Tài liệu ôn thi IC3 Spark là nguồn thông tin quan trọng giúp bạn chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi quan trọng này. Bài viết này EDUSA sẽ giới thiệu về tài liệu ôn thi IC3 Spark, những nội dung quan trọng cần cover, và tại sao nó là một phần không thể thiếu trong hành trang ôn thi của bạn.

Tài liệu Ôn Thi IC3 Spark: Cẩm Nang Hữu Ích
Tài liệu Ôn Thi IC3 Spark: Cẩm Nang Hữu Ích

1. Tài liệu ôn thi IC3 Spark

Kỳ thi IC3 Spark là một trong những bước đầu tiên và quan trọng để bạn bắt đầu hành trình của mình trong thế giới công nghệ thông tin. Để đảm bảo bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, tài liệu ôn thi IC3 Spark là một công cụ quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

 • Sách học IC3 Spark: Là tài liệu chính thức từ IC3, cung cấp kiến thức cơ bản về ICT (Information and Communication Technology) và kỹ năng cần thiết để sử dụng máy tính hiệu quả.
 • IC3 Spark Practice Tests: Bạn có thể tìm kiếm các bài kiểm tra mẫu trực tuyến để tự kiểm tra kiến thức và kỹ năng của mình trước khi thi thực tế.
 • IC3 Spark Flashcards: Sử dụng các flashcards để ghi nhớ những thuật ngữ và khái niệm quan trọng trong IC3 Spark.
 • Video tutorials: Tìm kiếm các video hướng dẫn trên mạng để hiểu rõ hơn về các kỹ năng và công nghệ liên quan đến IC3 Spark.
 • Tham gia các lớp học ôn thi IC3 Spark: Nếu có điều kiện, bạn có thể tham gia các lớp học ôn thi do các trung tâm đào tạo hoặc tổ chức chuyên nghiệp tổ chức.

Xem thêm: Tất tần tật về chứng chỉ IC3 mà bạn cần biết

2. Cấu trúc của bài thi IC3 Spark

2.1 Máy tính căn bản (Computing Fundamentals)

2.1.1 Phần cứng 

 • Sự hiểu biết cơ bản, cần thiết về các loại máy tính khác nhau
 • Các thành phần chính của máy tính, chức năng của các thành phần chính đó. Các thiết bị ngoại vi của máy tính và các thiết bị nhập và xuất dữ liệu. Ví dụ như: máy in, USB, máy chiếu, máy scan,…
 • Bảo vệ máy tính tránh bị hư hỏng và biết cách để duy trì trạng thái hoạt động ổn định của máy tính.

2.1.2 Phần mềm

 • Thu thập các kiến thức về cách thức hoạt động của phần cứng và phần mềm sẽ tương tác với nhau như thế nào khi chúng làm việc. Các nguyên tắc của việc cập nhật, nâng cấp và phát triển phần mềm.
 • Hiểu biết về các loại phần mềm phổ biến khác nhau, cách thức cài đặt, nâng cấp hay giải quyết các lỗi thường gặp của phần mềm trên máy tính.

2.1.3 Sử dụng các hệ điều hành

 • Có các kiến thức cơ bản về thế nào là hệ điều hành, cách thức hoạt động, sử dụng và quản lý hệ điều hành như thế nào.
 • Hiểu biết về các loại hệ điều hành phổ biến và các tính năng của chúng
 • Biết cách quản lý tập tin và thư mục
 • Thực hiện được chức năng quản lý cấu hình thông dụng, sử dụng bảng điều khiển (Control Panel).

2.2 Các ứng dụng chính ( Key Application)

2.2.1 Các chức năng chương trình chung

 • Các kiến thức cơ bản về những ứng dụng phổ biến, thông dụng cũng như cách thức sử dụng các ứng dụng đó để hoàn thành công việc của mình.
 • Biết cách thức khởi động, thoát khỏi một ứng dụng hay thay đổi giao diện của hệ điều hành.
 • Các chức năng thông dụng để quản lý các dữ liệu trong tập tin, cây thư mục, chỉnh sửa, định dạng và in ấn cũng như xuất bản các tài liệu

2.2.2 Phần mềm Microsoft Word

 • Đây là phần cần tập trung vào các yếu tố để cấu thành một văn bản được tổ chức tốt, định dạng văn bản và có thể sử dụng các công cụ xử lý các văn bản để tự động hóa các quy trình về bảo mật, cộng tác.

2.2.3 Phần mềm Microsoft Excel

 • Biết cách xây dựng và sử dụng một bảng tính Excel một cách có hiệu quả.
 • Biết cách để sắp xếp và thao tác trên dữ liệu bằng cách sử dụng các loại hàm, công thức và vẽ biểu đồ.

2.2.4 Phần mềm Microsoft PowerPoint

Nắm bắt được kiến thức về làm thế nào để thiết kế, quản lý và sửa đổi các bài thuyết trình một cách hiệu quả.

Xem thêm: Có nên học chứng chỉ IC3 Spark hay không?

2.3 Cuộc sống trực tuyến (Living Online)

2.3.1 Thư điện tử

 • Nắm bắt được các kiến thức về những hình thức khác nhau của truyền thông điện tử và cách khai thác như thế nào để đạt được hiệu quả. Các kiến thức căn bản nhất về các nguyên tắc của truyền thông trực tuyến, các vấn đề xung quanh về truyền thông điện tử. Ví dụ như thư rác, lừa đảo trên mạng, virus,….

2.3.2 Sử dụng Internet

 • Sự hiểu biết về Internet, Websites và cách thức sử dụng trình duyệt Web (Browser).
 • Hiểu biết cách thức làm thế nào để có thể đánh giá chất lượng của thông tin tìm kiếm để có thể sử dụng tài nguyên Internet phù hợp với các nguyên tắc đạo đức.

2.3.3 Tác động của kết nối máy tính, Internet với xã hội

 • Máy tính được con người sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, phục vụ cho nhu cầu phát triển của con người. Hiểu biết về những rủi ro của việc sử dụng phần cứng và phần mềm của máy tính.
 • Hiểu được các nguyên tắc đạo đức và sử dụng máy tính và Internet sao cho phù hợp với các nguyên tắc đạo đức đó.

Xem thêm: Khóa học IC3 cho người mới bắt đầu tại EDUSA

3. Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học IC3 Spark uy tín – EDUSA

Trung tâm tin học EDUSA dạy IC3 Spark là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học tin học IC3 Spark mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

IC3 Spark, một trong những khóa học hàng đầu tại EDUSA, đáp ứng nhu cầu học tập công nghệ thông tin của học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đây là nền tảng giáo dục công nghệ chuẩn quốc tế, đồng thời giúp trẻ em và thanh thiếu niên phát triển tư duy logic, khả năng sáng tạo và kỹ năng công nghệ thông tin.

Ưu điểm của trung tâm tin học EDUSA dạy IC3 Spark:

 • IC3 Spark của EDUSA không chỉ tập trung vào việc hướng dẫn cách sử dụng phần mềm, các ứng dụng công nghệ thông tin, mà còn giúp các em hiểu rõ về quy trình làm việc với máy tính và cách ứng dụng các công nghệ vào cuộc sống hàng ngày. Nhờ vào IC3 Spark, học sinh có thể phát triển kỹ năng xử lý thông tin, tìm kiếm thông tin hiệu quả và thực hiện các tác vụ trực tuyến một cách an toàn.
 • Trung tâm tin học EDUSA kết hợp giảng dạy lý thuyết và thực hành chắc chắn sẽ mang đến một môi trường học tập tương tác và thú vị cho học sinh. Đồng thời, EDUSA cũng thiết lập các tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng giáo dục và hiệu quả của quá trình học tập.

Xem thêm: Khóa học IC3 Spark Offline tại trung tâm

Xem thêm: Khóa học IC3 Spark Online cùng giáo viên

Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học IC3 Spark uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học IC3 Spark uy tín – EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Khóa học IC3 Spark tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ IC3 Spark trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – cuộc sống. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua sẽ giúp học sinh và quý phụ huynh yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.2 Nên lựa chọn luyện thi IC3 Spark tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu học sinh đi học dài đặc không có thời gian đến lớp nên lựa chọn phương pháp luyện thi IC3 Spark tại nhà. Tốt nhất vẫn là đến lớp học để giáo viên có thể theo sát và kèm cập cho từng bạn.

4.3 Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học sinh, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5. Kết luận

Tài liệu ôn thi IC3 Spark là một công cụ không thể thiếu để chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi quan trọng này. Với sự tổng hợp kiến thức, hướng dẫn chi tiết và các bài tập thực hành mà EDUSA chia sẻ ở trên, nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi. Hãy bắt đầu ôn tập ngay hôm nay để đạt được kết quả tốt nhất! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)