Bạn đang gặp phải rắc rối khi cần phải loại bỏ dấu trong Excel. Tình trạng này xảy ra làm bạn mất nhiều thời gian trong việc xử lý dữ liệu. Nhưng bạn lại không biết công thức Excel bỏ dấu? Hôm nay, EDUSA sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về công thức Excel bỏ dấu qua bài viết này.

Tất tần tật công thức Excel bỏ dấu mà bạn nên biết
Tất tần tật công thức Excel bỏ dấu mà bạn nên biết

1. Cách bỏ dấu trong Excel bằng phần mềm

1.1 Bỏ dấu trong Excel bằng Unikey

Đây là cách được sử dụng phổ biến để bỏ dấu trong Excel. Chỉ cần cài đặt bộ gõ tiếng Việt Unikey về máy và làm theo các bước sau:

Bước 1: Xác định font chữ bạn đang sử dụng trong Excel để chọn bảng mã chuyển đổi phù hợp khi bỏ dấu.

 • Các font chữ thuộc bảng mã Unicode: Times New Roman, Calibri, Arial,…
 • Các font chữ thuộc bảng mã TCVN3: Bắt đầu bằng .Vn như .VnTimes,…
 • Các font chữ thuộc bảng mã VNI Windows: Bắt đầu bằng VNI như VNI-Times,…

Bước 2: Copy vùng dữ liệu cần bỏ dấu bằng tổ hợp phím Ctrl + C.

Bước 3: Mở bảng chuyển đổi Unikey bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey, chọn Công cụ…[CS+F6].

Bước 4: Trong bảng chuyển đổi Unikey Toolkit, thực hiện:

 • Tại mục bảng mã, kiểm tra xem mã Nguồn và mã Đích có giống nhau không. Đồng thời, đây cũng là bảng mã của font chữ đang sử dụng. Trong trường hợp này, font chữ được sử dụng là Times New Roman, thuộc bảng mã Unicode.
 • Kích chuột chọn mục Loại bỏ dấu.
 • Bấm chọn Chuyển mã sẽ xuất hiện thông báo
 • Chọn OK rồi nhấn Đóng để đóng bảng chuyển đổi lại.

Bước 5: Nhấn Ctrl + V để dán kết dữ liệu đã được bỏ dấu vào vị trí mong muốn. Vậy là bạn đã thực hiện thành công bỏ dấu trong Excel bằng bộ gõ Unikey rồi.

1.2 Bỏ dấu trong Excel bằng EVkey

 • Bước 1: Kiểm tra font chữ đang sử dụng trong Excel tương tự như việc thực hiện bỏ dấu trong Excel bằng Unikey
 • Bước 2: Copy vùng dữ liệu muốn bỏ dấu, nháy chuột phải vào biểu tượng EVkey, chọn Chuyển mã.
 • Bước 3: Hộp thoại EVkey Toolkit xuất hiện. Kiểm tra mã nguồn và mã đích đã giống nhau chưa, trùng với bảng mã của font chữ đang sử dụng. Click vào Loại bỏ dấu, rồi nhấn Chuyển mã, thông báo thành công sẽ hiện ra. Chọn OK, rồi bấm Đóng để đóng bảng chuyển đổi lại.
 • Bước 4: Dán kết quả vừa thu được vào vị trí mong muốn. Vậy là bỏ dấu trong Excel bằng EVkey đã hoàn thành.

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

2. Công thức Excel bỏ dấu bằng hàm tự tạo VBA

2.1 Hàm VBA là gì?

Visual Basic for Applications (VBA) là ngôn ngữ lập trình cho phép viết các hàm hoặc lệnh trong bảng tính Excel nói riêng và các phần mềm khác của Microsoft Office nói chung. Những hàm, những câu lệnh này được máy tự động thực hiện những thao tác người dùng muốn làm trong Excel. Chúng sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian so với các thao tác thủ công bằng tay.

Khi viết mã Code trong VBA Excel, bạn có thể viết được các Function (chức năng, hàm). Cách sử dụng Function giống như việc sử dụng các hàm trong Excel, nên còn được gọi là hàm VBA.

2.2 Hàm VBA bỏ dấu trong Excel

Bên cạnh dùng phần mềm Unikey hoặc EVkey, bạn có thể dùng hàm tự tạo VBA để bỏ dấu trong Excel.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.
 • Bước 2: Trong cửa sổ mới, chọn Insert => Module.
 • Bước 3: Copy bộ code này sau đó dán vào cửa sổ Module vừa hiện ra.
 • Bước 4: Đóng cửa sổ Module lại. Chọn vị trí bạn muốn, nhập hàm bo_dau_tieng_viet là đã bỏ dấu trong Excel được rồi.

Lưu ý: Khi copy/paste hàm tự tạo vào file nào thì chỉ sử dụng được trong file đó. Lưu file có sử dụng hàm VBA, cần lưu dưới dạng file Enable-macro Workbook (.xlsm).

Xem thêm: Bí kíp học Excel cơ bản đến nâng cao hiệu quả nhất

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Excel tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Excel tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Excel?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Excel để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Excel để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về công thức Excel bỏ dấu, hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết