Việc mất chứng chỉ tin học gốc gây ra cho các bạn thí sinh không ít phiền toái? Nhiều bạn bỡ ngỡ không biết giải quyết như thế nào? Bài viết này hãy cùng EDUSA tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về việc xin cấp lại chứng chỉ tin học khi các bạn mất chứng chỉ gốc nhé!

Thủ tục xin cấp lại chứng chỉ tin học
Thủ tục xin cấp lại chứng chỉ tin học

1. Mất chứng chỉ tin học có cấp lại không?

Chứng chỉ tin học được xem là chứng chỉ quan trọng trong hồ sơ xin việc của bạn. Việc làm mất chứng chỉ gốc đều mang lại nhiều phiền toái cho bạn bởi dù không cần nộp bản gốc vào hồ sơ tuyển dụng thì bạn cần phải có đề đối chiếu nó để chứng thực. Rất nhiều bạn thắc mắc mất chứng chỉ tin học có được cấp lại không?

Theo Quy định của Bộ Giáo dục&Đào tạo về việc cấp các chứng chỉ tin học: Các bản chính của văn bằng, chứng chỉ chỉ cấp một lần duy nhất, không cấp lại trong bất cứ trường hợp nào. Như vậy có nghĩa là nếu làm mất chứng chỉ tin học dù bất cứ lý do gì thì bạn cũng không thể xin cấp lại bản chính.

Tuy nhiên các bạn cũng không nên lo lắng khi không được cấp lại bản gốc. Vì các bạn có thể yêu cầu cấp lại bản sao từ bản sổ gốc không giới hạn số lần.

2. Thủ tục xin cấp lại chứng chỉ tin học 

Vậy thủ tục xin cấp chứng chỉ tin học gồm những gì? Trong trường hợp xin cấp lại chứng chỉ tin học bạn có thể đề nghị cơ quan, đơn vị đã cấp bản chính cho bạn bản sao từ sổ gốc. Bản sao từ sổ gốc là bản sáo nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung trong sổ gốc, căn cứ vào sổ gốc.

Thủ tục cấp chứng chỉ tin học như sau:

  • Bước 1: Bạn phải xuất trình bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận kiểm tra.
  • Bước 2: Nơi cấp chứng chỉ tin học đang quản lý sổ gốc cấp chứng chỉ căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao cho bạn. Nội dung bản sao phải ghi theo đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc.

Trường hợp sổ gốc không còn được lưu trữ hoặc sổ gốc không có thông tin về nội dung yêu cầu cấp bản sao thì cơ quan, cơ sở giáo dục phải có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho bạn.

Trường hợp không cấp bản sao chứng chỉ cho bạn thì cơ quan, cơ sở giáo dục có trách nhiệm trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không cấp bản sao.

  • Bước 3: Thời hạn cấp bản sao chứng chỉ tin học từ sổ gốc được thực hiện như sau:

Ngay trong ngày cơ quan, cơ sở giáo dục tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo (nếu tiếp nhận yêu cầu sau 3 giờ chiều). Nếu yêu cầu cấp bản sao được gửi qua bưu điện thì thời hạn được thực hiện ngay sau khi cơ quan, cơ sở giáo dục nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện.

Bạn phải chuẩn bị hồ sơ và lệ phí cấp bản sao. Nếu yêu cầu qua đường bưu điện thì phải trả thêm cước phí bưu điện cho cơ quan cấp bản sao.

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học chất lượng – EDUSA

Trong trường hợp bạn muốn có được chứng chỉ tin học bản gốc thì bạn chỉ có thể tham gia khóa học để ôn luyện và thi lấy lại chứng chỉ. Nếu bạn vẫn chưa tìm được trung tâm nào uy tín, chất lượng thì có thể tìm hiểu các khóa học tại trung tâm EDUSA nhé.

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

Một số ưu điểm của trung tâm đào tạo tin học EDUSA:

  • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia.
  • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
  • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
  • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học chất lượng - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học chất lượng – EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Mất chứng chỉ tin học không xin cấp lại bản thì có mua bằng được không?

Không. Việc mất chứng chỉ và xin cấp lại chứng chỉ tin học khác hoàn toàn với việc mua bằng. Việc mua bằng chính là hành vi sử dụng chứng chỉ giả nên sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tới học tập, công việc.

4.2  Mất chứng chỉ tin học xin cấp lại bản sao mất bao nhiêu tiền?

Việc cấp lại bản sao giấy chứng nhận là hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn gửi qua đường bưu điện thì sẽ mất thêm một số chi phí dịch vụ vận chuyển. Vì vậy, nếu bạn bị mất chứng chỉ, bạn có thể tự tin đăng ký lại mà không phải lo lắng về chi phí.

4.3 Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5. Lời kết

Như vậy, trên đây là những thông tin về việc xin cấp lại chứng chỉ tin học văn phòng. Hy vọng bài viết này EDUSA cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mất chứng chỉ nên làm thế nào cũng như thủ tục xin cấp lại chứng chỉ tin học gồm những bước nào. Nếu bạn muốn có được chứng chỉ gốc thì bạn có thể tham khảo các khóa học tại EDUSA để có chứng chỉ trong thời gian sớm nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)