Từ vựng mà bạn sử dụng khi luyện thi TOEIC có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng nghe, đọc và viết tiếng Anh. Trong bài viết này, Edusa sẽ giới thiệu đến bạn những tài liệu học toeic 800 từ vựng có thể giúp bạn cải thiện điểm số trong bài thi.

6 8 2

1. Những lợi ích khi học cuốn sách 800+ từ vựng TOEIC thường gặp 

5626488 e1626080369111 4

1.1 Hoàn thành các bài thi TOEIC nhanh chóng

Để hiểu những gì ai đó đang nói, bạn cần biết từ vựng của họ. Điều này cũng tương tự như việc nói tiếng Anh lưu loát, vì bạn sẽ không thể làm được điều đó nếu bạn không biết nhiều từ. Việc đọc và viết cũng vậy. Nếu bạn không biết bất kỳ từ tiếng Anh nào, bạn sẽ khó đọc hoặc viết chính xác. Trong bài thi TOEIC, từ vựng liên quan đến những thứ gần gũi với chúng ta trong cuộc sống, cũng như những thứ chúng ta có thể gặp phải trong công việc. Bằng cách thông thạo các từ tiếng Anh thông dụng, chúng ta có thể bắt đầu cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

1.2 Có khả năng đọc hiểu những nội dung bằng tiếng Anh

Khi bạn học được nhiều từ hơn, bạn sẽ có thể đọc và hiểu thông tin chính xác hơn, bất kể ngôn ngữ đó là gì. Điều này đặc biệt đúng khi đọc các bài báo, tin tức hoặc truyện ngắn bằng tiếng nước ngoài hoặc nghiên cứu sách giáo khoa viết bằng tiếng Anh.

1.3 Có thêm nhiều ý tưởng khi giao tiếp

Từ vựng giống như nền tảng của tiếng Anh. Không có nó, sẽ rất khó để truyền đạt ý tưởng một cách mạch lạc. Trong giao tiếp, điều mà người nói quan tâm chính là những điểm chính của câu chuyện. Điểm được tạo thành từ các từ, vì vậy nếu bạn không có nhiều từ vựng, sẽ rất khó để truyền đạt ý của bạn.

1.4. Hạn chế rào cản ngôn ngữ trong môi trường công sở

Học hơn 800 từ trong kho từ vựng TOEIC rất hữu ích cho việc học tập cũng như làm việc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể hiểu các đoạn hội thoại ngay cả khi ngữ pháp của bạn không tốt và bạn sẽ có thể xử lý các tình huống một cách nhanh chóng. Đối với những người làm việc trong môi trường quốc tế, việc biết nhiều từ tiếng Anh rất quan trọng để giao tiếp hiệu quả.

2.Cách học 800+ từ vựng TOEIC hiệu quả

200825 studyingbook stock 3
High angle view of young woman sitting at desk and studying at home during coronavirus lockdown

2.1 Sắp xếp từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề không phải là cách học quá xa lạ. Nhưng phải thừa nhận sự hiệu quả vô cùng cao mà nó mang lại. Lý do là bộ não chúng ta thường có xu hướng ghi nhớ những từ vựng có một mối liên quan thuộc lĩnh vực nào đó. Nếu bạn học các từ rời rạc, đơn lẻ sẽ khó ghi nhớ hơn. 

2.2 Tìm mối liên hệ với từ

download 8 2

Nghe 1000 từ thì có vẻ đó là một con số khủng. Có lẽ bạn sẽ mất tới vài năm để sử dụng thành thạo. Tuy nhiên, để không mất quá nhiều thời gian thuộc lòng, bạn nên tìm một mối liên hệ nào đó của từ vựng. Cách này có thể gần giống với cách học từ vựng theo chủ đề. Vì sự liên hệ ở đây có thể là điểm giống hoặc trái nghĩa nhau giữa các từ vựng. Bạn học từ từ gốc đến từ đã bị biến đổi nghĩa nhờ thêm tiền tố, hậu tố. Thông thường những từ có tiền tố sẽ mang nghĩa trái ngược với từ gốc. Hoặc từ nào có hậu tố đằng sau sẽ thuộc một loại từ khác (danh từ, tính từ, trạng từ,…) so với từ nguyên bản.

 2.3 Ghi chép vào một cuốn sổ nhỏ

a 3

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những từ vựng cần thiết. Có thể trong lúc học ngữ pháp hay ôn luyện đọc hiểu, bạn sẽ bắt gặp những từ lạ cần phải lưu ý. Vì vậy việc note lại vào sổ tay sẽ giúp bạn không bỏ lỡ chúng. 

2.4 Kết hợp với hình ảnh minh họa, audio phát âm

Bên cạnh việc ghi chép truyền thống, bạn nên vận dụng thêm hình ảnh minh họa và nghe phát âm khi học 800 từ vựng TOEIC thông dụng. Các nhà khoa học đã chứng minh bộ não của chúng ta ghi nhớ thông tin lâu hơn ghi nhìn qua hình ảnh. Tương tự với việc tiếp thụ qua tai cũng vậy. Các cách này sẽ khiến bạn phải liên tưởng, hình thành sự kết nối với từ vựng. 

2.5 Sử dụng ứng dụng thông minh trên điện thoại

Ngoài việc học theo cách truyền thống, các bạn có thể sử dụng những ứng dụng thông minh trên điện thoại giúp việc học được thuận tiện hơn, dễ ngấm từ vựng hơn.Để ghi nhớ từ vựng tốt hơn, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng “Quizlet”, nơi mình có thể tự tạo bộ flashcards tiếng Anh theo ý mình và ghi nhớ qua các trò chơi kích thích phát triển não bộ trong ứng dụng thay vì việc ghi chép nhàm chán đơn thuần. Để download file ebook 1000+ từ vựng thường gặp nhất trong TOEIC, các bạn có thể click vào đây 

b toeic

3.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

edusa

  •  Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học. 
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học TOEIC ưu đãi có 1-0-2. 
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  •  Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng. 
  • Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra. Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên. Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên. 
✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành