Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

LUYỆN THI, ÔN THI TOEIC TRONG 1 TUẦN-LỘ TRÌNH CHI TIẾT HIỆU QUẢ

Phương pháp luyện ôn thi TOEIC trong 1 tuần đạt được mục tiêu sau ngày đầu thi là một chuyện có thật và hoàn toàn có thể nếu như chúng ta biết sử dụng phương pháp đúng cách. Bài viết này sẽ giúp bạn có bí quyết luyện ôn thi TOEIC trong 1 tuần đạt được kết quả như mong đợi. Các bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết để ôn thi TOEIC trong 1 tuần hiệu quả nhất nhé!

LUYEN THI ON THI TOEIC TRONG 1 TUAN LO TRINH CHI TIET HIEU QUA
Ôn thi TOEIC trong 1 tuần

1. Xác định cho bản thân  mục tiêu cho quá trình ôn thi TOEIC trong 1 tuần

Xác định cho bản thân mục tiêu để hoàn thành là điều cần thiết trong lộ trình ôn luyện TOEIC trong 1 tuần khiến bạn dễ dàng đi đến thành công và có kết quả tốt. Để xác định được trình độ của mình, người học phải thực hiện các bài test để xác định trình độ hiện tại của mình trước tiên. Sau đó dựa vào mục tiêu hoặc yêu cầu của công việc hoặc địa điểm bạn làm việc hoặc học tập mà có thể xác định mục tiêu của bản thân, ví dụ yêu cầu đầu ra của các trường đại học là 450 – 650 điểm; các trường cao đẳng, các trường nghê là 300-450 điểm; các doanh nghiệp lớn có yêu cầu cao hơn là 500-990 điểm.

2. Một kế hoạch cụ thể để học tập ôn thi TOEIC trong 1 tuần

Để ôn thi TOEIC cấp tốc trong 1 tuần được đảm bảo thành công và có một kết quả tốt, bạn cần phải lập ra cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ ban đầu và càng không nên để gần đến kỳ thi bạn mới bắt đầu lên kế hoạch ôn tập chạy nước rút. Vì thế một kế hoạch cụ thể là một bước đệm cực kì quan trọng trong lộ trình ôn thi TOEIC trong 1 tuần của các sĩ tử

3. Hãy bắt đầu ôn thi TOEIC trong 1 tuần từ kỹ năng nghe – đọc.

Kinh nghiệm TOEIC rất nhiều người học TOEIC sẽ bắt đầu từ việc học từ vựng trước tiên. Điều này chưa hẳn là đúng đắn bởi theo các chuyên gia đưa ra bí quyết ôn thi TOEIC hiệu quả tức thì nhất là ôn thi TOEIC cấp tốc trong 1 tuần thì việc nghe thường xuyên mới luyện tập được cho ta cách phản xạ tốt với ngôn ngữ này. Trong bài thi TOEIC phần nghe sẽ chiếm 45% số điểm của bài thi. Các bạn có thể luyện nghe ở nhiều phần mềm, các chương trình, xem các chương trình gameshow, xem phim của nước ngoài có phụ đề hoặc song ngữ để kiểm tra việc nghe của mình có chính xác hay không. Bạn có thể tham khảo việc nghe trên TED Talk.

Bạn muốn tốt kỹ năng đọc thì tất nhiên bạn phải vốn từ vựng phong phú và nền tảng ngữ pháp chặt chẽ của bản thân để làm bài thi đọc tốt hơn, nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ để hiểu toàn bộ nội dung bài đọc của kỳ thi TOEIC. Số điểm phần đọc như thế nào phụ thuộc vào khá nhiều về việc bạn có hiểu được ngữ cảnh của đoạn văn, để từ đó chắt lọc được thông tin cần tìm để trả lời phần câu hỏi một cách chính xác nhất. Do đó bạn cần phải luyện kỹ năng Skim và Scan để hỗ trợ phần đọc nhanh chóng và dễ dàng hơn

4. Tận dụng tối đa thời gian để kết hợp vừa học kiến thức mới vừa ôn luyện

Hãy tận dụng tối đa thời gian biểu của bản thân để kết hợp vừa học cái mới vừa ôn lại cái cũ. Có như vậy thì chúng ta mới không quên những gì đã học trước đó. Chuẩn bị tốt cho ôn thi TOEIC trong 1 tuần.

5. Trau dồi kho từ vựng hàng ngày

Trong thời gian gấp rút ôn thi TOEIC trong 1 tuần vì vậy bạn cần phải tăng cường khối lượng từ vựng của mình. Nếu từ vựng quá ít bạn sẽ gặp trở ngại rất lớn và rất tốn thời gian, công sức. Hãy học từ vựng theo các chủ đề, đề mục thường xuất hiện trong các đề thi nhất là các đề thi có mục tiêu từ 500 điểm trở lên bạn cần có một kho từ vựng cần thiết trong bài thi

Việc luyện tập từ vựng mỗi ngày sẽ là bước không thể thiếu, có vai trò cực kì quan trọng. Nếu không có từ vựng thì bài thi chúng ta chắc chắn sẽ không hoàn thành được. Bạn có thể học từ vựng theo nhiều phương pháp khác nhau, viết chính tả hoặc viết lên giấy dán và dán khắp mọi nơi mà bạn có thể để ý tới.

Nhưng hãy nhớ vì đây là ôn thi TOEIC trong 1 tuần nên học từ vựng cũng phải nhanh chóng. Bạn không thể học kiểu thảnh thơi như bình thường được. Nhìn thấy từ vựng thì bạn nên cố gắng dừng lại đọc. Tự mình phát âm thật chuẩn cả âm cuối và trọng âm. Sau đó lấy luôn ví dụ với một câu hoàn chỉnh mà có chứa từ vựng bạn vừa học được. Có thế thì mới nhớ lâu được.

6. Hãy tận dụng những trang web học TOEIC online trên mạng

Một trong những cách học phổ biến nhất đó là ôn thi TOEIC online trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo khóa luyện thi TOEIC ở Edusa English tại trang web edusa.vn nơi đây có các khóa ôn luyện thi TOEIC với kho từ vựng và đề luyện phong phú giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn.

7. Ưu điểm của khóa học Edusa

Khóa học Edusa là chương trình đào tạo tập trung vào việc nâng cao điểm số TOEIC trong thời gian ngắn nhất. Chương trình này được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Edusa, sử dụng các phương pháp và kinh nghiệm luyện thi hiệu quả nhất để giúp học viên đạt được mục tiêu trong một tuần.

1. Tài liệu học tập luôn cập nhật mới nhất sát với đề thi

2. Đội ngũ giáo viên cực kì có chuyên môn

3. Hệ sinh thái học  tập toàn diện, hệ thống video bài giảng cực kì chi tiết

8. Câu hỏi chung về kinh nghiệm ôn thi TOEIC

-Luyện thi TOEIC như nào là hiệu quả nhất đối với người học?

Với việc tự học TOEIC tại nhà không còn là những điều không thể, nhưng để đạt được kết quả như mục tiêu ban đầu rất phụ thuộc rất nhiều vào việc tự giác thực hiện những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra và phương pháp học tập  mà bạn lựa chọn.

-Làm sao để xác định mục tiêu của bản thân?

 Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

-Làm sao để lựa chọn được tài liệu, giáo trình hoặc chương trình học đáng tin cậy và phù hợp nhất?

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

– Các bài học có từ vựng phong phú.

– Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

– Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

9. KẾT LUẬN

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC trong 1 tuần ở trên có thể sẽ giúp cho bạn phần nào một số khó khăn trong việc ôn thi TOEIC trong 1 tuần. Điều quan trọng là hãy giữ cho mình sự quyết tâm, học chăm chỉ nhưng cũng cần khoa học để có một kì thi TOEIC trọn vẹn, thành công.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.