Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về đề thi MOS Excel 2019 cũng như cách làm đề thi này hiệu quả? Bài viết này EDUSA sẽ giới thiệu về đề thi MOS Excel 2019 chi tiết nhất để giúp bạn đạt kết quả tốt trong bài thi.

Tổng Quan Về Đề Thi MOS Excel 2019 Chi Tiết
Tổng Quan Về Đề Thi MOS Excel 2019 Chi Tiết

1. Nội dung của đề thi MOS Excel 2019

Đề thi MOS Excel 2019 sẽ bao gồm các câu hỏi và bài tập về các chủ đề sau:

 • Định dạng và căn chỉnh dữ liệu: Bao gồm thiết lập các định dạng cho ô dữ liệu như căn chỉnh, font chữ, màu nền, kích thước,…
 • Sử dụng công thức và hàm tính toán: Bao gồm việc sử dụng các hàm tính toán cơ bản như SUM, AVERAGE, IF, VLOOKUP,…
 • Tạo và quản lý bảng tính: Bao gồm việc tạo bảng tính mới, thay đổi tên bảng tính, xóa bảng tính,…
 • Sắp xếp và lọc dữ liệu: Bao gồm việc sắp xếp dữ liệu theo một hoặc nhiều tiêu chí, lọc dữ liệu để hiển thị những dòng thông tin cụ thể.
 • Tạo và quản lý biểu đồ: Bao gồm việc tạo các loại biểu đồ như cột, đường, tròn,… và chỉnh sửa biểu đồ để hiển thị thông tin một cách rõ ràng.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

2. Chiến lược làm đề thi MOS Excel 2019 hiệu quả

 • Xác định cấu trúc đề thi: Phân chia đề thi thành các phần nhỏ như trắc nghiệm, thực hành, trình bày,… để giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho từng phần.
 • Tập trung vào những kỹ năng quan trọng: Xác định những kỹ năng cần thiết để làm bài thi và tập trung vào việc rèn luyện những kỹ năng đó.
 • Sử dụng tài liệu và tài nguyên hữu ích: Sử dụng sách hướng dẫn, video hướng dẫn trực tuyến, các bài tập thực hành để giúp sinh viên hiểu rõ về các chức năng và công cụ trong Excel.
 • Thiết lập thời gian hợp lý: Đặt ra một kế hoạch học tập hợp lý và tính toán thời gian cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi.
 • Ôn tập và làm bài tập thường xuyên: Làm bài tập thực hành và ôn tập kiến thức định kỳ để giữ cho kiến thức luôn tươi mới và sẵn sàng cho kỳ thi.
 • Tham gia vào các lớp học và khóa học: Tham gia vào các lớp học, khóa học trực tuyến để được hỗ trợ và hướng dẫn từ giáo viên chuyên nghiệp.
 • Đối diện với những thử thách: Làm quen với các dạng bài tập khó và tìm cách giải quyết các vấn đề rắc rối để nâng cao kỹ năng làm bài thi.
 • Cân nhắc thời gian: Quản lý thời gian làm bài thi một cách hợp lý để không bỏ sót các câu hỏi quan trọng và hoàn thành đúng yêu cầu của đề thi.
 • Tự tin và tĩnh tâm: Nền tảng quan trọng nhất để làm bài thi hiệu quả là tự tin và tĩnh tâm để giải quyết các bài toán một cách chính xác và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Việc nắm vững kiến thức cơ bản và thực hành đề thi thử sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho đề thi MOS Excel 2019. Hãy dành thời gian và công sức để chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt được kết quả tốt nhất! Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)