Thay vì dùng chuột để chuyển trang hay điều chỉnh video trên slide, bạn hoàn toàn có thể dùng các phím tắt trình chiếu PowerPoint. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thực hiện rất nhiều thao tác khác với các phím tắt. Cùng EDUSA tìm hiểu ngay trong bài viết nhé.

Những phím tắt trình chiếu PowerPoint phổ biến nhất
Những phím tắt trình chiếu PowerPoint phổ biến nhất

1. Phím tắt trình chiếu PowerPoint là gì?

Trong các buổi thuyết trình, việc liên tục di chuyển chuột để điều khiển slide có thể gây xao nhãng và giảm độ chuyên nghiệp của người nói. Vì vậy việc sử dụng các phím tắt trình chiếu Powerpoint trở nên cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và giữ sự tập trung của người nghe hơn.

2. Tổng hợp phím tắt trình chiếu PowerPoint

Dưới đây là những phím tắt trình chiếu PowerPoint được sử dụng phổ biến trong thuyết trình. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm cho bài thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp hơn rồi.

 • F5: Nhấn phím F5 để bắt đầu trình chiếu từ trang slide đầu tiên.
 • Shift + F5: Để bắt đầu trình chiếu từ trang slide hiện tại , nhấn Shift + F5.
 • Phím cách, N hoặc dấu mũi tên phải: Khi bạn đã muốn chuyển sang trang chiếu tiếp theo hoặc chạy hiệu ứng tiếp theo.
 • Backspace, P hoặc Mũi tên trái: Nếu bạn cần quay lại trang slide hoặc hiệu ứng trước đó.
 • Ctrl + P: Để thay đổi con trỏ chuột từ mũi tên thành bút. Sau đó, bạn có thể sử dụng bút để thêm ghi chú vào trang chiếu hoặc highlight một mục đáng lưu ý nào đó.
 • W hoặc Dấu phẩy: Trong khi đang thuyết trình, bạn có thể dừng slide lại để có thể thảo luận về một đề tài nào đó. 
 • B hoặc dấu chấm: Tạm dừng slide trình chiếu và hiển thị màn hình đen, bạn có thể viết trên đó. Nhấn lại phím B hoặc phím dấu chấm để tiếp tục slide trình chiếu.
 • Ctrl + E hoặc E: Nếu bạn muốn xóa nội dung bạn đã viết bằng bút trên trang chiếu. Và sau đó bạn có thể “tẩy” đi những nội dung cần xóa. Hoặc đơn giản hơn, nhấn phím E để xóa cả nội dung trang chiếu. 
 • Ctrl + A: Nhấn Ctrl + A sẽ thay đổi con trỏ thành mũi tên mặc định.
 • Esc: Thoát khỏi trình chiếu hoặc thoát khỏi chế độ bút/highlight trở về con trỏ mũi tên.

Xem thêm: Cách trình chiếu Powerpoint 2 màn hình mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Lộ trình học Powerpoint cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Powerpoint, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Trên đây chính là những phím tắt trình chiếu PowerPoint sẽ nâng tầm bài thuyết trình của bạn. EDUSA hy vọng bài viết sẽ hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Powerpoint tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)