Hiện nay, hầu hết các cơ quan Nhà nước khi tuyển công chức, viên chức, nâng ngạch,… đều đòi hỏi phải có chứng chỉ tin học và kỹ năng sử dụng CNTT. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tầm quan trọng của chứng chỉ tin học thi công chức theo quy định của Nhà nước. Hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ tin học thi công chức qua bài viết sau nhé!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ TIN HỌC THI CÔNG CHỨC
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ TIN HỌC THI CÔNG CHỨC

1. Tại sao cần có chứng chỉ tin học thi công chức?

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị, trung tâm tổ chức tuyển sinh đào tạo và cấp chứng chỉ tin học. Nhưng, không phải ai cũng biết chứng chỉ tin học lại là một trong những điều kiện bắt buộc tối thiểu cần phải có trong bộ hồ sơ dự tuyển khi thi công nhân viên chức. Những người dự thi công chức, viên chức cần có chứng chỉ tin học đúng chuẩn theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT do bộ giáo dục và đào tạo ban hành ngày 11/03/2014.

Những đối tượng đặc biệt cần có chứng chỉ tin học thi công chức theo Thông tư 03/2014 như:

  • Những người chuẩn bị thi công chức, viên chức, thuộc tất cả các ngành nghề trên toàn quốc (dự thi vào biên chế Nhà nước).
  • Các cán bộ công chức, viên chức, nhân viên hợp đồng đang giảng dạy tại các trường học từ mầm non đến đại học. Những người muốn nâng cao trình độ để thi phân hạng giáo viên giỏi bắt buộc phải có chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014.
  • Những cán bộ, công nghiên viên chức tại các cơ quan, đơn vị muốn thi nâng ngạch, tăng lương,… muốn được bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ tin học để đáp ứng yêu cầu công việc.

2. Lợi ích của chứng chỉ tin học thi công chức

Theo quy định của Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, người có chứng chỉ tin học sẽ được hưởng những lợi ích như:

  • Người được cấp chứng chỉ tin học thi công chức sẽ có giá trị vô thời hạn và được tất cả các cơ quan đơn vị trên toàn quốc công nhận.
  • Người có chứng chỉ tin học thi công chức theo Thông tư 03 sẽ có đủ điều kiện để dự thi trong các đợt thi tuyển công chức, viên chức của các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp trên toàn Quốc.

Chứng chỉ tin học này có thể thay thế cho tất cả các loại chứng chỉ trước đây như chứng chỉ tin học A, B, C.

3. Đăng ký học chứng chỉ tin học thi công chức ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều các cơ quan, đơn vị được phép mở các lớp đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tin học thi công chức cho các học viên trên phạm vi toàn Quốc. Chính vì vậy, những người có nguyện vọng thi chứng chỉ tin học có thể đăng ký ở bất cứ đơn vị tổ chức hoặc những trung tâm liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học nào được cấp phép.

Hoặc bạn có thể đăng ký các khóa học chứng chỉ tin học thi công chức tại trung tâm tin học uy tín – EDUSA.

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

  • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
  • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
  • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
  • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học thi công chức mới nhất dành cho bạn

Đăng ký học chứng chỉ tin học thi công chức ở đâu?
Đăng ký học chứng chỉ tin học thi công chức ở đâu?

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

4.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

4.3 Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5. Kết luận

Có thể nói, chứng chỉ tin học thi công chức theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT là một chứng chỉ rất quan trọng đối với các cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước. Nhất là đối với những người đang có định hướng thi vào các cơ quan, đơn vị thuộc các cấp xã, phường, huyện, tỉnh,…Hy vọng những chia sẻ trên đây của EDUSA sẽ giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ tin học khi thi công chức.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)