Thi chứng chỉ tin học ở đâu 2024?  Đăng ký thi ở đâu? Học như thế nào? Hãy cùng với Edusa tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

Thi chứng chỉ tin học ở đâu 2024? Đăng ký và học như thế nào?
Thi chứng chỉ tin học ở đâu 2024? Đăng ký và học như thế nào?

1. Chứng chỉ tin học cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản là gì?
Chứng chỉ tin học cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản là chứng chỉ tin học trong hệ thống tin học quốc dân. Đây là chứng chỉ nhằm xác nhận trình độ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành thông tư liên tịch xác định rõ: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT sẽ là Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới trong hệ thống giáo dục quốc dân, thay thế cho chứng chỉ A/B/C trước đây cần được cải tiến để phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Riêng chứng chỉ tin học cơ bản tương đương là chứng chỉ tương đương với trình độ A trước đây nhưng nó được bổ sung thêm các kiến thức chuyên sâu về máy tính, nền tảng tin học. Thông qua đó người dùng cần nắm rõ nền tảng CNTT cơ bản; hiểu được các thao tác, sử dụng thành thạo phần mềm tin học văn phòng như: Microsoft Word, Excel, Powerpoint và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn.

Chứng chỉ tin học cơ bản tiếng anh là gì? Basic computer science certificate được dịch sang nghĩa tiếng Việt là bằng tin học cơ bản.

1.1. Đối tượng dự thi bằng tin học

Thi chứng chỉ tin học nâng cao dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.

Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.

Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

1.2. Lịch thi chứng chỉ tin học 2024

Lịch thi chứng chỉ ứng dụng tin học cơ bản do các trường tổ chức thi quy định. Thông thường lịch thi được tổ chức vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Để cập nhật lịch thi các bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức thi hoặc trung tâm đăng ký ôn thi để được cập nhật lịch thi chính xác nhất.

1.3. Chứng chỉ tin học cơ bản có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản theo TT03/2014 không ghi thời hạn sử dụng. Tuy nhiên theo quy định thì chứng chỉ tin học mới có giá trị sử dụng lâu dài; cho tới khi Bộ giáo dục có những quyết định thay đổi mới. Bằng tin học cơ bản dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

2. Thi chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu?

Hiện nay, theo quy định tại thông tư 03/2014 thì có tới 176 trường và đơn vị được cấp chứng chỉ tin học chuẩn.

2.1. Địa điểm ở Hà Nội

 • Đại học Kiến trúc Hà Nội
 • Đại học Công đoàn
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Học viện An ninh Nhân dân
 • Đại học Bách khoa Hà Nội

2.2. Địa điểm ở Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Đại học Quốc gia TPHCM
 • Đại học Bách khoa TPHCM
 • Đại học Công nghệ TPHCM
 • Đại học Công nghiệp TPHCM
 • Đại học Ngân hàng TPHCM

3. Các lời khuyên cho bạn thi Chứng chỉ Tin học

 • Chuẩn bị tốt và làm quen với các dạng câu hỏi, bài kiểm tra thực tế.
 • Đăng ký thi sớm để có thêm thời gian chuẩn bị và tập trung vào kỳ thi.
 • Tự tin và tập trung trong quá trình làm bài.
 • Giải quyết từng vấn đề một nếu gặp khó khăn trong quá trình làm bài.
 • Thực hiện kỳ thi chứng chỉ tin học ở địa điểm phù hợp nhất với điều kiện của bạn.

>>> Xem thêm: Nhận ngay ưu đãi khi đăng ký khóa học tại Edusa – Học càng sớm càng lợi thế!!!

4. Tại sao nên luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA?

Tại sao nên luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA?
Tại sao nên luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA?
 • Giáo trình dạy được thiết kế và biên soạn kỹ lưỡng, được nghiên cứu từ nhiều nguồn tài liệu uy tín.
 • Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, có trách nhiệm và truyền lửa cho học viên.
 • Trong quá trình học, trung tâm đảm bảo tất cả mọi người đều được hỗ trợ giải đáp tận tình 24/7 thông qua các trang nền tảng xã hội như Facebook, Zalo.
 • Hình thức học linh hoạt, phù hợp với cả những người mới bắt đầu và người bận rộn.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất tại trung tâm được chuẩn bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo ai cũng được thực hành với máy tính riêng.
 • Cam kết chuẩn đầu ra đạt đến 99,99%. Luyện thi lại miễn phí nếu không đạt chứng chỉ.
 • Chi phí học tập phù hợp, cạnh tranh, nhiều ưu đãi được cập nhật liên tục hàng tháng.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.2. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.3. Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6. Lời kết

Với mục tiêu chất lượng là sứ mệnh, thành công là điểm đến, EDUSA không ngừng nỗ lực hết mình để đem đến nhiều bài giảng và phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học viên. Qua nhiều năm hoạt động, trung tâm vẫn giữ được vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng thương hiệu đào tạo đạt chuẩn. Cùng EDUSA trở thành một công dân toàn cầu và nâng tầm giá trị bản thân ngay hôm nay! 

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết