Bên cạnh chứng chỉ tiếng Anh thì chứng chỉ Tin học cũng trở thành một trong những điều kiện tốt để mở ra cho chúng ta những cơ hội việc làm. Có rất nhiều loại chứng chỉ Tin học cơ bản, nâng cao khiến người học rất mơ hồ về chúng. Vậy thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học là gì? Tại sao lại cần chứng chỉ này? Bài viết này hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

 Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học
Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học

1. Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học là gì?

Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học là chứng chỉ quốc gia chứng nhận các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, được Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/3014/TT – BTTTT.

Đây là chứng chỉ Tin học quốc gia mới nhất, thay thế cho các chứng chỉ ứng dụng Tin học A, B, C cũ. Chứng chỉ Tin học Thông tư 03 gồm 02 cấp độ: Cơ bản và nâng cao.

 • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cần thiết đối với sinh viên cần điều kiện tin để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp, xin việc. Hoặc cán bộ, viên chức, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước muốn bổ sung hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA

Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học là gì?
Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học là gì?

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học là gì?
Thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học là gì?

2. Các đối tượng cần thi thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học

 • Tin học cơ bản cần thiết cho các đối tượng là sinh viên để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để thi tốt nghiệp hoặc xin việc làm.
 • Cán bộ, công chức viên chức cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước ban hành.
 • Chứng chỉ Tin học nâng cao cần cho cán bộ, chuyên viên hoàn thiện hồ sơ để hoàn thiện kỹ năng công nghệ thông tin, thuận lợi cho việc lên cấp, tăng lương…

3. Tại sao lại cần thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học?

 • Cần cho đi làm: Chứng chỉ tin học ngày nay cũng trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn muốn thuyết phục các nhà tuyển dụng khi xin việc hoặc bạn muốn hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện dự thi công chức, viên chức. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển nhân viên đều đưa ra yêu cầu cần thành thạo tin học văn phòng.
 • Khi có ý định vào làm trong cơ quan nhà nước: Với những ai có ý định dự thi công chức nhà nước thì chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 càng là điều kiện bắt buộc cần phải có để hoàn thiện hồ sơ dự thi công chức. Điều này đã được nêu rất rõ trong Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010.

Thời gian hiệu lực của thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

4. Những nội dung của thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản:

 • Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản
 • Mô đun 04: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Mô đun 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Mô đun 06: Sử dụng Internet cơ bản

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao gồm 09 mô đun sau:

 • Mô đun kỹ năng 07 (Mã IU07): Xử lý văn bản nâng cao
 • Mô đun 08: Sử dụng bảng tính nâng cao
 • Mô đun 09: Sử dụng trình chiếu nâng cao
 • Mô đun 10: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Mô đun kỹ năng 11: Thiết kế đồ họa hai chiều
 • Mô đun kỹ năng 12: Biên tập ảnh
 • Mô đun 13: Biên tập thông tin trang điện tử
 • Mô đun 14: An toàn, bảo mật thông tin.
 • Mô đun 15: Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

5. Học chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học Thông Tư 03 online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

EDUSA sẽ cung cấp các tài liệu và video học chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên, trợ giảng luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. Bên cạnh đó, EDUSA cung cấp bộ đề thi thử có nội dung sát với đề thi thật 2024 giúp tỉ lệ đạt chứng chỉ cao.

Học chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 ở đâu uy tín?
Học chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 ở đâu uy tín?

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 không ghi thời hạn sử dụng. Bằng tin học dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

6.2 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

6.3 Lợi ích khi đăng ký khóa học tại EDUSA

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Lớp Online dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, các bạn đi làm cần không gian thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng.

Lớp Online GV mang lại môi trường học Online chất lượng tương đương Offline, lớp học giới hạn số lượng học viên, học viên được theo sát trong 5 buổi học tại nhà kèm thi thử tại lớp.

7. Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà EDUSA đã cung cấp các bạn nắm rõ thông tư 03/2014 về chứng chỉ tin học và những nội dung liên quan. Hãy lên kế hoạch ôn thi và lựa chọn cho mình một khóa luyện thi uy tín. Liên hệ với EDUSA để được tư vấn miễn phí nhé các bạn!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)