Bài viết sau đây sẽ so sánh toeic 4 kỹ năng và ielts để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 chứng chỉ này nhé!

So sánh TOEIC 4 kỹ năng và IELTS
So sánh TOEIC 4 kỹ năng và IELTS

1.Thời hạn bằng TOEIC là bao lâu?

Theo ETS (Educational Testing Service – tổ chức đánh giá và tổ chức các kỳ thi tiếng Anh quốc tế), kỹ năng sử dụng một ngoại ngữ có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào sự gắn bó của người học với ngôn ngữ đó. Các trường hợp có thể kể đến như: người học tiếp tục tham gia những khóa học chuyên sâu hơn về ngôn ngữ, tiếp tục duy trì sử dụng ngôn ngữ hoặc dừng việc học ngôn ngữ.

So sánh TOEIC 4 kỹ năng và IELTS
So sánh TOEIC 4 kỹ năng và IELTS

Theo nghiên cứu của hai tác giả Donald E. Powers and Venessa Lall, 2 năm là khung thời gian bảo đảm cho kết quả đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ của người học. Điều này khuyến khích thí sinh dự thi sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ của mình sau khi họ thực hiện bài thi. 

Vì vậy, hầu hết các tổ chức khảo thí và tổ chức thực hiện các bài thi đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học đều đề ra mức thời hạn này. Việc này cũng đồng nghĩa kết quả thi sẽ chỉ phản ánh chính xác nhất trong khoảng thời gian 2 năm này. Sau 2 năm, thí sinh sẽ phải thực hiện lại bài thi mới nếu muốn đảm bảo kết quả cho ra là chính xác nhất.

2.Thời hạn bằng Ielts là bao lâu?

2 năm chính là câu trả lời cho thắc mắc thời hạn bằng TOEIC và IELTS. Chính vì vậy, bạn cần phải tận dụng được hết giá trị của chứng chỉ này trong thời gian còn hiệu lực. Lên kế hoạch cho những dự định trong tương lai hoặc suy nghĩ xem khi nào thi thì hợp lý là vô cùng quan trọng để không lãng phí giá trị của tấm bằng này. Ví dụ, nếu bạn có dự định đi du học sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Việt Nam thì nên lấy chứng chỉ IELTS vào những năm cuối Đại học, nếu không thì tấm bằng có thể hết hạn dẫn đến kết quả thi không được công nhận.

So sánh TOEIC 4 kỹ năng và IELTS
So sánh TOEIC 4 kỹ năng và IELTS

3.Điểm giống nhau của TOEIC và IELTS

Đều là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn quốc tế nên đều có những điểm giống nhau như: 

 • Các chứng chỉ đều được công nhận là bài thi hệ thống quốc tế hóa đánh giá một cách khách quan, uy tín tại nhiều quốc gia, trường học, doanh nghiệp….
 • Bài thi thực hiện theo 4 phần Listening – Speaking – Reading – Writing. Đối với tại Việt Nam, TOEIC chủ yếu thi theo 2 kỹ năng là Nghe – Nói.
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ là 2 năm tính từ ngày cấp.

4.Thi TOEIC và IELTS khác nhau như thế nào?

Cấu trúc

TOEIC

Tại Việt Nam thường chỉ tính 2 kỹ năng Nghe và Đọc.

Thang điểm tối đa của bài thi TOEIC là 990 điểm, cộng dồn 2 skills (Listening & Reading). Với mỗi phần thi Reading hay Listening, số điểm cao nhất sẽ là 495 điểm tính trên 100 câu. 

IELTS 

Với câu hỏi “Bài thi TOEIC và IELTS có gì khác nhau?” thì câu trả lời là với bài thi IELTS bắt buộc thi cả 4 kỹ năng Reading – Listening – Speaking – Writing. Trong đó, 3 kỹ năng Listening, Reading và Writing sẽ thi trong một ngày, còn Speaking có thể sẽ tổ chức vào một ngày khác. Mỗi kỹ năng sẽ có các dạng câu hỏi, thời gian thi cũng như bố cục phần thi khác nhau. Do đó, để có hình dung cụ thể hơn cấu trúc TOEIC và IELTS có gì khác nhau các bạn nên tham khảo về cấu trúc đề thi IELTS mới nhất tại EDUSA.

Thang điểm

TOEIC

Thang điểm của TOEIC và IELTS có gì khác nhau? Cụ thể, TOEIC từ 100 – 990, được đánh giá như sau: 

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Mức trung bình, nghe và giao tiếp hạn chế, vốn từ vựng hạn hẹp. 
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Mức độ cơ bản. Đây là yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp các trường nghề hoặc cử nhân các trường Cao đẳng.
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh trung bình – khá. Thí sinh bết giao tiếp cơ bản, nhưng vẫn chưa thành thạo do vốn từ vựng không nhiều. 
 • TOEIC 650 – 800 điểm: Ở trình độ tốt. Với lượng từ vựng khá phong phú, thí sinh có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh.
 • TOEIC 850 – 990 điểm: Tiếng Anh giao tiếp thành thạo, có khả năng nói tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ.

IELTS 

Thang điểm của TOEIC và IELTS có gì khác nhau? Tính điểm IELTS như thế nào? Cùng tìm hiểu qua những thông tin cụ thể sau nhé:

 • Từ 8.0 đến 9.0 (Thông thạo): Có thể sử dụng ngoại ngữ một cách linh hoạt, lưu loát.  
 • Từ 7.0 đến 8.0 (Rất tốt): Nắm vững ngôn ngữ, tuy nhiên có thể trong các chủ đề không quen hay chủ đề phức tạp sẽ vẫn mắc một số lỗi nhỏ. 
 • Từ 6.0 đến 7.0 (Tốt): Khả năng sử dụng ngôn ngữ nhanh, tuy nhiên vẫn có thể mắc một số lỗi như không hiểu tình huống giao tiếp. 
 • Từ 5.0 đến 6.0: Có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh trong những chủ đề quen thuộc. Tuy nhiên chưa thông thạo nhưng cũng đã hiểu và có thể biết sử dụng tiếng Anh chuyên môn.
 • Từ 4.0 đến 5.0: Khả năng sử dụng tiếng Anh trung bình, hay mắc phải những lỗi cơ bản.
 • Từ 3.0 đến 4.0: Khá khó khăn trong giao tiếp và sử dụng từ ngữ.
 • Từ 2.0 đến 3.0: Chưa thể sử dụng được từ ngữ chuyên ngành, chưa giao tiếp được.
 • Từ 1.0 đến 2.0: Không thể giao tiếp. 
 • Từ 0 đến 1.0: Không có từ vựng và hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh, IELTS.

Lệ phí

IELTS

IELTS Học thuật và Tổng quát (trên giấy hoặc máy tính) là 4,664,000VND
IELTS Học thuật và Tổng quát dành cho Vương quốc Anh – UKVI (trên giấy hoặc máy tính) là 5,252,000VND

TOEIC

TOEIC Listening và Reading là 950.000 đ.

Vì TOEIC có thể chia thành 2 kiểu kỳ thi: 2 kỹ năng và 4 kỹ năng nên mức lệ phí được áp dụng riêng. Nếu chọn thi thêm Speaking và Writing thì bạn phải đóng thêm 80 USD.

Tiếp theo, sau khi chúng ta đã tìm hiểu về so sánh toeic 4 kỹ năng và ielts, chúng ta hãy tìm hiểu về trung tâm luyện thi uy tín Edusa

5.Nên học TOEIC ở trung tâm nào?

Giữa vô vàn trung tâm Anh Ngữ đào tạo TOEIC, chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang đắn đo. Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

Câu hỏi thường gặp

 1. Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

 1. Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

 1. Chứng chỉ TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 02 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để bổ sung hồ sơ tìm việc hoặc thậm chí là đi du học (ở một số nước hoặc trường nhất định). Sau thời gian đó, bằng sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

 1. Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC có giá trị 2 năm, nếu các bạn muốn sử dụng bằng TOEIC cho việc học tập, công việc thì bắt buộc phải thi lại TOEIC nhé!

 1. Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

 1. Mất CMT phải làm thế nào để được thi TOEIC? 

Theo quy định các bạn cần phải có  CMND/Hộ chiếu gốc bạn có thể đăng ký thi TOEIC và tham dự kỳ thi. Vì vậy, khi mất cmt các bạn nhanh chóng làm lại giấy tờ để kịp với kỳ thi TOEIC nhé! Hoặc bạn mang tất cả các giấy tờ tùy thân khác hoặc liên hệ theo số của IIG Vietnam để được hỗ trợ. 

Hy vọng bài viết chia sẻ về chủ đề so sánh TOEIC 4 kỹ năng và IELTS sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 chứng chỉ này. Từ đó lên kế hoạch học tập đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết