Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Nên học TOEIC hay IELTS để dễ xin việc?

Tiếng Anh là một phần quan trọng trong cuộc sống hội nhập ngày nay và hầu hết những người làm việc trong các công ty nước ngoài cần bằng cấp về tiếng Anh. Vì vậy, đừng để việc thiếu tiếng Anh cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình. Có rất nhiều cách để học tiếng Anh và nói chung không khó để học nó. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc học IELTS hoặc TOEIC nếu muốn xin việc ở các nước nói tiếng Anh. Trong bài viết này, Edusa sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về việc học tiếng Anh.

1. Sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC

download 1 1

TOEIC

Bài thi TOEIC được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người khi nói và viết bằng ngoại ngữ trong bối cảnh quốc tế. Kết quả phản ánh khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh của một người trong nhiều môi trường khác nhau.

 

Khác với bài thi IELTS yêu cầu kiến ​​thức và từ vựng chuyên ngành, bài thi TOEIC tập trung chủ yếu vào tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

 

Hiện nay, hầu hết các công ty, tổ chức, doanh nghiệp… đều lấy chứng chỉ tiếng Anh ABC làm tiêu chí để quyết định tuyển dụng nhân viên hay không và bổ nhiệm, bố trí, sắp xếp các vị trí nhân viên trong tổ chức. công ty. Tóm lại, chứng chỉ TOEIC phổ biến như một thước đo đánh giá trình độ tiếng Anh của người lao động.

IELTS

Nếu TOEIC là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội học tập và việc làm quốc tế thì IETLS được coi là công cụ quan trọng để đạt được điều này. Hàng năm, có hàng triệu thí sinh tham gia kỳ thi IELTS để đi du học, định cư hoặc xin việc. IELTS (International English Language Testing System) do ba tổ chức ESOL trực thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) sáng lập năm 1989, được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức tại Úc, Anh, Canada và New Zealand

2. Đối tượng phù hợp nên chọn học IELTS

myhc 14609

Trên thực tế, tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân đối với việc sử dụng tiếng Anh tới mức độ nào thì mới đưa ra lựa chọn thi chứng chỉ nào là phù hợp được.

Với chứng chỉ IELTS, nếu bạn có nhu cầu đi du học tại các nước nói tiếng anh hoặc làm việc tại môi trường quốc tế nghiên cứu chuyên sâu thì bạn sẽ chỉ cần dùng chứng chỉ IELTS Academic, con nếu bạn có nhu cầu làm việc và định cư lâu dài ở nước ngoài, chứng chỉ IELTS General sẽ phù hợp với bạn.

3. Đối tượng phù hợp nên chọn học TOEIC

toeic khoa 3 1024x629 1

Với chứng chỉ TOEIC, nếu bạn chỉ cần giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc thì nó sẽ là một lựa chọn phù hợp bởi TOEIC hướng tới các đối tượng sử dụng tiếng Anh giao tiếp cho công việc, không đặng nặng vấn đề trong hay ngoài nước

4. IELTS hay TOEIC khó hơn?

7c1a9437a556ca15f9dbb5fa736ac308 toiec va ielts khac nhau the nao 

Cả IELTS và TOEIC đều yêu cầu thí sinh thể hiện thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên, IELTS khó hơn TOEIC vì nó được sử dụng rộng rãi hơn và có thể sử dụng trong môi trường học thuật.

5. Nên học IELTS hay TOEIC để xin việc?

sinh vien nen hoc toeic hay ielts

Chứng chỉ tiếng Anh có thể làm cho sơ yếu lý lịch của bạn sáng sủa và hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng, đồng thời có thể giúp bạn có nhiều khả năng được mời phỏng vấn hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng dễ dàng, ngay cả khi bạn đạt điểm cao trong chứng chỉ tiếng Anh. Để thành công trong thị trường việc làm, điều quan trọng là phải tiếp tục cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bạn hàng ngày.

Không có câu trả lời nào phù hợp cho tất cả câu hỏi này, vì cách tốt nhất để tiếp cận việc học xin việc phụ thuộc vào công ty bạn đang ứng tuyển và các yêu cầu về tiếng Anh của vị trí bạn quan tâm. Nếu công ty bạn ứng tuyển đang áp dụng cho yêu cầu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, TOEIC là một lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn đi du học thì IELTS là tấm bằng thích hợp nhất.

Vậy hãy đến với lớp học tiếng Anh của trung tâm anh ngữ Edusa, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

6. NHỮNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH KHÁC

Ngoài IELTS và TOEIC, hiện còn có chứng chỉ TOEFL, PTE : A và OPI / OPIc. Các chứng chỉ này hiện không phổ biến như hai chứng chỉ trên nên các bạn có thể hiểu thêm.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu: CEFR/ CEF là từ viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages: Learning, Teaching, Assessment (Học – dạy – Đánh giá) được tổng hợp bởi Hội đồng Châu Âu từ năm 1989. Hệ thống này được nhiều quốc gia sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của người thi. Và quy đổi của TOEIC, IELTS hay các chứng chỉ khác cũng tính theo CEFR.

-> TOEFL – Test Of English as a Foreign Language là kỳ thi được tổ chức với tiêu chuẩn đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh – Mỹ của người học và người sử dụng.  TOEFL thi 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ theo trình độ sử dụng ở bậc Đại học.

-> PTE : A là bài kiểm tra tiếng Anh học thuật được sử dụng để kiểm tra tiếng Anh của người học. Chứng chỉ này được các trường đại học, cao đẳng và chính phủ trên thế giới tin tưởng để đánh giá khả năng tiếng Anh của người học nhằm quyết định chấp thuận việc học tập của người học tại trường.

-> OPI / OPIc là chứng chỉ kiểm tra độ thành thạo tiếng Anh thông qua phỏng vấn, giao tiếp. Bài thi này chung quy đánh giá khả năng Nói của ứng viên.

Trên đây là các thông tin chung về IELTS, TOEIC để các bạn so sánh nên lựa chọn hình thức thi nào phù hợp. Các bạn nên nghiên cứu kỹ hơn về từng bài thi cùng yêu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn hình thức thi tương ứng nhu cầu bản thân.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.