dựng dựa trên sự hiểu biết đó khi bạn tiếp tục học. Ngoài ra, khả năng nghe tốt rất quan trọng khi làm bài thi TOEIC. Nhiều câu hỏi trong bài kiểm tra bằng tiếng nước ngoài và nếu bạn không hiểu ngôn ngữ đó, bạn sẽ rất khó trả lời các câu hỏi.

Giao tiếp phản xạ là khi mọi người giao tiếp với nhau bằng cách suy nghĩ về những gì họ đang nói và nó sẽ được tiếp nhận như thế nào. Ngữ pháp cơ bản là các quy tắc chi phối cách sử dụng từ trong câu.

2.Mẹo làm bài thi TOEIC Part 1 dễ giúp bạn lấy điểm cao

 • Dự đoán từ vựng

Trước khi làm bài, hãy nhìn tổng quát tất cả các câu và phán đoán từ cần điền là danh từ, động từ, hay tính từ. Trong bài thi, thí sinh sẽ có 1 phút 35 giây để được nghe hướng dẫn bài thi TOEIC Part 1.

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để nhìn 6 bức tranh và dự đoán loại từ cần điền vào 6 bức tranh đó. Nếu làm bước này, khi nghe, thí sinh sẽ có sự chủ động, nắm chắc được từ cần gì.  

Hãy dự đoán từ vựng dựa trên 2 tiêu chí:

 • Action – Hành động
 • Outfit – Trang phục
 • Chú ý lắng nghe động từ, danh từ của đáp án

Thí sinh cần chú ý đến danh từ, động từ, liên quan đến vật, hành động không có trong hình mô tả. Những câu sai sẽ miêu tả những cá nhân, hành động không có trong hình. Cấu trúc của đáp án sẽ thường xoay quanh các cấu trúc:

 • S + V
 • S + V + O 

Khi làm bài thi TOEIC Part 1, không chỉ chú ý chủ ngữ, động từ, mà người nghe còn cần chú ý đến cả tân ngữ đúng với ngữ cảnh của câu để đưa ra đáp án cuối cùng.

 • Chú ý đến những chi tiết trong hình

Thí sinh nên quan sát các tấm hình trước. Điều này không chỉ để dự đoán từ vựng của đáp án mà còn giúp bạn lắng nghe và phát hiện đến các từ chỉ nơi chốn, địa điểm.

Tập trung quan sát, và chú ý đến những chi tiết trong hình sẽ giúp thí sinh nắm bắt đúng keyword trong quá trình nghe.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.