Thi chứng chỉ tin học bao nhiêu điểm là đạt? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đều thắc mắc. Vì đây là điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp đối với các trường đại học hiện nay. Hãy cùng EDUSA tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thi chứng chỉ tin học bao nhiêu điểm là đạt?
Thi chứng chỉ tin học bao nhiêu điểm là đạt?

1. Chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm kiểm tra trình độ, năng lực sử dụng CNTT dựa theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ tin học có giá trị vô thời hạn. Bên cạnh đó còn có các chứng chỉ được cấp bởi hệ thống giáo dục quốc tế như MOS hay IC3. Các chứng chỉ cần thiết đối với sinh viên, hoặc công chức, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Xem thêm: Chứng chỉ tin học văn phòng và những điều bạn cần biết 

2. Tại sao chứng chỉ tin học quan trọng?

 • Có chứng chỉ chỉ tin học sẽ là một cách để làm rõ kiến thức và kỹ năng của bạn về tin học trong mắt nhà tuyển dụng. Khi xem xét hồ sơ ứng tuyển, các nhà tuyển dụng thường quan tâm đến những ứng viên có chứng chỉ tin học tương ứng với vị trí tuyển dụng. Một chứng chỉ tin học đạt điểm cao cho thấy bạn có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc một cách chuyên nghiệp.
 • Chứng chỉ tin học cũng là một bằng chứng về khả năng học tập và phát triển cá nhân. Khi bạn đạt chứng chỉ tin học, điều đó cho thấy bạn đã đầu tư thời gian và công sức để học một kỹ năng mới. Điều này đánh giá cao sự cố gắng và cam kết của bạn trong việc nâng cao năng lực cá nhân.
 • Chứng chỉ tin học cung cấp cơ hội mở rộng sự nghiệp và tăng khả năng kiếm được thu nhập cao hơn. Với kiến thức và kỹ năng tin học được chứng nhận, bạn có thể tăng cơ hội nhận được các vị trí công việc tốt hơn và nhận được mức lương cao hơn. Chứng chỉ tin học sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

3. Thi chứng chỉ tin học bao nhiêu điểm là đạt?

Với tầm quan trọng của chứng chỉ tin học như vậy thì cần thi chứng chỉ tin học bao nhiêu điểm là đạt? Điều này phụ thuộc vào quy định của tổ chức, trung tâm hay trường đào tạo mà bạn đăng ký. Thông thường, để đạt chứng chỉ tin học, thí sinh cần phải đạt từ 50 đến 70% số điểm tối đa trong bài kiểm tra.

Điểm quan trọng không chỉ nằm ở việc đạt hay không đạt chứng chỉ, mà nó còn ảnh hưởng đến khả năng sử dụng, ứng dụng các kiến thức mà bạn đã học được trong thực tế. Điểm cao hơn cũng cho thấy bạn có hiểu biết sâu sắc hơn về tin học và có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp.

4. Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?
Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?

5. Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian học thoải mái cho học viên. Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần phải có kiến thức gì để thi chứng chỉ tin học?

Đối với các chứng chỉ cơ bản như MOS hay IC3, bạn không cần có kiến thức nền tảng về tin học. Tuy nhiên, việc có kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và hiểu được nội dung của kỳ thi. Đối với các chứng chỉ chuyên sâu, bạn cần có kiến thức nền tảng về lĩnh vực đó và kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

6.2 Thi không đạt tin học văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.3 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.4 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.5 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học Mos tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung về chứng chỉ tin học cũng như EDUSA đã giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề thi chứng chỉ tin học bao nhiêu điểm là đạt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chứng chỉ tin học và ôn luyện tốt hơn. Nếu bạn chưa tìm được một trung tâm tin học uy tín thì có thể đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)