Để đạt được điểm cao trong TOEIC, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu điểm số của bản thân và thời gian để thực hiện điều đó. Ngoài ra, một lộ trình phù hợp và chi tiết là điều không thể thiếu cho một kế hoạch hoàn hảo khi luyện thi TOEIC 750 điểm trong 3 tháng. Cùng tham khảo chương trình học TOEIC 750 mà EDUSA đã đưa ra sau đây nhé!

21
Bí quyết ôn thi cấp tốc để đạt TOEIC 750 điểm trong 3 tháng

1. TOEIC 750 tương đương với trình độ nào?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn đều thắc mắc là TOEIC 750 sẽ tương đương với trình độ Tiếng Anh như thế nào, hoặc với những bạn có biết đến chứng chỉ IELTS trước sẽ thắc mắc rằng TOEIC 750 tương đương với IELTS bao nhiêu. Đây chính là những câu hỏi rất thường xuyên được hỏi bởi các bạn sĩ tử mới vừa tiếp cận với TOEIC.

Và câu trả lời cho câu hỏi trên đó là khi bạn đạt được TOEIC 750 điểm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể quy đổi ra các chứng chỉ như TOEFL paper khoảng 553 điểm, TOEFL CBT khoảng 213 điểm, TOEFL iBT khoảng 79 điểm, IELTS khoảng 6.5.

2. Cần hiểu bản thân trước khi học TOEIC 750

Bước đầu tiên trong kế hoạch đạt TOEIC 750 chính là trình độ hiện tại của bạn. Bạn cần biết rằng hiện trình độ của mình đang ở đâu bằng cách làm thử 2 đến 3 đề TOEIC có bấm giờ như thi thật. Đề thi mới TOEIC có khá nhiều thay đổi so với đề cũ, vì vậy, bạn nên sử dụng các đề thi được cập nhật theo format mới trong sách luyện thi TOEIC như New Hacker TOEIC.

Nếu muốn đạt được TOEIC 750 điểm trong 3 tháng thì hãy bảo đảm rằng bản thân đã nắm chắc TOEIC 600 điểm trong tay, vì lộ trình sau đây sẽ khá khó nhằn nếu bạn có kiến ​​thức không đủ chắc chắn đấy nhé!

Bạn đã sẵn sàng để đi giải đáp cho câu hỏi “TOECI 700 có khó không“? Let’s go!

3. Lộ trình học TOEIC 750

Dưới đây sẽ là những mẹo hay ho trong khi ôn luyện và làm bài thi TOEIC. Những mẹo này có thể giúp bạn đạt được TOEIC 750 điểm dễ dàng hơn.

Part 1 TOEIC:

Part 1 trong đề thi TOEIC format mới có một nỗi sợ hãi, đó chính là đáp án đúng không mô tả trọng tâm bức tranh. Ví dụ:

Nhìn vào bức tranh này, bạn sẽ nghĩ ngay đến một câu trả lời ứng dụng điều khiển máy mô tả hay đồ sai? Tuy nhiên, trong đề mới TOEIC, đáp án đúng rất có thể trở lại là: “Giỏ đầy quần áo”. Vì vậy, bước đầu tiên trong lộ trình đến với TOEIC 750 điểm chính là quan sát thật kỹ mọi chi tiết trong bức hình để không bị bất ngờ và bỏ lỡ mất chính xác mô tả.

Part 2 TOEIC

Part 2 gồm 30 câu, từ câu số 11 đến câu 40. Ở Part 2 nhiệm vụ của bạn sẽ phải nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời tương ứng A, B, C. Lúc này bạn cần phải nghe thật kỹ từ đó mới có thể đưa ra đáp án đúng.

Dạng câu hỏi ở phần này khá ngắn vì thế bạn chú tâm nghe từ khóa trong các câu: What, Who, When, Why, How, Whose, How many,… Đây chính là những từ giúp bạn định hướng câu hỏi tốt hơn.

Part 3 và Part 4 TOEIC

Có một số dạng bài mới xuất hiện trong 2 phần này làm cho độ khó của họ tăng lên đáng kể. Hãy cùng nhau đi từng bước một, luyện cách giải bài dạng theo trình tự khó dần để đạt TOEIC 750 nhé:

 • Với câu hỏi ngụ ý, thường thì câu này sẽ xuất hiện sau các câu hỏi khác. Đây là cách bài viết tạo điều kiện để bạn dễ dàng tìm thấy câu trả lời đúng hơn vì sau khi trả lời câu hỏi trước, bạn đã nắm được chính ngữ cảnh và nội dung của đoạn băng rồi. Bí quyết để luyện câu hỏi dạng này là phải rèn cho phép tổng hợp lại và được tâm người nói.

Part 5 TOEIC

Ngữ pháp chính là kiến thức bạn cần nắm vững để làm tốt phần thi Part 5. Thông thường chúng ta sẽ gặp 1 số dạng bài liên quan tới ngữ pháp như sau:

 • Ngữ pháp liên quan tới từ nối, một số cấu trúc như: both…and; not only… but also,… although, since, because,..
 • Xác định thì của động từ ( Verb Tense): Để ghi điểm dạng bài này bạn cần làm thật nhiều đề khác nhau; xác định các dạng của động từ, đặc điểm của động từ, những cấu trúc động từ đặc biệt hay sử dụng trong Tiếng Anh.
 • Câu điều kiện trong tiếng anh ( Conditional Sentences). Để ghi điểm tuyệt đối thì bắt buộc bạn phải học thuộc cấu trúc các câu điều kiện.
 • Câu hỏi về đại từ (pronouns). Mẹo xác định chọn đáp án nào bạn nên dựa vào các từ đứng xung quanh nó. Tất nhiên bạn làm nhiều dạng này thì sẽ quen.

Part 6 TOEIC

Mỗi đoạn trong đoạn văn sẽ bị thiếu từ/ cụm từ. Và nhiệm vụ của bạn là phải đọc và chọn ra phương án đúng nhất trong 4 đáp án A, B, C, D.

Để làm tốt bài thi phần Part 6 bạn cần tìm từ thích hợp điện vào chỗ trống. Bạn phải đọc tổng quan cả bài, sau đó dịch và đoán nghĩa. Chú ý những từ lặp và thừa không cần thiết. Part 6 cũng cần chú ý tới hình thức và các chia động từ phù hợp. Làm tốt những điều này, chắc chắn bạn đã tiến rất gần với mục tiêu TOEIC 750 của mình

Part 7 TOEIC

Để làm Part 7 trước tiên bạn cần chú ý tới phần giới thiệu. Phần này sẽ cho bạn biết số lượng câu hỏi cũng như gợi ý theo dạng thông tin trong bài đọc.

 • Bạn không cần phải cố gắng dịch và hiểu hết nội dung của đoạn văn mà chỉ cần đọc đoạn trích, đọc câu trả lời sau khi đọc lướt bài. Bạn sẽ tìm được ý đính.
 • Từ vựng phong phú vẫn là yếu tố quyết định nhiều tới việc bạn có ăn điểm tuyệt đối hay không. Vì vậy bạn hãy thường xuyên nâng cao vốn từ vựng của mình.
b toeic

4. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
  Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

5. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để xác định mục tiêu của bản thân?

 Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

Hình thức bài thi như thế nào?

Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 

Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

Hi vọng với bài viết về bí quyết ôn thi TOEIC 750 điểm trong 3 tháng sẽ giúp các bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện thi TOEIC và được tư vấn lộ trình học miễn phí cũng như khóa học phù hợp với năng lực cũng như mục tiêu của bản thân, hãy đăng ký ngay khóa học tại EDUSA nhé.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành