Bạn đang không biết lợi ích của bằng tin học Microsoft và cách đạt được chứng chỉ này? Edusa sẽ chia sẻ tất cả trong bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé.

Nhận bằng tin học Microsoft (MOS) và lợi ích của MOS
Nhận bằng tin học Microsoft (MOS) và lợi ích của MOS

I. Chứng chỉ tin học MOS là gì?

MOS: Microsoft Office Specialist là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và được Việt hóa bài thi. Giáo trình đã được IIG Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế áp dụng tại Việt Nam.

MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

II. Phân chia cấp độ của bằng MOS tin học

  • Specialist: Ở cấp độ này chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
  • Expert: Ở Cấp độ này chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
  • Master: Cấp độ này chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access.

Thời gian làm bài thi: Mỗi bài thi diễn ra trong thời gian 50 phút.

Thời hạn sử dụng của bằng tin học MOS: Chứng chỉ tin học MOS có giá trị vĩnh viễn.

III. Lợi ích của bằng tin học MOS

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS được công nhận trên toàn thế giới, giúp chúng ta thể hiện được năng lực của mình một cách dễ dàng. Khi sở hữu chứng chỉ tin học này thì cơ hội tìm kiếm một công việc tốt hơn, mở ra những cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp. Nó còn giúp bạn theo đuổi mục tiêu học tập của mình giúp bản thân tiến xa hơn, cạnh tranh được với các đối thủ.

  • Đối với người tìm việc

Tin học văn phòng MOS giúp bạn trở nên nổi bật hơn khi tham gia tuyển dụng. Các ứng viên có chứng chỉ MOS tìm được công việc nhanh hơn, thu nhập cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ.

Là một trong những chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn được đào tạo thành thạo hơn về chương trình tin học văn phòng.

Nghiên cứu cho thấy 82% số người sở hữu bằng tin học MOS đạt được mức lương cao hơn so với trước khi chưa có chứng chỉ này.

Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp,88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS sẽ có lợi thế hơn trong việc tuyển dụng và đề bạt.

  • Đối với sinh viên

MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghệ nghiệp được công nhận trên toàn cầu.

Chứng minh được năng lực sử dụng máy tính đặc biệt trong mội trường làm việc.

Giúp các bạn dễ dàng tìm công việc văn phòng phù hợp, mức lương cao và ổn định.

Xem thêm: Công nghệ thông tin cơ bản cam kết đậu, hoàn 100% nếu học và thi không đạt trong lần thi đầu tiên

IV. Tài liệu thi bằng tin học Microsoft Office (MOS)

Các bài tập thực hành Microsoft Office được xây dựng cùng với giáo trình giảng dạy MOS bao gồm ba nội dung Word, Excel và PowerPoint với những ưu điểm vượt trội như sau:

Tăng khả năng vừa học vừa thực hành trên hệ thống Microsoft Office.

Giúp các bạn có thể chủ động thời gian học thêm ngoài giờ trên lớp dựa trên tài liệu lý thuyết và hướng dẫn thực hành được cung cấp đầy đủ và khoa học.

Đảm bảo học viên được thực hành những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết nhất mà không mất nhiều thời gian.

Học viên thực hiện tải tài liệu về máy tính cá nhân và thực hành theo từng bài tập trong giáo trình.

TÀI LIỆU THỰC HÀNH WORD 2016

TÀI LIỆU THỰC HÀNH EXCEL 2016

TÀI LIỆU THỰC HÀNH POWERPOINT 2016

TÀI LIỆU THỰC HÀNH WORD 2013

TÀI LIỆU THỰC HÀNH EXCEL 2013

TÀI LIỆU THỰC HÀNH POWERPOINT 2013

>>>Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

V. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng Online tại EDUSA

– Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

– Với phương châm “Học mọi lúc mọi nơi, học bất kể không gian – thời gian” EDUSA đã tạo nên một khóa học không thể tuyệt vời hơn dành cho những bạn không có nhiều thời gian để đến lớp học. Khóa online 100% này không hề kém cạnh khóa offline một xíu nào đâu nhé.

2. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng Online cùng GV tại EDUSA

– EDUSA nhận kèm riêng cho những bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm hay những anh/chị trung niên học liên thông Đại học/Thạc sĩ đang cần chinh phục gấp chứng chỉ tin học văn phòng trong khoảng thời gian ngắn và linh động theo lịch rảnh của học viên.

– Khóa này sẽ học theo một lộ trình cụ thể phù hợp với từng bạn. Bài học, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng sao cho chỉnh chu, kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất có thể để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học văn phòng ngay ở lần thi đầu tiên.

3. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản tại EDUSA

– Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình với học viên .

– Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình riêng trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi. Vì vậy giáo viên có thể theo sát và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn, nắm được tình hình học tập của từng học viên, tạo điều kiện để học viên đạt kết quả tốt nhất.

– Trong quá trình học, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp và hướng dẫn.

 – Trường hợp các bạn học yếu chưa đủ năng lực sẽ được xếp thêm lịch học “miễn phí” để có thể nắm vững kiến thức, tự tin khi chinh phục bài thi tin học văn phòng.

VI. Câu hỏi thường gặp

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng MOS EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

VII. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về bằng tin học Microsoft bạn có thể tham khảo. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian luyện tập, ôn thi để chinh phục chứng chỉ tin học của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết