Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Phương pháp học tiếng anh toeic hiệu quả đạt mục tiêu điểm

Để có được một số điểm toeic như ý muốn, đòi hỏi các bạn cần phải có một phương pháp học tập hiệu quả và duy trì sự kỷ luật cho một thời gian dài. Edusa sẽ đưa ra cho các bạn một phương pháp học tiếng anh toeic siêu hiệu quả và đạt được mục tiêu điểm của mình. Cùng theo dõi nhé!

download 8

1. Đặt mục tiêu 

Nếu bạn quyết định thi TOEIC, xin chúc mừng! Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt cho mình một mục tiêu học tập. Nếu thi để xin việc, bạn cần đặt cho mình những mục tiêu cao hơn. Nhìn chung, tất cả các vị trí đều yêu cầu số điểm tối thiểu là 600 điểm. Các vị trí quản lý có thể yêu cầu điểm đánh giá cao hơn là 800 điểm.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được bằng cách tham gia kỳ thi. Sau đó, đảm bảo mục tiêu của bạn là thực tế và có thể đạt được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn có thể thất vọng khi đạt được nó. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký thi bất cứ lúc nào khi bạn sẵn sàng.

2. Hiểu biết về bài thi 

3 buoc chuan bi cho bai thi toeic 1 1000x400 2

Trước khi làm bài thi TOEIC, bạn cần hiểu rõ về cấu trúc bài thi và ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn cũng nên tập làm bài thi TOEIC để quen với dạng đề và các dạng bài thi.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được liên quan đến việc tham gia kỳ thi. Nếu mục tiêu của bạn quá cao, bạn có thể cảm thấy thất vọng nếu không đạt được. Hãy nhắm đến điều gì đó mà bạn thực sự quan tâm, nhưng đừng ngại thay đổi mục tiêu nếu bạn thấy rằng mình không đạt được đủ tiến bộ. Bạn có thể đăng ký thi bất cứ lúc nào khi bạn sẵn sàng.

3. Lên kế hoạch học tập 

nhung dieu can luu y khi0tu hoc toeic 1

Chần chừ là một trong những lý do chính khiến nhiều người trượt kỳ thi TOEIC. Để có được kết quả tốt, bạn cần lập kế hoạch học tập ngay từ đầu chứ không đợi đến khi kỳ thi cận kề. Nếu bạn chọn tự học, bạn có thể sử dụng những cuốn sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy để giúp bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham gia lớp luyện thi TOEIC nếu muốn đạt kết quả cao nhất.

Nếu bạn không đủ khả năng để tham gia một lớp luyện thi TOEIC, hãy đảm bảo mua một cuốn sách có câu trả lời và giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi. Nếu bạn chọn tham gia một khóa học TOEIC trước kỳ thi, hãy đảm bảo tin tưởng vào người hướng dẫn của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho lớp học. Học với một người bạn và đặt mục tiêu cho cả hai bạn.

Học vào một thời điểm nhất định trong ngày sẽ giúp bạn cải thiện điểm số một cách nhanh chóng. Lập một kế hoạch học tập và dính vào nó.

4. Phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý 

phan bo thoi gian khong hop ly

Bài thi TOEIC bao gồm bảy phần, mỗi phần có các điểm riêng cần tập trung vào. Đừng tập trung quá nhiều vào việc học cho một phần cụ thể của bài kiểm tra. Nhiều thí sinh mắc sai lầm khi chỉ học phần yêu thích của bài kiểm tra và dành quá nhiều thời gian cho phần đó.

5. Nâng cao/Tăng vốn từ vựng 

hoc 600 toeic hieu qua bang cach ghi chep 3

Một lý do khác khiến nhiều thí sinh trượt kỳ thi TOEIC là họ không có vốn từ vựng rộng. Khi quyết định tham gia kỳ thi, thí sinh cần chắc chắn rằng mình có vốn từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là người học nên có một cuốn sổ nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Đừng học từ mới từ một danh sách các từ. Vì bạn chỉ có thể nhớ từ một cách tốt nhất và dễ dàng nhất mà thôi nhờ vào ngữ cảnh của từ đó. Vì vậy, với mỗi từ bạn bắt gặp trong quá trình học, hãy viết từ đó và học nó trong một câu. Sau mỗi tuần học, bạn nên viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng càng nhiều từ bạn học trong tuần đó càng tốt.

Không nên dùng từ điển song ngữ để học từ mới. Từ điển điện tử giúp việc học từ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và bạn sẽ khó nhớ một từ nếu bạn không nỗ lực để hiểu và ghi nhớ từ đó. Hãy luôn nhớ rằng kỳ thi TOEIC có chủ đề thương mại. Vì vậy, bạn nên tập trung học các từ liên quan đến du lịch, ngân hàng, y tế, nhà hàng, văn phòng, v.v. Các thành ngữ và cách diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đề này cũng rất quan trọng.

6. Khắc phục những điểm yếu 

Sau khi làm quen với dạng bài thi TOEIC, bạn sẽ biết mình cần tập trung vào phần nào để cải thiện điểm số. Có thể có những phần ngữ pháp bạn chưa nắm vững. Nếu bạn đang tham gia khóa học tại một lớp TOEIC, hãy nhờ giáo viên trợ giúp về các bài tập thêm mà giáo viên giao cho. Nếu bạn đang tự học ở nhà, hãy tìm các nguồn hữu ích trên Internet để giúp bạn củng cố những lĩnh vực đó.

7. Loại bỏ những phương án nhiễu 

Có rất nhiều loại nhiễu trong bài thi TOEIC, và khó có thể biết được loại nào gây ra vấn đề. Để giúp bạn làm quen với việc xác định chúng, hãy lập danh sách một số loại nhiễu phổ biến nhất. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dễ dàng loại bỏ chúng hơn khi chúng xuất hiện trong bài kiểm tra.

8. Hãy tin vào trực giác của mình 

Đôi khi có những câu trả lời mà bạn cảm nhận chắc chắn là đúng hoặc sai. Bạn càng học chăm chỉ thì cảm nhận của bạn về việc chọn đáp án nào cho đúng càng rõ ràng và chính xác hơn.

9. Đừng cố dịch tất cả các từ 

Việc dịch các từ và câu trong bài thi TOEIC thường có thể mất rất nhiều thời gian. Ở một bài thi như thế này, rất hiếm khi có thí sinh dư thời gian. Vì vậy, nếu bạn không biết một từ mới, bạn thường có thể đoán nghĩa của nó dựa trên ngữ cảnh của câu hoặc các từ mới xung quanh nó. Lưu ý không được mang từ điển vào phòng thi.

10. Đoán mò – phương án cứu cánh cuối cùng 

Trong khi làm bài, nếu không tìm được đáp án, bạn không nên bỏ trống mà hãy cố gắng loại bỏ những phương án nhiễu. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy câu trả lời, bạn nên cố gắng đoán nó. Nếu bạn đoán đúng, cơ hội đúng của bạn vẫn là 25%.

11. Chú ý về thời gian làm bài thi 

THOI GIAN LAM BAI

Khi học bài kiểm tra, luôn luôn nhận thức được giới hạn thời gian. Đừng bao giờ để bản thân làm việc quá thời gian quy định.

Khi làm bài kiểm tra, hãy nhớ đặc biệt chú ý đến phần Reading. Bạn có 75 phút để hoàn thành phần V, VI và VII. Nhiều thí sinh dành nhiều thời gian nhất cho phần V và VI vì cho rằng đây là hai phần khó nhất. Tuy nhiên, bạn nên dành khoảng 40 phút cho phần cuối cùng của bài kiểm tra, đây là phần có điểm cao nhất.

12. Nghe thật nhanh 

toeic listening part 4

Khi ôn thi, điều quan trọng là không được quen với việc tua băng. Điều này là do trong quá trình kiểm tra thực tế, bạn không thể tự kiểm soát tốc độ của băng. Thậm chí giữa các câu hỏi, bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Vì vậy, nếu bạn không thể tìm ra câu trả lời, hãy đoán và sau đó chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừng dành thời gian xem lại các câu trả lời trước đó trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo.

13. Tập đọc to 

Đọc to có thể giúp bạn cải thiện khả năng hiểu tiếng Anh và kỹ năng nghe của mình. Bằng cách đọc nhiều loại tài liệu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhịp điệu của ngôn ngữ. Bạn cũng có thể ghi lại giọng nói của mình và nghe nó để hiểu được âm thanh của nó.

14. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng

cach hoc tu vung toeic qua hinh anh 2

Một cách để cải thiện điểm TOEIC của bạn là học bằng tiếng Anh. Hãy siêng năng xem ti vi, nghe đài, đọc sách báo và chú ý đến các quảng cáo, tin tức thời tiết, tình hình giao thông, v.v.. Tốt nhất là nên tìm một người bạn để cùng thực hành. Bạn có thể thực hành hỏi và trả lời các câu hỏi cùng nhau.

15. Sử dụng những trang web miễn phí

Có rất nhiều trang web cung cấp các bài kiểm tra mẫu miễn phí, vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra các trang web. Dành một giờ mỗi ngày để học tiếng Anh trực tuyến là rất quan trọng, nhưng hãy nhớ đừng để bị lôi cuốn bởi các trò chơi trực tuyến.

16. Dạy người bản xứ ngôn ngữ của bạn 

Nếu bạn không thể tìm gia sư cho mình và bạn biết một người nói tiếng Anh bản xứ muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn, thì đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn học tiếng Anh. Cung cấp cho họ một bài học miễn phí một giờ một tuần. Trong quá trình giảng dạy, bạn sẽ học được nhiều từ mới và cách diễn đạt bằng tiếng Anh cũng như các quy tắc ngữ pháp.

17. Có một quyển sổ tiếng Anh bên mình 

Luôn mang theo bên mình một cuốn sổ tay tiếng Anh để ghi lại những suy nghĩ hoặc ý tưởng, hoặc để ghi lại các hoạt động hàng ngày của bạn. Điều này là không cần thiết nếu bạn chỉ muốn viết ra một vài từ hoặc cụm từ bằng tiếng Anh, vì dù sao thì đó cũng là điều bạn có thể thích làm. Tại sao? Vì đó là cách luyện lỗi V và VI trong bài thi TOEIC.

18. Đặt ra những câu hỏi 

Đừng bao giờ ngại đặt câu hỏi trong lớp. Các câu hỏi từ các sinh viên khác có thể giúp bạn tìm hiểu về rất nhiều thứ. Trong trường hợp giáo viên không có mặt, bạn bè của bạn có thể là nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho bạn.

19. Điều khiển trạng thái căng thẳng 

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng trước kỳ thi TOEIC vì học quá nhiều hoặc kỳ vọng quá nhiều vào bản thân, bạn phải học cách cân bằng trạng thái của mình. Trước khi thi, hãy hít một hơi thật sâu và tự nhủ rằng bạn sẽ cố gắng hết sức. Giữa phần Nghe và Đọc, bạn cũng có thể hít một hơi thật sâu để tập trung.

20. Đừng học gạo 

Bạn không nên nhồi nhét trước kỳ thi; thay vào đó, hãy dành thời gian để ôn tập và củng cố kiến ​​thức trước khi kiểm tra. Bạn cũng nên ngủ một giấc thật ngon trước khi thi và thưởng thức một bữa ăn ngon trước khi làm bài thi. Sau khi bài kiểm tra kết thúc, bạn sẽ cảm thấy như một phần thưởng!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.