TOEIC là gì? TOEIC có giá trị trong cuộc sống như thế nào mà ai ai cũng cần phải có chứng chỉ TOEIC? Nếu bạn đang quan tâm đến TOEIC thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới nhé.

TOEIC là gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ TOEIC
TOEIC là gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ TOEIC

Nội dung bài viết

1. TOEIC LÀ GÌ?

1.1 Định nghĩa TOEIC là gì?

TOEIC hay Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế được thiết kế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người không sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Thể hiện được năng lực của người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, quốc tế. Bảng điểm sẽ thể hiện được trình độ giao tiếp, kỹ năng nghe tiếng Anh ở mức độ nào trong công việc, kinh doanh, thương mai, du lịch … Chứng chỉ TOEIC là chìa khóa thương mại hóa toàn cầu, sử dụng ở hầu hết các quốc gia, doanh nghiệp lớn trên thế giới.

1.2 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu?

Kết quả chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm bạn có thể thi lại, không giới hạn số lần thi.

1.3 Đối tượng học chứng chỉ TOEIC

Tất cả mọi người, học sinh, sinh viên, người đi làm, người xin việc …

2. CẤU TRÚC, NỘI DUNG ĐỀ THI TOEIC

Khi đi thi TOEIC, nếu nắm được cấu trúc đề thi TOEIC thì bạn sẽ chinh phục chúng một cách dễ dàng. Vậy bài thi TOEIC gồm những phần nào? Mỗi phần bao nhiêu câu, cách tính điểm như thế nào? Thời gian làm bài như thế nào?

2.1 Cấu trúc bài thi TOEIC Listening & Reading

Mỗi bài thi TOEIC gồm 2 phần, phần Listening nghe hiểu gồm 100 câu, phần Reading đọc hiểu gồm 100 câu. Vậy tổng là 200 câu đối với bài thi TOEIC truyền thống. Thí sinh sẽ sử dụng bút chì và chọn vào các đáp án A, B, C, hoặc D vào phiếu trả lời. Trong đó phần Listening chiếm 45 phút, còn lại là phần đọc hiểu 75 phút. Vậy tổng thời gian là 120 phút cho 200 câu hỏi trắc nghiệm. Điểm tối đa đối với bài thi này là 990 điểm.

2.2 Cấu trúc Bài thi TOEIC Speaking & Writing 

Bao gồm 2 phần, được thực hiện trong tổng thời gian 80 phút. Số điểm cho mỗi phần Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm. Tổng điểm của hai phần là 400 điểm.

2.3 Nội dung bài thi TOEIC Listening & Reading

Nội dung bài thi Toeic Listening & Reading
Nội dung bài thi TOEIC Listening & Reading

2.4 Nội dung bài thi TOEIC Speaking & Writing

Nội dung bài thi Toeic Speaking & Writing
Nội dung bài thi Toeic Speaking & Writing

3. THANG ĐIỂM BÀI THI TOEIC

Bảng tính điểm TOEIC dưới đây sẽ tạo điều kiện cho một số bạn có cái nhìn rõ hơn về cách chuyển đổi điểm cho từng phần thi Reading và Listening dưới bài thi TOEIC. Điểm thi sẽ là điểm chẵn, không có điểm lẻ: 5-10-15 đến 495 ở mỗi phần. Từ đó có lộ trình ôn thi phù hợp với mục tiêu đặt ra.

3.1 Bảng điểm TOEIC Reading & Listening

bảng quy đổi điểm Toeic
Bảng điểm TOEIC Reading & Listening

Ví dụ: Thí sinh A tham gia kỳ thi rà soát đầu vào và đạt kết quả như sau:

–         Phần nghe: đúng 40 câu / 100 được quy đổi thành 210 điểm

–         Phần thi đọc: đúng 40 câu / 100 được quy đổi thành 195 điểm

Vậy thí sinh này được toàn bộ là 210+195 = 405 điểm TOEIC.

3.2 Bảng điểm TOEIC Speaking và Writing

3.2.1 Điểm số phần Nói (Speaking)

Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi 1 – 9 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 10 – 11 Từ 0 – 5 điểm 
Điểm số phần Nói (Speaking)

3.2.2 Điểm số phần Viết (Writing)

Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi 1 – 5 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 6-7 Từ 0 – 4 điểm
Câu hỏi 8 Từ 0 – 5 điểm 
Điểm số phần Viết (Writing)

Từ tổng số điểm số cụ thể của mỗi phần trên, kết quả bài thi được quy ra các mức điểm từ 0 – 200 điểm trên thang điểm TOEIC thực tế, tương ứng với trình độ khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của mỗi người. 

3.3 Review năng lực sử dụng tiếng Anh dựa trên bảng điểm TOEIC

thang điểm toeic
Review thang điểm TOEIC

4. CẦN ĐẠT BAO NHIÊU ĐIỂM ĐỂ ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ TOEIC? THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ LÀ BAO LÂU?

4.1 Số điểm cần đạt để được cấp chứng chỉ TOEIC

Toeic sẽ không có khái niệm đỗ hay trượt chỉ có đạt được mục tiêu đã đặt ra hay chưa. Mức điểm sẽ phản ánh được khả năng giao tiếp tiếng anh của thí sinh đến đâu. Hiện nay đầu ra của các trường đại học, cao đẳng hay đầu vào của các doanh nghiệp, công ty đều yêu cầu từ 450+ trở lên. Được bao nhiêu điểm thì phiếu điểm đều sẽ có, tuy nhiên nếu bạn muốn cấp thêm phiếu điểm thì cần đạt điểm tối thiểu từ 200 điểm trở lên. Và phí cấp phiếu điểm sẽ là 50.000 VNĐ.

4.2 Thời gian có chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC sẽ có từ 5 đến 7 ngày cách ngày thi. Khi ấy thí sinh cần phải mang giấy đăng ký dự thi và 1 trong 3 giấy tờ CMND/CCCD/Hộ chiếu đến địa điểm đăng ký dự thi để nhận. Bạn sẽ nhận được 1 phong bì có niêm phong và chứa phiếu điểm, bên ngoài có ghi đầy đủ thông tin họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND và ngày thi.

Trường hợp bạn muốn cấp thêm chứng chỉ, bạn phải nộp thêm lệ phí để được cấp bằng. Tuy nhiên phiếu điểm được xem là kết quả chính thức, nếu không cần thiết bạn cũng không cần phải làm chứng chỉ.

5. TOEIC tương đương IELTS cấp bậc nào

quy đổi toeic và ielts
TOEIC tương đương IELTS cấp bậc nào?

TOEIC từ 0 đến 250 điểm tương 1.5 IELTS TOEIC từ 255 đến 400 điểm tương đương 2.0 – 3.5 IELTS

TOEIC từ 405 đến 600 tương đương 4.5 – 5.0 IELTS

TOEIC từ 605 đến 780 tương đương 5.5 – 7.0 IELTS

TOEIC từ 785 đến 990 tương đương 7.5 – 9.0 IELTS

>>> Xem thêm: Thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ tại Edusa

6. LỢI ÍCH CỦA CHỨNG CHỈ TOEIC

6.1 Đối với người đi làm, người chuẩn bị xin việc

Khoảng thời gian từ năm 2014 trở về trước, chứng chỉ anh văn A, B thường được săn lùng, tìm kiếm bởi muốn được thăng chức hay ra trường đòi hỏi phải có. Nhưng tầm 8 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một hiện tượng, nhà nhà người người đều đua nhau học và thi. Bởi lẽ đất nước đã phát triển, muốn thành công, có chỗ đứng trong các tập đoàn chuyên nghiệp, đa quốc gia đòi hỏi phải thành thạo được tiếng anh và TOEIC đáp ứng được điều đó.

TOEIC là chứng chỉ tiếng anh thông dụng, sử dụng chuyên trong quá trình giao tiếp cơ bản trong môi trường công sở. Khi bạn nộp CV xin việc, nhà tuyển dụng chưa biết gì về bạn cả, thì chứng chỉ TOEIC chính là “chìa khóa” giúp bạn có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Chính nhờ đặc điểm hữu dụng, mà chứng chỉ TOEIC trở thành chứng chỉ đầu vào bắt buộc phải có của hầu hết doanh nghiệp trong nước. Chính thức thay đổi được chuẩn anh văn A, B là một bước tiến vượt bật của người Việt trong quá trình sử dụng, trau dồi ngoại ngữ.

Sau đây là một số doanh nghiệp nổi tiếng yêu cầu chứng chỉ TOEIC trong quá trình nộp CV:

DOANH NGHIỆP THANG ĐIỂM TOEIC
Agribank TOEIC 450+Quá trình thi tuyển đầu vào yêu cầu Part 5, 6, 7 trong Toeic
ACB TOEIC 500+
Sacombank TOEIC500+
Techcombank TOEIC 600+
Vietcombank TOEIC 650+
Quân đội MB TOEIC 600+
Vietnam Airline TOEIC 600+
Một số doanh nghiệp nổi tiếng yêu cầu TOEIC

(Điểm có tính chất tham khảo)

Mức điểm chứng chỉ TOEIC càng cao, mức lương thưởng và chế độ dành cho nhân viên càng tốt. Qua đó càng thấy được chứng chỉ TOEIC đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. 

Ví như ngành hàng không, thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài, việc thành thạo tiếng anh giúp cho bạn trở dễ dàng giao tiếp với khách hàng. Từ đó cơ hội tăng lương, thăng tiến trong công việc cũng được rộng mở. Đáp ứng được khả năng sử dụng ngoại ngữ, mức lương 1500$-3000$ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết.

6.2 Đối với sinh viên, thực tập sinh

Nhiều trường đại học, cao đẳng đã đưa giáo trình dạy TOEIC vào chương trình dạy, số tín chỉ được quy định rõ ràng cụ thể qua từng học kỳ của sinh viên. Từ đó theo dõi được tiến trình học tập, có lộ trình học phù hợp với từng sinh viên. Trở thành chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Bạn muốn ra trường, không chỉ hoàn thành tất cả tín chỉ mà còn có cả TOEIC. Vì vậy, việc luyện thi chứng chỉ TOEIC là cần thiết, và cực kì quan trọng trong hành trình trang bị kiến thức của mỗi người. 

Chuẩn đầu ra của một số trường đại học danh tiếng:

Đại học Ngoại thương Toeic 650+
Đại học Bách khoa Toeic 550+
Đại học Kinh tế Toeic 550+
Đại học Ngân hàng Toeic 550+
Đại học Sư phạm kỹ thuật Toeic 500+
Đại học HUFLIT Toeic 550+
Đại học Tài chính Marketing Toeic 500+
Đại học Tôn Đức Thắng Toeic 500+

(Điểm có tính chất tham khảo)

>>> Xem thêm: Khóa luyện thi TOEIC 750+ tại Edusa 

7. Tại sao bạn nên chọn học TOEIC tại Edusa

Tại sao bạn nên chọn học TOEIC tại Edusa
Tại sao bạn nên chọn học TOEIC tại Edusa

Edusa ngày càng chứng tỏ mình không phải là một đối thủ yếu thế khi khởi điểm là diễn đàn chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm học tập cho học sinh sinh viên lớn nhất Việt Nam. Trong xuyên suốt quá trình phát triển chúng tôi không ngừng tối ưu hóa những ưu điểm cốt lõi mà cam kết đem đến cho người học.

–         Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo

–         Từng thành công với các khóa học chứng chỉ TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng

–         Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào

–         Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên

–         Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu

–         Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh

–         Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn. 

Nếu bạn đang quan tâm đến một khóa học luyện thi TOEIC online hãy liên hệ ngay với trung tâm Anh ngữ Edusa để biết thêm thông tin chi tiết thông qua đường link bên dưới:

Link website Edusa: https://edusa.vn/

8. Câu hỏi thường gặp

8.1 Tôi có thể sử dụng bút bi hay bút bi xóa được trong bài thi TOEIC không? 

Bạn chỉ được sử dụng bút chì HB (bút chì cơ) những loại bút khác sẽ khiến bài thi của bạn không đọc được đáp án 

8.2 Tại sao tôi không thể ghi đáp án ngoài những ô đáp án để trả lời? 

Đây là chính sách của ETS để tránh gian lận và lộ đề thi, điều này cũng tránh những ghi chú, hình vẽ không liên quan đến đề thi, Giám thị sẽ cảnh cáo nếu bạn viết ngoài giấy điền đáp án 

8.3 Đáp án và đề thi TOEIC tại sao lại không được công khai? 

Đáp án và đề thi TOEIC không được công khai bởi đề thi TOEIC được sử dụng nhiều lần. Nếu tiết lộ sẽ mất tính nguyên vẹn  và khách quan của đề thi và đáp án và đề thi thuộc bản quyền của ETS. 

8.4 Ngữ cảnh đặt câu hỏi trong kỳ thi TOEIC như thế nào? 

Các câu hỏi thường được đặt trong bất kỳ, vô số ngữ cảnh. VD: + Giải trí — điện ảnh, sân khấu, âm nhạc, mỹ thuật, triển lãm , bảo tàng, thông tin đại chúng và truyền thông + Nhà đất/Sở hữu chung — xây dựng, thông số kỹ thuật, mua bán và thuê mướn, dịch vụ, điện nước và khí đốt + Văn phòng — phương thức, họp trực tiếp, hội đồng, thư từ, ghi nhớ, điện thoại, fax tin nhắn email, thiết bị văn phòng. và nhiều ngữ cảnh khác. 

9. LỜI KẾT

Bên trên là toàn bộ giải đáp thắc mắc về TOEIC, hy vọng EDUSA giúp bạn gỡ được những thắc mắc băn khoăn. Việc cần làm là các bạn phải tự lên cho mình một kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhất có thể. Tìm tài liệu chuẩn với cấu trúc TOEIC đang được tổ chức thi. Đặc biệt hiệu quả hơn khi tìm cho mình một trung tâm tiếng anh, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC. Lộ trình luyện thi TOEIC tại EDUSA với đầy đủ các khóa Offline và Online. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)