Điều kiện thi tuyển công chức được quy định cụ thể tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2010. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa hiểu hoặc còn nhiều thắc mắc. Thi công chức phải đáp ứng những điều kiện gì, và chứng chỉ IIG có giá trị thi công chức không? Vậy thi thi công chức nên thi toeic hay toefl cùng Edusa tìm hiểu nhé

Thi công chức nên thi TOEIC hay TOEFL
Thi công chức nên thi TOEIC hay TOEFL

1. Có thể thi công chức bằng TOEIC không?

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, việc chuyển đổi các chứng chỉ này sang chứng chỉ tiếng Anh dựa trên KNLNN 6 bậc tại Việt Nam ngày càng được quan tâm.

Theo điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh công chức, viên chức, thí sinh phải có trình độ tiếng Anh từ A2 trở lên hoặc chứng chỉ học lực tương đương. Chứng chỉ tiếng Anh TOIEC 150 điểm tương đương A2. Bằng cách này, với điểm TOEIC IIG từ 150 trở lên, bạn có thể tham gia kỳ thi công chức.

Ngoài ra, còn có chứng chỉ TOEFL ITP do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) biên soạn. Nhiều sinh viên lo lắng chứng chỉ TOEIC IIG sẽ không được chấp nhận trong các kỳ thi tuyển công chức, viên chức hay không có giá trị như chứng chỉ A2, B1. Ngày 27/11/2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ định IIG Việt Nam là đơn vị tổ chức kỳ thi TOEFL ITP trên toàn lãnh thổ Việt Nam (phân hiệu số: 10932/BGDĐT-GDDH).

Ngày 05/06/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 3762/BGDĐT-GDDH về việc công nhận chứng chỉ TOEFL ITP khi xét năng lực ngoại ngữ. Việc chuyển đổi cụ thể thang điểm TOEFL ITP sang Khung tham chiếu Châu Âu và Khung NLNN cho Việt Nam như sau.

Dưới 337 điểm tương đương A1 Bậc 1
337 đến 449 điểm tương đương A2 Bậc 2
450 đến 499 điểm tương đương B1 Bậc 3
500 đến 626 điểm tương đương B2, Bậc 4
627 đến 677 điểm tương đương C1 bậc 5
Vì vậy, học viên cần thi chứng chỉ ngoại ngữ trước khi thi công chức, viên chức hoàn toàn yên tâm khi đăng ký thi TOEFL ITP tại IIG Việt Nam.

2. Chứng chỉ TOEIC hết hạn vẫn có thể thi công chức được không?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC quốc tế có giá trị trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, bạn phải thi lại nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Chứng chỉ tiếng Anh hết hạn sẽ không có giá trị.

Vậy, chứng chỉ TOEIC hết hạn có được thi công chức không? Vì vậy, câu trả lời là không? Chỉ có trình độ tiếng Anh TOEIC hợp lệ mới đủ điều kiện để làm bài kiểm tra. Trường hợp ngoại lệ quy định tại điểm a Điều 6 Khoản 1 Nghị định-Luật số 138/2020/NĐ-CP

“Người trúng tuyển có văn bằng chuyên môn với trình độ ngoại ngữ, tin học xác định tương ứng với yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển thì không phải nộp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.”

Cụ thể, việc miễn thi ngoại ngữ, tin học theo Điều 8 khoản 1 Nghị định-Luật 138/2020 như sau:

Có bằng tốt nghiệp ngoại ngữ đạt trình độ đào tạo chuyên môn trở lên theo yêu cầu của vị trí dự tuyển;
Có văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và được công nhận tại Việt Nam cùng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trở lên theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển;
Người dự tuyển công chức vùng dân tộc thiểu số phải có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số hoặc có máu dân tộc thiểu số.
Công chức có được thi TOEIC không? Tương tự như thi tuyển công chức, thí sinh có chứng chỉ TOEIC hết hạn sử dụng cũng được dự thi công chức với 2 trường hợp trên.

3. Thi công chức nên học thi TOEIC hay TOEFL?

Nếu mục tiêu của bạn là để nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Anh trong môi trường học tập hoặc làm việc, thì TOEIC (Test of English for International Communication) là sự lựa chọn tốt hơn. TOEIC đo lường khả năng ngôn ngữ tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và giao tiếp thông thường. Kết quả của bài kiểm tra TOEIC có thể được sử dụng để đánh giá khả năng của bạn trong các tình huống thực tế, ví dụ như giao tiếp với đối tác nước ngoài hoặc phỏng vấn tuyển dụng.

Nếu mục tiêu của bạn là học tập hoặc nghiên cứu ở một trường đại học ở nước ngoài, thì TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là sự lựa chọn tốt hơn. TOEFL đo lường khả năng của bạn trong việc đọc, viết, nói và nghe trong môi trường học thuật. Kết quả của bài kiểm tra TOEFL có thể được sử dụng để đánh giá khả năng của bạn trong việc học tập hoặc làm việc trong môi trường học thuật.

Nếu bạn vẫn còn phân vân giữa TOEIC và TOEFL, bạn có thể học cả hai. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình trong nhiều môi trường khác nhau và mở rộng cơ hội của mình trong công việc và học tập.

4. Địa chỉ luyện thi Toeic uy tín ở đâu?

Sau khi trả lời câu hỏi có chứng chỉ IIG có được thi công chức hay không, bạn sẽ biết cách lựa chọn trung tâm luyện thi và các khóa luyện thi để hoàn tất quá trình thi. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm trung tâm luyện thi uy tín, chất lượng của học viên, Edusa đã và đang không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy, mang đến số lượng lớn các khóa học chất lượng cao.

Edusa là đơn vị đầu tiên cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản, là cơ sở pháp lý đảm bảo quyền lợi và giúp học viên xóa bỏ nỗi lo gặp phải trung tâm giả, trung tâm kém chất lượng. .
Trung tâm cung cấp nhiều khóa học luyện thi từ chứng chỉ tiếng Anh Vstep, chứng chỉ tiếng Anh khung Châu Âu, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, TOEFL,… đáp ứng nhu cầu học đa dạng của học viên.
Thời gian học và hình thức học hoàn toàn do học viên tự quyết định. Bạn có thể chọn học trực tiếp tại trung tâm hoặc học trực tuyến qua phần mềm Zoom.
Edusa quy tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chứng chỉ giảng dạy chất lượng…
Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Đồng thời, bạn được hỗ trợ luyện thi cho đến khi đỗ.
Thi TOEIC có được làm công chức Không, chứng chỉ TOEIC có được làm công chức không?

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 khi thi TOEIC, bạn cần làm gì để chuẩn bị tốt nhất?

Đáp án: Trước khi thi TOEIC, bạn cần luyện tập nhiều bằng các tài liệu và đề thi mẫu, đi ngủ đúng giờ để sức khỏe tốt nhất và tìm hiểu về cấu trúc và hướng dẫn sử dụng của bài thi.

5,2 Sau khi thi TOEIC, bạn có thể biết kết quả của mình khi nào?

Đáp án: Sau khi thi TOEIC, bạn sẽ biết kết quả của mình trong vòng 10-14 ngày sau khi hoàn thành bài thi.

 5.3 Trước khi bắt đầu phần nghe hiểu của bài thi TOEIC, bạn sẽ được làm gì?

Đáp án: Trước khi bắt đầu phần nghe hiểu của bài thi TOEIC, bạn sẽ được nghe một bài hướng dẫn về cách làm bài thi.

5.4 Sau khi hoàn thành bài thi TOEIC, bạn có được giữ lại bài thi không?

Đáp án: Không, sau khi hoàn thành bài thi TOEIC, bạn sẽ phải trả lại tất cả các tài liệu và bài thi cho nhân viên của trung tâm thi.
Qua bài viết này bạn đã có thể hoàn toàn giải đáp được chứng chỉ IIG có làm công chức được không và chứng chỉ TOEIC có làm công chức được không? Nếu bạn đang có ý định thi công chức, hãy tìm cho mình những khóa luyện thi tốt nhất. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)