Mua chứng chỉ tin học có được không? Câu hỏi này hướng tới những người có ý muốn thi viên chức mà không cần học. Tuy nhiên không phải ai cũng lường trước được hậu quả của việc sử dụng bằng cấp giả. Hãy cùng Edusa tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé!

Mua chứng chỉ tin học có được không? Có hiệu lực 5 hay 10 năm?
Mua chứng chỉ tin học có được không? Có hiệu lực 5 hay 10 năm?

1. Mức rủi ro khi mua chứng chỉ tin học văn phòng giả 

Mua chứng chỉ tin học văn phòng giả xét về hình thức giống chứng chỉ Tin học thật tới 90% nhưng chứng chỉ thật sẽ có thời gian học được ghi rõ ràng, thời gian nhận bằng là từ 7-10 ngày. Chứng chỉ giả sẽ không ghi thời gian học…Các chứng chỉ tin học giả do các đơn vị không được phép tổ chức thi và cấp bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT nên sẽ không có hồ sơ gốc. Việc mua bằng Tin học văn phòng giả và sử dụng loại chứng chỉ già này đem lại nhiều hậu quả như:

– Bị mất tiền oan, nhận lại là tấm bằng giả: Có nhiều trường hợp yêu cầu người mua phải thanh toán chuyển khoản trước cho bên bán mới nhận được bằng, nhiều người vì cả tin đã sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để giải quyết được nhu cầu cần cho chứng chỉ Tin học của mình. Tuy nhiên, sau khi chuyển khoản xong người mua thường không liên lạc lại được với những đối tượng làm chứng chỉ Tin học đó nữa. Việc tố cáo cũng không thể thực hiện bởi việc mua bán chứng chỉ Tin học đã là trái pháp luật.

– Mất uy tín cá nhân: Mua Chứng chỉ Tin học văn phòng giả không có khó để nhận ra. Nhiều cơ quan, đơn vị khi phát hiện bạn sử dụng bằng giả thì không chỉ xử phạt theo quy định của cơ quan, pháp luật mà còn chia sẻ thông tin bạn sử dụng bằng giả đến các đơn vị khác khiến bạn rất khó xin việc hay chuyển việc. Sử dụng chứng chỉ Tin học giả sẽ khiến bạn mất tiếng nói với cấp trên, đồng nghiệp… Nhiều người đã không chịu được áp lực này mà lựa chọn cách nghỉ việc. 

– Không có kiến thức thực tế: Cho dù có sở hữu chứng chỉ Tin học trong tay và qua mắt được đơn vị chủ quản, cơ quan chức năng thì bạn cũng không có đủ kiến thức để đáp ứng yêu cầu công việc. Hiển nhiên bạn sẽ khó có thể tồn tại trong môi trường làm việc và sớm bị đào thải.

– Xử phạt hành chính: Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Trong đó kể đến hành vi mua chứng chỉ tin học văn phòng giả Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

– Bị truy cứu trách nhiệm hình sự: Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định

– Buộc thôi việc: Đối với nhân viên, cán bộ sẽ bị kỷ luật nặng và buộc thôi việc vì tội gian dối, sử dụng giấy tờ không hợp pháp. 

Vì thế, Edusa khuyên quý bạn đọc không nên nghĩ đến phương án mua chứng chỉ tin học văn phòng giả, bởi những rủi ro không lường trước được và các hậu quả theo sau có thể đối mặt trước pháp luật.

2. Lợi ích của việc học chứng chỉ tin học tại Edusa

Lợi ích của việc học chứng chỉ tin học tại Edusa
Lợi ích của việc học chứng chỉ tin học tại Edusa

Học chứng chỉ tin học có thể giúp bạn đạt được nhiều định hướng sự nghiệp khác nhau và cũng là bước đầu tiên để bắt đầu một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời chứng chỉ MOS đem đến nhiều lợi ích cho cá nhân và tổ chức. Những lợi ích này bao gồm:

  • Nâng cao kỹ năng: Khi bạn học chứng chỉ tin học, bạn sẽ học được cách sử dụng các sản phẩm Microsoft hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc nhanh hơn và chính xác hơn.
  • Tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm: Có chứng chỉ MOS sẽ giúp bạn tăng khả năng tìm kiếm việc làm và cũng sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới.
  • Đáp ứng nhu cầu của tổ chức: Các tổ chức đang tìm kiếm các nhân viên có kỹ năng sử dụng các sản phẩm Microsoft hiệu quả. Học chứng chỉ tin học giúp bạn đáp ứng được nhu cầu này của các tổ chức.
  • Tăng khả năng thăng tiến: Khi bạn có chứng chỉ tin học MOS, bạn sẽ có khả năng thăng tiến trong công việc của mình. Điều này giúp bạn có thể đạt được mức lương cao hơn và có cơ hội phát triển sự nghiệp.
Lợi ích của việc học chứng chỉ tin học tại Edusa
Lợi ích của việc học chứng chỉ tin học tại Edusa

>>> Xem thêm: Học thi lấy chứng chỉ tin học MOS – rinh ngay lợi thế về tay!!!

3. Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

3.1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

3.2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3.3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

3.4. Edusa có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học tại Edusa, bởi kinh nghiệm đội ngũ giáo viên dày dặn, trợ giảng nhiệt tình hỗ trợ học viên, lớp học xin xò về cơ sở vật chất. Tất cả tạo cho lớp học của Edusa luôn đạt hiệu suất cao!

4. Kết luận

Các bằng chứng chỉ tin học là yếu tố quan trọng giúp nâng cao khả năng sử dụng máy tính của bạn và tạo ra sự khác biệt trong việc xin việc. Tùy thuộc vào mục đích và lĩnh vực của bạn, bạn có thể chọn các chứng chỉ phù hợp để nâng cao kỹ năng và tạo ra sự khác biệt trong công việc của mình.

Vậy nên, hãy đăng ký các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học tại Edusa ngay hôm nay để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin!

Thông qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn trong việc có nên mua bằng giả hay không. Hy vọng bạn sẽ tìm được các trung tâm tin học uy tín để ôn thi và cấp chứng chỉ tin học thật tránh rủi ro về sau này. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết