Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Nội dung yêu cầu thi MOS Excel 2019

Để có đạt được kết quả mong muốn thì bạn cần nắm được nội dung yêu cầu thi của MOS Excel 2019 từ đó có thể đưa ra nội dung ôn tập, liệu trình ôn thi cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được những nội dung yêu cầu thi của MOS Excel 2019.

1. Nội dung thi MOS Excel 2019

Các kỹ năng yêu cầu trong Bài thi MOS Excel 2019 như sau:

  • Xây dựng ô dữ liệu: Thao tác chọn dữ liệu, Chức năng Home Cells, Chức năng Copy, Paste Special, Clear Content và Delete Content, Định dạng ô Autofil, FlashFill, Tab File, File Properties, Inspect Document, Check Accessibility.
  • Sử dụng nhãn dán.
  • Định dạng Word Sheet: Giao diện chung Workbook, Worksheet, Wraptext, Merge Cell, Alignment, Chức năng Cell Styles, Định dạng có điều kiện, Tìm kiếm và Thay Thế, Chức năng Show function, Link Worksheet kết hợp với Name Manage, Thiết lập trang, Chủ đề, Dấu ngắt trang, Cố định vùng….
  • Xem và in trong Workbooks: Thiết lập in ấn, Vùng in, In lập tiêu đề, Chế độ hiển thị, …
  • Làm việc với biểu đồ: Sắp xếp (Sort) và Trích lọc (Filter), Chức năng Import Text, Text to Column, Remove Duplicate, Chức năng Data Validation, Subtotal, Insert Table, Insert Picture,  Chèn siêu liên kết Hyperlink,
  • Làm việc với hàm: Hàm cơ bản, Hàm nâng cao.
  • Làm việc với đồ họa: Đồ thị Mini, Header và Footer, Slicer, Vẽ đồ thị (Chart), Pareto Chart.
  • Phân tích tổ chức và chia sẻ Workbook: Quản lý vùng chọn, Địa chỉ tương đối, Địa chỉ tuyệt đối, Bình luận, Khóa ô,…

2. Mẹo và kỹ năng thi MOS Excel 2019

Nội dung yêu cầu thi MOS Excel 2019
NỘI DUNG YÊU CẦU THI MOS EXCEL 2019

2.1. Đọc hiểu câu hỏi

Khi bắt đầu làm bài, chúng ta cần nên đọc kỹ một lượt các câu hỏi. Cần phải trả lời được đó là câu hỏi này hướng đến việc sử dụng công cụ gì, đề có những nội dung gì. 

Cách đọc hiểu câu hỏi yêu cầu bạn phải tìm ra được “key word” hay không. Chính những key word này sẽ hướng đến cho chúng ta biết về các thao tác và công cụ nên sử dụng. Phân tích dựa theo key word sẽ giúp các bạn giải quyết được 80% câu hỏi đó. 

2.2. Đừng quan tâm màu sắc

Sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến màu sắc, bạn chỉ cần chú ý vào phần thông tin phía sau mà không cần phải quan tâm đến màu sắc đó là gì. 

Ví dụ: Dark, Accent 2, Darker 20% thì ta chỉ cần chú ý đến nội dung “Accent 2, Darker 20%”.

Việc tập trung vào thông tin này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thêm thời gian mà không cần phải di chuyển chuột quá lâu để tìm ra màu sắc phù hợp.

2.3. Tối giản hóa thao tác

Một vài phím tắt được sử dụng thường xuyên như: Ctrl + C (copy dữ liệu), Ctrl + A: bôi đen toàn bộ văn bản), … sẽ giúp các bạn hạn chế tối đa thời gian. 

2.4. Luyện tập thường xuyên 

MOS Excel 2019 thi toàn bộ là thực hành, chính vì vậy hãy thường xuyên luyện tập và thực hành thật nhiều, để khi gặp bất kì câu hỏi nào trong bài thi, các bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ mà nhấp chuột vào làm ngay và luôn. 

3. Khóa học luyện thi MOS Excel 2019 tại nhà đạt hiệu quả cao

Hiện tại, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang lo về khoảng cách địa lý hay thời gian không có nhiều thì EDUSA ở đây để giúp bạn. Hiện tại, trung tâm có 2 khóa học online để giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, thời gian cá nhân của mình. 

Khóa học online đầu tiên là khóa MOS online 100% của EDUSA, bạn sẽ được tham gia group zalo kín, luôn có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm túc trực hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn qua group trong suốt quá trình học. Khóa học sẽ có đầy đủ tài liệu như bài giảng, bài tập và đề thi thử, tất cả đều có video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. 

Khóa học Online thứ hai của EDUSA mà bạn có thể tham khảo là khóa học MOS Online cùng Giáo viên. Bạn sẽ học theo lộ trình cụ thể, rõ ràng của trung tâm. Mỗi môn sẽ học cùng giáo viên trên Google Meet trong vòng 12h, tương đương 6 buổi học, mỗi buổi sẽ 2 tiếng, 3 buổi/tuần. Và học trong khung giờ từ 19 -21h nên khóa này đặc biệt phù hợp cho các bạn đi làm giờ hành chính hay đi học ban ngày. Lớp học sẽ không quá 20 bạn để giáo viên có thể theo sát và hỗ trợ được từng bạn trong suốt quá trình học. 

Khi tham gia 2 khóa học này, trung tâm sẽ hỗ trợ bạn đăng ký với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Trung tâm cam kết 100% học viên đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên.

4. Các câu hỏi thường gặp 

Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên sẽ luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian dù là Online hay Offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

Thi không đạt, EDUSA có chính sách gì?

  • Đối với khóa Online 100% học viên sẽ được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi).
  • Đối với khóa MOS Online cùng giáo viên, trung tâm có cam kết học viên được HỌC VÀ THI LẠI miễn phí nếu không đạt chứng chỉ, cam kết này sẽ được gửi bằng văn bản cụ thể qua mail của mỗi học viên trước khi lớp học khai giảng.

5. Lời kết

Thông qua bài viết này, EDUSA mong rằng tất cả các bạn có thể hiểu rõ hơn về nội dung yêu cầu thi MOS Excel 2019, đồng thời có thể chọn được cho mình một lộ trình học tập phù hợp, hiệu quả và đạt được kết quả cao nhất.Hãy liên hệ ngay với EDUSA tại đây để được tư vấn rõ nhất!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.