Cuộc thi tin học văn phòng thế giới 2023 được phát động với mong muốn những giá trị thiết thực được lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng kỹ năng tin học đến đông đảo các thế hệ thanh thiếu niên trên khắp cả nước. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các bộ, ngành phối hợp cùng tổ chức. Edusa mời bạn cùng đi vào chi tiết bài viết để hiểu rõ hơn về cuộc thi tin học văn phòng thế giới 2023 nhé.

1. Khai mạc cuộc thi tin học văn phòng thế giới 2023

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức.

Trải qua 13 năm, cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào dạy và học tin học ứng dụng theo chuẩn quốc tế ở Việt Nam, tạo đà triển khai dạy học môn Tin học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cuộc thi năm nay tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về số lượng thí sinh dự thi và số đội tuyển đăng ký tham gia. Nhiều trường có số lượng thí sinh đăng ký tăng gấp đôi năm ngoái. Nhiều thí sinh đầu tư ôn luyện kĩ lưỡng để tham gia dự thi.

Năm nay là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức. Số lượng thí sinh và số đội tuyển đăng ký dự thi tăng lên qua từng năm là kết quả của quá trình bền bỉ triển khai dạy học Tin học ứng dụng theo chuẩn quốc tế trong các trường phổ thông và đại học. Đặc biệt, năm nay, có một số đội tuyển lần đầu tham dự đến từ các tỉnh thành xa xôi với điều kiện học tập Tin học còn hạn chế như Lạng Sơn, Yên Bái, Bắc Kạn, Đắk Lắk…

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, năm nay, các thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới sẽ có đội ngũ chuyên gia bồi dưỡng để trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng tốt nhất về lĩnh vực Tin học văn phòng. Nhờ đó, giúp các em tự tin thi đấu với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi tin học văn phòng thế giới năm 2023

2. Thành tích đội tuyển Việt Nam trong cuộc thi tin học văn phòng thế giới năm 2023

Tham dự vòng chung kết cuộc thi tin học văn phòng thế giới năm 2023, đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam đã đạt 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và có tên trong Top 4, Top 6 thế giới.

Tối ngày 2/8 theo giờ Việt Nam, tại Lễ trao giải thế giới 2 cuộc thi tin học văn phòng thế giới -MOSWC 2023, đội tuyển Việt Nam đã liên tiếp được xướng tên, với các thành tích: 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng, Top 4 và Top 6 thế giới cuộc thi MOSWC; cùng giải Top 8 và giải Khán giả bình chọn của cuộc thi ACPWC 2023.

Ba nữ học sinh, sinh viên Việt Nam mang về 3 tấm huy chương cho đội tuyển Tin học văn phòng (MOS) Việt Nam năm nay là Nguyễn Thị Thanh Trúc, sinh viên Đại học Hàng Hải Việt Nam đạt Huy chương Bạc thế giới MOS Excel 2016; Đặng Thị Minh Anh, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đạt Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2016; Hoàng Thùy Linh, sinh viên Đại học Ngoại thương được trao Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2019.

Bên cạnh đó, 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất của đội tuyển MOS Việt Nam, cùng là học sinh lớp 8 của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) là Nguyễn Tuấn Dũng xếp ở vị trí Top 4 thế giới MOS Powerpoint 2019 và Đỗ Thành Việt ở Top 6 thế giới MOS Powerpoint 2016. Như vậy, 5/6 thí sinh đội tuyển MOS Việt Nam đi thi đã đạt thành tích thế giới tại Vòng chung kết MOSWC 2023.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới chia sẻ, năm nay sự cạnh tranh giữa các đội tuyển rất lớn. Tuy nhiên, các thí sinh Việt Nam đã thể hiện xuất sắc kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng. “Đây cũng là thành quả lớn của các em học sinh, sinh viên và nhà trường trong việc dạy, học Tin học văn phòng”, ông Đoàn Hồng Nam nhận xét.

Năm 2023 đánh dấu mùa giải thứ 14 Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới Tin học văn phòng. Liên tiếp trong 12 năm gần đây, đội tuyển Việt Nam luôn giành được huy chương thế giới.

3. Chứng chỉ cần thiết để tham gia cuộc thi tin học văn phòng thế giới năm 2023

Các loại chứng chỉ phổ biến và có uy tín hàng đầu hiện nay có thể trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức tham gia cuộc thi tin học văn phòng thế giới năm 2023:

MOS: Chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Bên cạnh đó khi có chứng chỉ MOS ứng viên tăng cường kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng về tin học văn phòng là yêu cầu cơ bản trong hầu hết các vị trí công việc hiện nay.

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm qui định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Top 5 lý do phải đăng ký luyện thi chứng chỉ MOS liền ngay hôm nay.

Chứng chỉ MOS

IC3: đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận được khả năng sử dụng và ứng dụng máy tính và Internet vào cuộc sống. Chứng chỉ IC3 do tập đoàn Microsoft phối hợp cùng Certiport tổ chức thi chịu trách nhiệm quản lý và cấp chứng chỉ cho thí sinh. Bài thi gồm 25 ngôn ngữ được việt hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Bài thi IC3 có 2 ngôn ngữ cho thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt. Bằng tin học IC3 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thi một lần và dùng mãi mãi.

Xem thêm: Khóa học IC3 chinh phục chứng chỉ quốc tế trong 24 giờ vô cùng đơn giản.

Chứng chỉ IC3

Chứng chỉ CNTT cơ bản: Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các thí sinh nắm được các khái niệm cơ bản, phân biệt được các thuật ngữ về máy tính, thiết bị di động, phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, các ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống hàng ngày, các vấn đề về an toàn, bảo mật, kiểm soát thông tin. Ngoài ra chứng chỉ CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hang đầu hiện nay.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học hàng đầu sử dụng chứng chỉ CNTT cơ bản làm tiêu chuẩn đầu ra.

Chứng chỉ CNTT cơ bản

Chứng chỉ CNTT nâng cao: Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ CNTT nâng cao:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Xem thêm: Người mất gốc củng có thể luyện thi chứng chỉ CNTT nâng cao tại nhà.

Chứng chỉ CNTT nâng cao

4. Khóa luyện thi cuộc thi tin học văn phòng thế giới năm 2023 tại Edusa

4.1 Khóa học tin học văn phòng Online tại EDUSA

– Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

– Với phương châm “Học mọi lúc mọi nơi, học bất kể không gian – thời gian” EDUSA đã tạo nên một khóa học không thể tuyệt vời hơn dành cho những bạn không có nhiều thời gian để đến lớp học. Khóa online 100% này không hề kém cạnh khóa offline một xíu nào đâu nhé.

4.2 Khóa học tin học văn phòng Online cùng GV tại EDUSA

– EDUSA nhận kèm riêng cho những bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm hay những anh/chị trung niên học liên thông Đại học/Thạc sĩ đang cần chinh phục gấp chứng chỉ tin học văn phòng trong khoảng thời gian ngắn và linh động theo lịch rảnh của học viên.

– Khóa này sẽ học theo một lộ trình cụ thể phù hợp với từng bạn. Bài học, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng sao cho chỉnh chu, kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất có thể để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học văn phòng ngay ở lần thi đầu tiên.

4.3 Khóa học tin học văn phòng Offline tại EDUSA

– Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, tạo nên không gian học thoải mái nhất cho học viên. Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình với học viên .
– Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình riêng trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi. Vì vậy giáo viên có thể theo sát và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn, nắm được tình hình học tập của từng học viên, tạo điều kiện để học viên đạt kết quả tốt nhất.
– Trong quá trình học, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp và hướng dẫn trực tiếp. – Trường hợp các bạn học yếu chưa đủ năng lực sẽ được xếp thêm lịch học “miễn phí” để có thể nắm vững kiến thức, tự tin khi chinh phục bài thi tin học văn phòng.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1 Đối tượng nào cần học tin học văn phòng?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

5.2 Thi tin học văn phòng tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.4 Thời gian học Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

Edusa mong rằng những thông tin trên bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ ngay với Edusa qua fanpage: Tin học Edusa hoặc gọi vào số hotline.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)