Nhiều bạn khi luyện thi TOEIC sẽ có một thắc mắc chung: Ôn luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì? Theo dõi bài viết sau đây nhé!

Xác định trình độ hiện tại của bản thân

 Trước khi bắt đầu lộ trình học TOEIC từ con số 0, bạn nên tự xác định trình độ hiện tại của mình. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các giai đoạn tiếp theo như việc xác định trọng tâm, thời gian học,… giúp rút ngắn thời gian và công sức xây dựng lộ trình.

Xác định ôn luyện thi TOEIC

Sau khi xác định được trình độ hiện tại của bản thân bạn nên lập ra mục tiêu cho riêng mình. Đây là bước quan trọng có vai trò quyết định đến hiệu quả của lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu như bạn. Nếu trình độ của bạn đang ở mức cơ bản thì bạn không nên đặt mục tiêu quá cao. Với các bạn mới bắt đầu học TOEIC, bạn sẽ mất 3 – 5 tháng để đạt mục tiêu 500 điểm.

Lộ trình ôn TOEIC cho người mới bắt đầu 

Nắm cấu trúc đề thi TOEIC

 Bước đầu tiên trong lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu bạn cần nắm vững cấu trúc của 1 bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC có cấu trúc gồm 7 phần : phần 1 -4 là bài thi nghe và phần 5 – 7 là bài thi đọc. Từ vựng trong bài thi TOEIC thường là từ dùng trong môi trường sinh hoạt hằng ngày hoặc môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Bài thi nghe và đọc có 100 câu cho mỗi phần. Thời gian làm bài thi nghe là 45 phút và bài thi đọc là 75 phút. Điểm tối đa cho mỗi bài thi nghe và đọc là 495, tương đương với tổng số điểm tối đa cho toàn bài thi là 990 điểm. Các chủ đề thường gặp trong các đề thi TOEIC là buổi họp nhân viên, bài quảng cáo sản phẩm, email giữa khách hàng và doanh nghiệp,…

Chuẩn bị kiến thức nền tảng và làm quen với đề thi

 • Ngữ pháp

Bạn cần nắm rõ vị trí của các thành phần trong câu được sắp xếp thế nào. Ví dụ như tính từ sẽ bổ nghĩa cho danh từ nên tính từ sẽ đứng trước danh từ; trạng từ sẽ bổ nghĩa cho hành động nên trạng từ đứng sau động từ;… và các cấu trúc khác tương tự

 • Từ vựng

Để ghi nhớ từ vựng lâu hơn, bạn nên học từ theo ví dụ cụ thể. Đối với mỗi từ mới, bạn phải biết được ít nhất về nghĩa của từ, cách phát âm, loại từ loại và ví dụ cụ thể áp dụng từ đó. Bạn nên ghi nhớ về gia đình từ của từ vựng đó vì các câu hỏi về từ loại rất hay xuất hiện trong bài thi TOEIC.

 • Luyện nghe

Bạn cần luyện tập nghe kỹ các từ để hỏi “Who”, “What”, “When”, “Why”, “How”, “Where” vì từ để hỏi sẽ quyết định câu trả lời. Ví dụ khi câu hỏi bắt đầu bằng “When” bạn sẽ biết rằng mình cần tìm thông tin về một mốc thời gian cho một sự việc nào đó trong bài nghe. Còn khi câu hỏi bắt đầu bằng “How” tức là bạn phải tìm một cách thức một sự vật, hiện tượng nào đó xảy ra là bằng phương tiện nào, dụng cụ gì

 • Tập trung giải đề 

Sau khi hoàn thành 2 bước trong lộ trình tự học TOEIC trên đây, bạn có thể tiến hành giải các đề TOEIC để học hỏi thêm các từ vựng và ngữ pháp thường dùng trong bài thi. Khi đã giải đề đến một mức độ nhuần nhuyễn và đạt kết quả như mong muốn, bạn nên vừa bấm giờ vừa giải đề để tập căn giờ cho mỗi phần của bài thi TOEIC. Việc luyện tập theo thời gian theo chuẩn bài thi TOEIC sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian để không bị vấp khi thi thật.

>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học ôn thi TOEIC online cấp tốc 1 tháng cải thiện điểm số cùng Edusa

Tại sao nên chọn EDUSA là nơi ôn luyện thi TOEIC?

Bên cạnh nỗi lo về thủ tục đăng ký thi TOEIC thì việc tìm kiếm Trung tâm học cũng là điều khiến các bạn học sinh sinh viên hay người đi làm bận tâm. Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học TOEIC từ A đến Z cho người mất gốc tại Edusa

 

Câu hỏi thường gặp

 1. Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

 1. Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

 1. Giá trị của bằng TOEIC như thế nào?

Bạn sẽ đủ điều kiện ra trường. Nếu đạt điểm TOEIC trên 750, bạn có thể nộp đơn xin du học tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. Chứng chỉ TOEIC có giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. 

 1. Bài thi TOEIC sẽ đánh giá những kỹ năng gì?

1 bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để đánh giá bao quát khả năng của bản thân.

 1. Bài thi TOEIC sẽ đánh giá những kỹ năng gì?

1 bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để đánh giá bao quát khả năng của bản thân.

Hy vọng bài viết chia sẻ về chủ đề ôn luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn có được định hướng đúng đắn khi học và hi TOEIC. Chúc các bạn có được kết quả thi tốt nhất!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết