Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS tốt hơn

Nếu có chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn ở các nước trên thế giới, vì những công việc này thường yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt. Chứng chỉ trình độ tiếng Anh cũng đi kèm với một số lợi ích, chẳng hạn như thu nhập cao hơn và cơ hội đi du học. Tuy nhiên, có những yêu cầu khác nhau đối với các công việc khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải nghiên cứu các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn trước khi đưa ra quyết định.

7c1a9437a556ca15f9dbb5fa736ac308 toiec va ielts khac nhau the nao 1

1. Xác định người đi làm nên học TOEIC hay IELTS theo mô hình doanh nghiệp?

1.1. Người làm cơ quan nhà nước

Để đủ điều kiện tham gia kỳ thi tuyển công chức, bạn cần có trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 150 trở lên. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có trình độ tiếng Anh đủ cao để có thể hiểu những gì được nói trong một cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cần có chứng chỉ IELTS từ 3.0 trở lên.

Đối với những người làm việc trong các cơ quan nhà nước, chứng chỉ TOEIC là một lựa chọn tốt vì không cần thiết phải sử dụng các kỹ năng tiếng Anh chuyên sâu trong công việc. Bên cạnh đó, việc học và thi TOEIC còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để luyện thi hơn.

1.2. Người đi làm ở công ty nước ngoài

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty có trụ sở bên ngoài Việt Nam hoặc trong một tập đoàn đa quốc gia, thì bạn cần phải vượt qua kỳ thi IELTS. Điều này là do các công ty này thường có tiêu chuẩn chứng chỉ tiếng Anh cao hơn bình thường, do các công việc yêu cầu nhân viên sử dụng 100% tiếng Anh.

1.3. Người làm doanh nghiệp trong nước

Nếu bạn làm việc trong một công ty trong nước, bạn thường phải thi TOEIC. Tuy nhiên, tùy theo ngành nghề chuyên ngành có thể yêu cầu IELTS. Môi trường kinh doanh trong nước hiện nay hầu như gắn liền với các doanh nghiệp nước ngoài, nơi bạn có nhiều khả năng phải làm việc với các tài liệu tiếng Anh. Vì vậy, bạn sẽ cần ít nhất một chứng chỉ ngoại ngữ bằng TOEIC để có thể làm việc trong môi trường này.

Những người làm kinh doanh trong nước nên quyết định mình muốn làm bài kiểm tra nào, tùy thuộc vào tình huống và yêu cầu của doanh nghiệp hoặc vị trí mà họ đang ứng tuyển.

Nếu bạn muốn làm việc cho một trong các công ty Vinhomes, Vinschool, Vinland, bạn cần phải có chứng chỉ về trình độ tiếng Anh. Tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển, bạn có thể cần điểm IELTS từ 6,5 đến 8,0. Hay đối với vị trí nhân viên công nghệ thông tin tại doanh nghiệp Viettel, chúng tôi ưu tiên ứng viên có điểm TOEIC 450.

1.4. Người làm tự do

Nếu bạn tự kinh doanh, điều quan trọng là phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. TOEIC là một bài kiểm tra tốt để đảm bảo rằng bạn có những kỹ năng này.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình và làm cho hồ sơ của bạn trông đẹp hơn, bạn nên lấy chứng chỉ IELTS với số điểm cao. IELTS rất tốt cho những người làm việc trong môi trường quốc tế, chẳng hạn như xuất nhập khẩu, hoặc trong các giao dịch kinh doanh với các quốc gia khác.

2. Xác định người đi làm nên học TOEIC hay IELTS dựa theo ngành nghề

sinh vien nen hoc toeic hay ielts 1

Đi làm thì nên học IELTS hay TOEIC còn phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn đang làm hoặc muốn theo đuổi trong tương lai. Cụ thể như sau:

2.1. Giáo dục

Để trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi, bạn cần có chứng chỉ IELTS. Đây là một yêu cầu rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn tham gia kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, tùy vào trình độ giảng dạy mà bạn sẽ cần những band điểm khác nhau. Ví dụ, giáo viên làm việc tại các trung tâm IELTS cần có trình độ IELTS từ 7.5 trở lên.

Nếu bạn chỉ là giáo viên dạy các bộ môn khác, hoặc chỉ làm trong lĩnh vực giáo dục thì nên chọn bài thi TOEIC vì nó không chuyên sâu như bài thi tiếng Anh yêu cầu đối với giáo viên tiếng Anh.

2.2. Ngoại giao

Các nhà ngoại giao phải giỏi giao tiếp với người dân từ các quốc gia khác và họ cần biết nhiều về các chủ đề khác nhau, như đàm phán và ngoại giao giữa các nhóm người.

Tôi cần phải có khả năng nói ngoại ngữ thật tốt để làm công việc này, vì vậy tôi sẽ chọn IELTS làm bài kiểm tra của mình.

2.3. Biên phiên dịch

Nếu bạn muốn trở thành một biên dịch viên và phiên dịch viên, bạn cần phải có kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Điều này là do các doanh nghiệp và tập đoàn đang tìm kiếm biên dịch viên và phiên dịch viên thường thích những người có điểm IELTS.

Đối với ngành biên phiên dịch tiếng Anh, điều quan trọng là phải có IELTS từ 7.0 trở lên. Và phiên dịch viên cabin cần có điểm IELTS 8.5 để được coi là chuyên nghiệp. Theo một nghiên cứu vào năm 2022, các công ty sẽ ưu tiên cho những người có chứng chỉ quốc tế IELTS.

2.4. Nhóm ngành kinh tế

Việc quyết định học IELTS hay TOEIC hay không phụ thuộc vào yêu cầu của công ty và đặc thù công việc.

Một số ngân hàng và công ty công nghệ chấp nhận Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) hoặc Kiểm tra Tiếng Anh Giao tiếp Quốc tế (TOEIC). Agribank, Acb, BIDV và các ngân hàng khác yêu cầu điểm Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (TOEIC) là 450 để đủ điều kiện vay vốn.

Kết luận

Dựa trên thông tin được chia sẻ, hi vọng giúp các bạn trả lời được câu hỏi người đi làm nên học thi TOEIC hoặc IELTS là tốt nhất. Bằng cách này, bạn sẽ có đủ trình độ cần thiết để theo đuổi bất kỳ cơ hội nghề nghiệp nào mà bạn có thể quan tâm.

Câu hỏi thường gặp:

học toeic bắt đầu từ đâu online? 

 Bạn đang bận rộn, vừa học, vừa làm. Vì vậy, một khóa học online TOEIC là một lựa chọn rất lý tưởng. Các bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức bỏ ra mà còn thu về cho mình một kết quả như ý nữa. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được cho mình một trung tâm dạy TOEIC uy tín, hiệu quả và đảm bảo được chất lượng giảng dạy để theo học. Giới thiệu đến tất cả các bạn khóa học TOEIC tại Trung tâm EDUSA. Thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+, EDUSA đã giúp hàng nghìn học viên đạt được mục tiêu TOEIC ngay từ lần thi đầu tiên chỉ trong 1-2 tháng với những phản hồi tích cực đến từ phía người học đã giúp EDUSA tự tin hơn trên con đường đồng hành cùng các bạn học viên. Ngại gì mà không thử các nhỉ.

học toeic bắt đầu từ đâu online cho người mới?

Mỗi ngày, có hàng ngàn những người mới chập chững bước vào học TOEIC mang trong mình những hoang mang và lo lắng về việc tìm cho mình một nơi dạy TOEIC online hiệu quả, đảm bảo được chất lượng đầu ra. Hiểu được nỗi lo lắng chung này, có một đề xuất nhỏ cho các bạn là hãy đăng ký học khóa học online TOEIC cơ bản của EDUSA dành cho những bạn mới bắt đầu học TOEIC , các bạn mất gốc….có thể đạt được mục tiêu số điểm TOEIC như bạn mong muốn trong thời gian ngắn nhất ngay cả khi bạn yếu kiến thức nền? không tự tin vào bản thân hoặc chưa từng đạt điểm như kỳ vọng ở các kỳ thi trước?

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.