Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Nội dung yêu cầu thi MOS Powerpoint 2019

Mos Powperpoint là một trong những kỹ năng quan trọng trong việc lấy chứng chỉ MOS. Do đó việc nắm rõ nội dung yêu cầu thi Mos Powerpoint là điều rất cần thiết để giúp kỳ thi diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt. Bài viết sau EDUSA sẽ giúp các bạn biết được những nội dung yêu cầu thi của MOS Powerpoint 2019.

Nội dung yêu cầu thi MOS Powepoint 2019
NỘI DUNG YÊU CẦU THI MOS POWERPOINT 2019

1. Nội dung thi MOS Powerpoint 2019

Về cơ bản, bài thi MOS Powerpoint vẫn giữ lượng kiến thức tương tự như MOS Powerpoint 2016, tập trung vào những phần chính sau:

 • Tạo Presentation và thao tác cơ bản với Slide: Thao tác với Slide Layout, Slide Section, Size và View của Presentation, Thiết lập trình chiếu, Insert and Format Text, Hiệu Ứng Transition, Animation cho Slide Content.         
 • Làm việc với biểu đồ (Charts) và bảng (Tables).
 • Làm việc với Illustration và Media: Insert and Format Image, công cụ SmartArt.
 • Nâng cao thuyết trình: Slide Master và Slide Layout, Insert and Format Shape và Textbox, Group and Order Object, Xử lý Video và Audio, Comment Pane và Note Pane
 • Rà soát bài thuyết trình.
 • Cung cấp một bài thuyết trình, hoàn chỉnh Powerpoint
 • Thiết lập in ấn.

2. Hướng dẫn làm bài thi MOS Powepoint 2019

Bài thi MOS Powerpoint 2019 yêu cầu thí sinh phải hoàn thành 5 hoặc 7 dự án (Project), mỗi một dự án có từ 4 đến 7 tác vụ (Task), có tổng cộng có khoảng từ 26 đến 35 tác vụ). Sau khi thực hiện hoàn tất tất cả các tác vụ của một dự án, bạn sẽ phải gửi tập tin dự án (submit the project file) và bắt đầu thực hiện các tác vụ của dự án kế tiếp.

Sau khi tất cả dự án được gửi (submit), bạn sẽ có cơ hội để xem lại toàn bộ các tác vụ mà mình đã thực hiện. Nếu vẫn còn thời gian, bạn có thể thực hiện những thay đổi/hiệu chỉnh cuối cùng trước khi kết thúc bài thi.

Lưu ý quan trọng khi làm bài:

 • The task text: mô tả tác vụ bạn phải thực hiện để nhận số điểm tương ứng.
 • Italicized text: văn bản nghiêng đề cập đến các tập tin được sử dụng trong bài thi.
 • “Văn bản gạch dưới và nằm bên trong dấu ngoặc kép” là văn bản phải được gõ vào hoặc được sao chép từ Task text và dán vào tập tin dự án.
 • “Văn bản nằm trong dấu ngoặc kép” đề cập đến văn bản cụ thể trong tập tin dự án.

3. Các khóa học luyện thi MOS cấp tốc

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi MOS cấp tốc phục vụ tối đa nhu cầu của người học.

3.1. Khóa học MOS Online:

Khóa học này dành cho các bạn học sinh có khoảng cách xa với các trung tâm dạy học EDUSA, nhưng vẫn muốn tham gia các lớp học của EDUSA. Các bạn sẽ được học Online trên nền tảng video lý thuyết, thực hành, bài tập, đề thi thử sát đề thi thật, được cập nhật thường xuyên nhằm đảm bảo tỷ lệ đầu ra 100%.

Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, năng nổ, nghiêm túc như trên lớp Offline, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp một cách cặn kẽ và chi tiết.

Với khóa học này, các bạn hoàn toàn chủ động về thời gian học, chỉ với 1 thiết bị đơn giản như điện thoại hay máy tính là có thể tham gia và hoàn thành được khóa học dễ dàng.

3.2. Khóa học MOS Online 1 kèm 1:

Khóa học được thiết kế theo hình thức 1 giáo viên – 1 học viên, cùng học và tương tác với nhau trong suốt quá trình học. Lộ trình sẽ được vạch ra phù hợp với từng học viên, linh động theo lịch rảnh của người học. Với khóa học này, các bạn có thể điều chỉnh tốc độ, sự tập trung và mục đích của những bài học tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng cá nhân, có nghĩa là hiệu quả học tập sẽ được tối đa hóa, hiệu quả hơn.

3.3. Khóa học Offline tại EDUSA:

Đầu tiên khi nhắc đến EDUSA phải kể đến cơ sở vật chất. EDUSA đáp ứng đủ và tốt nhất đến các thiết bị phục vụ cho quá trình học như: máy tính, chuột, tai nghe. Phòng học cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo đủ ánh sáng, máy lạnh mát mẻ trong suốt quá trình học.

Về chất lượng giáo viên, EDUSA là nơi tụ hội những giáo viên, trợ giảng đầy đủ bằng cấp và có kiến thức chuyên môn cao, cam đoan 100% đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên.

EDUSA hiện tại đã có 5 cơ sở trải dài khắp thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu và sự thuận tiện nhất có thể cho mọi học viên.

Các cơ sở học OFFLINE của EDUSA:

 1. Cs 1: 17 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 2. Cs 2: 25/55 Nguyễn Minh Châu, p. Phú Trung, q. Tân Phú, lầu 3, phòng 3.2
 3. Cs 3: 109 Nguyễn Thị Xiếu, p. Tân Thuận Tây, q.7, lầu 4, phòng 4.1
 4. Cs 4: 54/31B Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình, Lầu M, phòng 2
 5. Cs 5: 43/54 vườn lài. Phường an phú đông q12. Lầu 1 phòng phía sau

Dù là Online hay Offline thì trung tâm EDUSA cam đoan luôn đặt sự hài lòng và trải nghiệm của học viên lên hàng đầu. 

4. Các câu hỏi thường gặp?

Có bắt buộc phải thi MOS Powerpoint 2019 không?

Nếu bạn muốn có chứng chỉ thì việc bạn thi MOS Powerpoint là điều bắt buộc. MOS Powerpoint là một trong 3 kỹ năng phải thi để có chứng chỉ MOS. Nên việc học và thi MOS Powerpoint là điều cần thiết.

 Khóa học MOS tại EDUSA có chắc chắn đậu không?

100 % khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử luôn được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, đội ngũ giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, thắc mắc cho học viên, nhằm phục vụ việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

 EDUSA có hỗ trợ cho học viên thi không đạt?

+ Đối với khóa Online: học viên được tham gia vào group giải đáp thắc mắc cùng giáo viên, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí.

+ Đối với khóa Online 1 kèm 1 – Offline: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5. Lời kết

EDUSA chia sẻ những thông tin đến mọi người về nội dung yêu cầu thi MOS Powerpoint 2019 mới nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ có hữu ích với bạn đọc, từ đó có thể giúp bạn đọc tìm cho mình những lộ trình học tốt nhất để đạt kết quả cao, mang chứng chỉ với số điểm cao nhất. Và đừng quên, EDUSA ở đây để giúp mọi người tự tin đạt được chứng chỉ với số điểm cao. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage Tin học EDUSA hoặc trực tiếp trải nghiệm các khóa học với chi phí tiết kiệm tại đây.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.