Bạn đang quan tâm đến việc thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP mà không biết thi VSTEP mấy tiếng và quy trình như thế nào? Trong bài viết này, EDUSA sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian cũng như quy trình thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP.

Thi VSTEP mấy tiếng?
Thi VSTEP mấy tiếng?

1. Thi VSTEP mấy tiếng?

Thời gian thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP có thể thay đổi tùy thuộc vào loại bài kiểm tra mà bạn chọn. Thông thường, một kỳ thi VSTEP có thể kéo dài từ một đến mấy tiếng, phụ thuộc vào cấp độ và loại chứng chỉ bạn muốn đạt được. Cụ thể:

1.1 Bài thi Nghe hiểu VSTEP (35 câu hỏi/ 40 phút)

 • Phần 1 (8 câu): Nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn ngắn có 4 lựa chọn
 • Phần 2 (12 câu): Nghe 3 đoạn hội thoại. Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
 • Phần 3 (15 câu): Nghe 3 bài nói chuyện hoặc bài giảng. Mỗi bài tương ứng 5 câu hỏi.

1.2 Bài thi Đọc hiểu VSTEP (40 câu hỏi/ 60 phút)

Thí sinh làm 4 bài đọc hiểu có độ dài khoảng 2000 từ. Câu hỏi đọc hiểu dưới dạng trắc nghiệm tìm thông tin chi tiết, tìm ý chính, hiểu thái độ, ý kiến tác giả, đoán từ theo ngữ cảnh.

1.3 Bài thi Viết VSTEP (2 bài viết/ 60 phút)

Kỹ năng Viết Vstep gồm 2 bài thi: viết thư và viết luận.

 • Phần 1 (chiếm 1/3 tổng điểm) Viết thư/ email có độ dài khoảng 120 từ.
 • Phần 2 (chiếm 2/3 tổng điểm) Viết luận dài 250 từ theo một chủ đề cho trước. Thí sinh sử dụng kiến thức và trải nghiệm của bản thân để giải thích cho lập luận của mình.

1.4 Bài thi Nói VSTEP (12 phút/ 3 phần)

 • Phần 1: Tương tác xã hội – Giám khảo hỏi thí sinh từ 3 đến 6 câu hỏi thuộc hai chủ đề khác nhau.  
 • Phần 2: Thảo luận giải pháp – Thí sinh lựa chọn giải pháp tốt nhất trong số ba giải pháp cho trước và đưa ra lí lẽ giải thích, phản biện cho ý kiến của mình.
 • Phần 3: Phát triển chủ đề – Thí sinh phát triển chủ đề Nói dựa trên gợi ý cho sẵn hoặc sử dụng ý kiến riêng. Sau đó, giám khảo hỏi thí sinh thêm một số câu hỏi cùng chủ đề. 

Xem thêm: Cách làm phần B1 VSTEP Listening hiệu quả

2. Quy trình thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP

 • Bạn cần đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP qua các trung tâm thi đánh giá phù hợp.
 • Trước ngày thi, bạn nên luyện tập và ôn tập kiến thức cần thiết cho cấp độ mà bạn muốn đạt được.
 • Đến trung tâm thi theo đúng thời gian được chỉ định trong thông báo của bạn.
 • Bạn sẽ phải vượt qua các phần thi về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.
 • Kết quả thi sẽ được công bố sau một thời gian xử lý. Nếu đạt điểm yêu cầu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ tương ứng.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi VSTEP 4 kỹ năng

3. Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP

Thông thường, lệ phí thi VSTEP dao động từ 1.500.000 VNĐ đến 1.800.000 VNĐ. Tùy theo đơn vị tổ chức và đối tượng thi, lệ phí sẽ khác nhau. Dưới đây là lệ phí thi VSTEP của một số trường đại học, học viện tiêu biểu, bạn có thể tham khảo nếu có ý định lựa chọn đơn vị thi:

3.1 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thường tổ chức thi VSTEP bậc 2 (A2) và bậc 3-5 (B1, B2, C1). Trong khi thí sinh thi bậc 2 cần đóng 1.500.000 VNĐ cho một lần thi, thí sinh thi bậc 3-5 lại có sự chênh lệch lệ phí.
 • Đối với thí sinh tự do, kỳ thi VSTEP bậc 3-5 có mức giá 1.800.000 VNĐ cho một người. Trong trường hợp người thi là sinh viên chính quy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, học sinh Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hay Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, bạn chỉ cần đóng 1.100.000 VNĐ/người và đính kèm bản photo thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh.
 • Nếu là sinh viên văn bằng kép hay sinh viên năm cuối chưa tốt nghiệp, bạn cần nộp thêm xác nhận của Phòng Đào tạo khi đăng ký thi tiếng Anh.

3.2 Trường Đại học Hà Nội

Khác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội cố định lệ phí thi là 1.800.000 VNĐ cho một người, đối với tất cả thí sinh có nhu cầu. Đăng ký dự thi sẽ yêu cầu các thông tin cá nhân liên quan, bạn nên chuẩn bị đầy đủ để quá trình đăng ký được suôn sẻ.

Xem thêm: Chi phí thi VSTEP là bao nhiêu?

3.3 Học viện An ninh Nhân dân

Tương tự Trường Đại học Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân cũng tổ chức thi với mức giá 1.800.000 VNĐ cho mọi đối tượng. Về phần giấy tờ cá nhân, người thi cần liên lạc với Học viện để có thể biết thêm chi tiết.

3.4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 • Đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đối tượng dự thi khác nhau sẽ có mức lệ phí không giống nhau. Nếu người thi là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chỉ cần 1.300.000 VNĐ là bạn đã có thể đăng ký dự thi.
 • Là thí sinh tự do, để dự thi chứng chỉ, bạn cần đóng 1.800.000 VNĐ cho một lần thi. Vì có sự khác biệt về chi phí, thí sinh cần đọc kỹ thông tin để tránh nhầm lẫn.

3.5 Trường Đại học Ngoại thương

 • Với Trường Đại học Ngoại thương, kỳ thi VSTEP được tổ chức với ba mức giá, 1.200.000 VNĐ, 1.500.000 VNĐ và 1.800.000 VNĐ cho một lần thi.
 • Nếu người dự thi là sinh viên trường, chi phí thi sẽ là 1.200.000 VNĐ, trong khi đó mức giá 1.500.000 VNĐ sẽ dành cho đối tượng là học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên của trường.
 • Còn đối với những trường hợp khác, chẳng hạn như thí sinh tự do, người thi sẽ chi trả 1.800.000 VNĐ mới có thể tham dự cuộc thi.

Xem thêm: Chứng chỉ VSTEP B1 bao nhiêu điểm là đạt?

4. Cách ôn thi VSTEP tốt nhất

Để ôn thi tiếng Anh VSTEP tốt nhất, bạn có thể thực hiện những bước sau:

 • Xác định mục tiêu, lịch ôn tập hợp lý và phân chia thời gian học tập đều đặn.
 • Đọc kỹ thông tin về cấu trúc đề thi, số câu hỏi, độ khó và thang điểm để có phương hướng ôn thi hiệu quả.
 • Sử dụng sách học, bộ đề thi, flashcards và ứng dụng học tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và viết.
 • Thực hiện các bài tập thử nghiệm, đề thi mẫu và giải các đề thi trước để làm quen với phong cách và độ khó của đề thi thực tế.
 • Tham gia lớp học hoặc tìm kiếm hướng dẫn từ giáo viên hoặc người hướng dẫn ôn thi tiếng Anh VSTEP.

Xem thêm: Cách ôn thi VSTEP B2 hiệu quả nhất

5. Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

EDUSA là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng, đạt được những thành tựu đáng kể với cam kết mang đến cho học viên những khóa học chất lượng và hiệu quả. Trung tâm không chỉ tập trung giảng dạy ngữ pháp và từ vựng mà còn chú trọng phát triển kỹ năng nghe, đọc, nói và viết được áp dụng trong thực tế.

Khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình chinh phục cấp độ tiếng Anh. Qua khóa học, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ học thuộc lòng những nguyên tắc ngữ pháp và từ vựng quan trọng, cùng với đó là các phương pháp và kỹ thuật để làm bài tập một cách hiệu quả.

Khóa học được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng nghe và đọc của bạn thông qua việc luyện nghe các bài nghe, đọc các đoạn văn và thực hiện các bài tập thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tổ chức ý và viết một bài văn, từ đó nâng cao khả năng viết của mình.

Trung tâm dạy VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi VSTEP nhiều lần nếu không đạt được kết quả mong muốn. Không có giới hạn về số lần thi.

6.2 Thi VSTEP bao lâu mới có kết quả?

Thời gian để có kết quả thi VSTEP có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức tổ chức thi. Thông thường, kết quả sẽ được công bố trong vòng 2 – 4 tuần sau khi thi.

6.3 Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP là gì?

Hồ sơ đăng ký thường bao gồm:

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có điền đầy đủ thông tin (có dán ảnh 4×6 nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)
 • 01 bản sao CMND có công chứng hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân khác như thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • 01 ảnh 4x6cm (nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)

Ngoài ra đối với 03 đối tượng sau cần bổ sung 01 bản photo thẻ sinh viên, thẻ học viên và nghiên cứu sinh:

 • Sinh viên không chuyên tiếng Anh trong ĐHQGHN
 • Sinh viên thuộc Đại học Ngoại ngữ thi chuẩn đầu ra C1
 • Học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN (chỉ có B1 – B2 tiếng Anh)

7. Lời kết

Với các bước và thông tin trên về câu hỏi thi VSTEP mấy tiếng, bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị và tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP một cách hiệu quả. EDUSA chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)