Bạn đang băn khoăn không biết thủ tục đăng ký thi TOEIC như thế nào? Bạn muốn đăng ký dự thi TOEIC nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn thủ tục đăng ký thi TOEIC được cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng theo dõi!

Thủ tục đăng ký thi TOEIC chi tiết 2023
Thủ tục đăng ký thi TOEIC chi tiết 2023

1. Giấy tờ đăng ký thi TOEIC

Giấy tờ đăng ký thi TOEIC
Giấy tờ đăng ký thi TOEIC

Để hoàn tất các thủ tục đăng ký thi TOEIC, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Thẻ Căn cước Công dân (CCCD)/ Giấy Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hoặc Hộ chiếu (Passport)

Yêu cầu của IIG với những loại giấy tờ tùy thân là không được bong tróc, nhàu nát hay bị mờ thông tin. Dấu giáp lai cũng phải rõ ràng. Nếu giấy tờ của các bạn vướng phải một trong số các vấn đề trên thì bạn cần làm lại ngay thẻ CCCD/ Passport để thực hiện thủ tục đăng ký thiTOEIC.

 • 3 Tấm ảnh 3×4

Với ảnh thẻ, bạn cần chụp cách thời điểm đăng ký thi TOEIC không quá 3 tháng. Đồng thời ghi rõ Họ tên, Ngày Tháng Năm sinh, số CMND/ thẻ CCCD/ Hộ Chiếu ở mặt sau ảnh. Ảnh thẻ cũng không được can thiệp qua kỹ thuật số và phải giống với ảnh đã đăng tải khi đăng ký thi online (với những bạn đăng ký online).

 • Thẻ học sinh/ sinh viên

Nếu bạn là học sinh/ sinh viên đăng ký dự thi TOEIC thì phải chứng minh bằng thẻ được nhà trường cung cấp (Thẻ sinh viên). Thông tin ghi trên thẻ cần đảm bảo rõ ràng, không có dấu hiệu can thiệp, tẩy xoá. Đồng thời Thẻ học sinh/ sinh viên phải còn hạn sử dụng.

2. Thủ tục đăng ký thi TOEIC

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ (như đã đề cập ở trên), bạn đến ngay cơ sở/ địa điểm thi gần nhất của IIG để đăng ký thi TOEIC. Sau đó, bạn có thể chọn ngày thi phù hợp nhất.

Bạn có thể đăng ký thi trước 1 ngày dự thi. Nhưng để chắc chắn chắc chắn “slot” dự thi theo đúng như ngày mong muốn, bạn cần đến địa điểm đăng ký dự thi trước 2 tuần (14 ngày). 

Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển ngày thi sau khi đăng ký nếu gặp các vấn đề riêng không thể đến dự thi đúng ngày. Tất nhiên, để chuyển ngày dự thi, bạn sẽ phải chịu thêm lệ phí (do IIG quy định).

Sau khi đăng ký dự thi TOEIC thành công, bạn sẽ được nhận phiếu đăng ký dự thi và quyển hướng dẫn thi TOEIC. Bạn cần giữ phiếu đăng ký dự thi này đến ngày thi chính thức và mang theo để thi.

Trước khi vào phòng thi, giám thị sẽ kiểm tra CMND/ CCCD và phiếu đăng ký dự thi của bạn. Nếu đảm bảo đầy đủ các giấy tờ và thông tin đăng ký, bạn sẽ được vào phòng thi. Sau khi vào phòng thi, ngòi bút chì được phát, bạn có thể mang một cục tẩy gôm trắng và giấy nháp (nếu được cho phép).

Thủ tục đăng ký thi TOEIC
Thủ tục đăng ký thi TOEIC

3. Lệ phí thi TOEIC

IIG Việt Nam quy định lệ phí thi TOEIC được chia làm 2 mức, tương ứng với 2 đối tượng như sau:

 • Đối với người đi làm, lệ phí thi TOEIC là 1.390.000 VNĐ
 • Đối với học sinh, sinh viên, lệ phí thi TOEIC là 990.000 VNĐ

Với mức lệ phí dự thi trên cũng khá phù hợp với nhiều bạn học sinh sinh viên có nhu cầu đăng ký thi. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng đạt mức Toeic chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học, có lẽ đây vẫn là trở ngại đối với một bộ phận không ít bạn sinh viên.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nếu không đạt được điểm đủ Toeic ngay trong một lần thi thì bạn có thể thi lại. Bạn nên cố gắng thi được điểm cao nhất có thể vì chi phí học lại và các thủ tục đăng ký thi TOEIC liên quan đối với sinh viên năm cuối sẽ khiến lệ phí thi thực sự trở nên đắt.

4. Tại sao nên chọn EDUSA là nơi để học TOEIC?

Tại sao nên chọn EDUSA là nơi để học TOEIC
Tại sao nên chọn EDUSA là nơi để học TOEIC

Bên cạnh nỗi lo về thủ tục đăng ký thi TOEIC thì việc tìm kiếm Trung tâm học cũng là điều khiến các bạn học sinh sinh viên hay người đi làm bận tâm. Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

>>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học TOIEC tăng điểm nhanh chóng cùng Edusa

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

5.2 Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi TOEIC trực tiếp chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

5.3 Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

5.4 Chứng chỉ TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 02 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để bổ sung hồ sơ tìm việc hoặc thậm chí là đi du học (ở một số nước hoặc trường nhất định). Sau thời gian đó, bằng sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về chủ đề Thủ tục đăng ký thi TOEIC. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký dự thi. Chúc các bạn có kết quả thi tốt nhất! 

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được nơi học TOEIC uy tín, chất lượng nhất thì hãy đặt niềm tin vào Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết