Tin học văn phòng không còn là thuật ngữ xa lạ với mọi người nữa. Nhưng để hiểu rõ về thuật ngữ này và lợi ích mà nó mang lại, thì các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Tin học văn phòng là gì?

Tin học văn phòng là một bộ phận trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tin học văn phòng thương đến các khả năng xử lý công việc như: thao tác trên Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Powerpoint, Microsoft Office Access…, hỗ trợ công công việc văn phòng một cách hiệu quả.

Tin học văn phòng cơ bản

2. Vai trò của tin học văn phòng?

Tin học văn phòng mang lại lợi ích vô cùng to lớn tất cả chúng ta. Nó giúp các bạn nhanh chóng hoàn thiện các công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Các công ty, các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý nhân sự và công việc nhằm tăng hiệu suất công việc một cách tốt hơn.
Tin học văn phòng giúp nhân viên nhân sự quản lý hồ sơ, tính lương một cách đơn giản và chính xác hơn.

Lợi ích của tin học văn phòng trong công việc

Đối với sinh viên thì việc thành thạo tin học văn phòng sẽ tăng cơ hội có được việc làm sau khi ra trường.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Tin học văn phòng có quan trọng với sinh viên hay không?

Trong thời đại hiện nay, tin học văn phòng ngày càng quan trọng, noa không chỉ giúp nhân viên văn phòng làm việc nhanh mà còn giúp sinh viên học tập hiệu quả.
Đối với sinh viên, tin học văn phòng được sử dụng liên tục trong quá trình học tập để hỗ trợ sinh viên thuyết trình hay làm bài tập lớn, báo cáo thực tập, tiểu luận và khóa luận tốt nghiệp. Bên cạnh đó, việc thành thạo tin học văn phòng sẽ đem đến cho bạn một ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, và nhanh chóng tìm được công việc tốt trong tương lai sau khi ra trường.

3.2 Những khó khăn khi học tin học văn phòng?

  • Không biết học từ đâu: Nên học Word trước hay Excel trước? Hay học mỗi Excel thôi? Và không có lộ trình học tập hiệu quả, khiến bạn chán nản.
  • Không có thời gian học
  • Không tìm được nguồn tài liệu hoặc khóa học phù hợp
  • Cảm thấy quá trình học vô cùng chán nản, không có người hướng dẫn, kèm cặp, mất hứng thú động lực khi học

3.3 Thi chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu?

Hiện nay Bộ giáo dục và đào tạo đã cấp phép cho 176 trường Đại học đủ điều kiện tổ chức thi chứng chỉ tin học theo chuẩn thông tư 03/2014. Do đó thi chứng chỉ tin học văn phòng các bạn thí sinh có thể đăng ký thi bằng hai cách sau đây:

  • Liên hệ và đăng kí trực tiếp với các trường được cấp phép tổ chức thi chứng chỉ tin học văn phòng
  • Liên hệ ôn tập và đăng ký dự thi tại các trung tâm liên kết với các trường.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích chi tiết cho các bạn về “Tin học văn phòng là gì? Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ thông tin về học nghề tin học văn phòng. Chúc các bạn sẽ thành thạo các kỹ năng tin học để mở ra cho bản thân mình một tương lai rộng mở với mức thu nhập cao.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết