Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hiện đang là loại bằng được nhiều người quan tâm. Loại chứng chỉ này có tính ứng dụng cao và phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy thông tư 03 về chứng chỉ tin học là gì? Gồm những nội dung nào? Hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất về loại chứng chỉ này nhé!

Nội dung thông tư 03 về chứng chỉ tin học
Nội dung thông tư 03 về chứng chỉ tin học

1. Thông tư 03 về chứng chỉ tin học là gì?

Thông tư 03 về chứng chỉ tin học là một loại chứng chỉ ứng dụng CNTT cấp quốc gia, đánh giá trình độ tin học và sử dụng công nghệ thông tin của học viên theo chuẩn của Bộ Thông tin & Truyền thông, được quy định tại TT 03/2014/TT-BTTTT. Thông tư 03 về chứng chỉ tin học gồm 02 cấp độ: Cơ bản và nâng cao.

  • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản: Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các bạn nắm được các khái niệm cơ bản,… Ngoài ra chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.
Thông tư 03 về chứng chỉ tin học là gì?
Thông tư 03 về chứng chỉ tin học là gì?
  • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao: Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.
Thông tư 03 về chứng chỉ tin học là gì?
Thông tư 03 về chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản theo Thông tư 03 là chứng chỉ tin học mới thay thế cho chứng chỉ tin học A, B, C. Mục đích thay thế nhằm cải thiện, cập nhật những kỹ năng, kiến thức mới về CNTT theo sự phát triển của ngành.

2. Đối tượng cần có chứng chỉ tin học Thông tư 03

Có thể nói, ngoài các văn bằng như bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ tin học là một trong những phần không thể thiếu khi đi xin việc. Các nhà tuyển dụng đều yêu cầu về bằng cấp và trình độ ứng viên phải đáp ứng yêu cầu công việc. Đặc biệt, với các vị trí thi tuyển công chức, viên chức thi bằng tin học theo Thông tư 03 là một trong những điều kiện cần để có thể nộp hồ sơ thi tuyển. Những đối tượng cần có chứng chỉ tin học chuẩn theo Thông tư 03 có thể kể tới là:

  • Sinh viên để hoàn thành văn bằng và chứng chỉ thi tốt nghiệp hoặc xin việc làm.
  • Cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan nhà nước cần hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.
  • Cán bộ, chuyên viên cần có chứng chỉ tin học cao cấp để hoàn thiện hồ sơ, nâng cao trình độ công nghệ thông tin, tạo điều kiện nâng bậc, tăng lương…

3. Cấu trúc bài thi chứng chỉ tin học Thông tư 03

Nội dung đề thi chứng chỉ tin học Thông tư 03 sẽ được thực hiện theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục đã nêu trong Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Đề thi sẽ bao gồm hai phần thi – lý thuyết và thực hành, thực hiện hoàn toàn trên máy tính, đảm bảo tính bảo mật cao theo quy chế thi.

Phần thi lý thuyết: Gồm 30 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 30 phút. Những câu hỏi trong đề thi là ngẫu nhiên, được trích ra từ ngân hàng câu hỏi của trung tâm tổ chức thi tin học. Hết giờ làm bài, máy tính sẽ tự động ngắt kết nối và thu bài, chấm điểm.

Phần thi thực hành: Được thực hiện trong vòng 120 phút. Đề thi thực hành do trung tâm tổ chức thi sẽ tự xây dựng đã qua kiểm duyệt theo quy định, có hình thức dạng PDF và đã được chép vào máy tính dự thi của thí sinh trước khi giờ thi. Khác với đề thi lý thuyết, phần thi thực hành sẽ do Ban chấm thi chấm. Nội dung thực hành chủ yếu xoay quanh kỹ năng trong 7 mô đun:

  • CNTT Cơ bản kiểm tra kỹ năng ở 4 mô đun: Sử dụng máy tính cơ bản (hệ điều hành Windows), xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu cơ bản (Microsoft Word, Excel, PowerPoint).
  • CNTT nâng cao kiểm tra kỹ năng ở 3 mô đun: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Microsoft Access), xử lý văn bản và bảng tính nâng cao (Microsoft Word và Excel).

4. Luyện thi chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học Thông tư 03. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học Thông tư 03 online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
  • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Luyện thi chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 ở đâu?
Luyện thi chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 ở đâu?

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 không ghi thời hạn sử dụng. Bằng tin học dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

5.2 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.3 Lợi ích khi đăng ký khóa học tại EDUSA

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Lớp Online dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, các bạn đi làm cần không gian thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng.

Lớp Online GV mang lại môi trường học Online chất lượng tương đương Offline, lớp học giới hạn số lượng học viên, học viên được theo sát trong 5 buổi học tại nhà kèm thi thử tại lớp.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thông tư 03 về chứng chỉ tin học. Hy vọng những nội dung mà EDUSA cung cấp đã giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết. Chúc bạn sớm sở hữu chứng chỉ tin học phù hợp với mình!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)