Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Giữa TOEIC và TOEFL nên học thi cái nào?

Học TOEIC TOEFL là câu hỏi mà rất nhiều bạn thi gặp phải khi bắt đầu học tiếng Anh. Để trả lời câu hỏi này, thí sinh cần nắm được thông tin cơ bản của từng bài thi và đối chiếu với mục đích sử dụng tiếng Anh của bản thân để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Vì vậy, các bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho thí sinh thông tin về kỳ thi và giúp thí sinh giải đáp các thắc mắc về TOEIC, TOEFL, IELTS. Cái nào là khó nhất?

1. Điểm giống nhau giữa chứng chỉ TOEIC và TOEFL

Các chứng chỉ như TOEIC, IELTS hay TOEFL đều là chứng chỉ ngoại ngữ, dùng để kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh, tiêu chuẩn đánh giá và nội dung kiểm tra cũng khác nhau.
Các chứng chỉ này được tổ chức bởi các tổ chức nổi tiếng thế giới, do đó đạt được mức độ trung lập và khách quan cao nhất.
Đây là các bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh nên không có khái niệm đạt hay trượt khi có kết quả thi các chứng chỉ này. Khi đạt điểm cao ở một trong ba bài thi, thí sinh có cơ hội xin việc hoặc làm việc tại các công ty nước ngoài, du học,… Các chứng chỉ này nhìn chung được công nhận ở hầu hết các trường đại học.
Chứng chỉ TOEIC, TOEFL và các chứng chỉ ngoại ngữ khác có giá trị 2 năm.
TOEIC TOEFL – Điểm giống nhau TOEIC TOEFL IELTS Nên học chứng chỉ nào – Điểm giống nhau giữa các chứng chỉ

2. Sự khác biệt giữa chứng chỉ TOEIC và TOEFL

Tính năng thi
IELTS kiểm tra ngôn ngữ chung và các kỹ năng học thuật. Bài thi TOEFL kiểm tra tiếng Anh được sử dụng trong lớp học. Bài thi TOEIC kiểm tra khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thương mại của bạn trong môi trường làm việc quốc tế.
Sử dụng
Sự khác biệt giữa các chứng chỉ bằng tiếng Anh là mục đích mà chúng được sử dụng. Các phần dưới đây sẽ cung cấp thông tin về yêu cầu đối với từng chứng chỉ cho các mục đích khác nhau để thí sinh biết mình có nên học TOEIC TOEFL hay không?
Làm việc tại công ty nước ngoài
Nếu muốn làm việc tại công ty nước ngoài, ứng viên phải có khả năng giao tiếp thông tin và làm việc bằng tiếng Anh thành thạo trong môi trường làm việc. Đối với tiêu chí trên, ứng viên chỉ cần có chứng chỉ TOEIC là có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Hiện tại có 2 loại TOEIC:
TOEIC 2 Kỹ năng: Nghe và Đọc
TOEIC 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
Theo chia sẻ của các học viên đã từng tham gia luyện thi TOEIC, các bạn không tốn quá nhiều thời gian và sức lực để chuẩn bị cho bài thi nhưng vẫn mang lại lượng kiến ​​thức cần thiết cho bài thi. Ngoài ra, chứng chỉ TOEIC rẻ hơn so với 2 chứng chỉ còn lại. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và lấy chứng chỉ năng lực tiếng Anh, thí sinh có thể lựa chọn TOEIC.

Với số điểm tương đối trong bài thi TOEIC, người thi có thể hiểu tiếng Anh cơ bản. Ngoài ra, ứng viên có thể chuẩn bị tài liệu văn phòng hoặc email công việc để đáp ứng nhu cầu làm việc trong môi trường làm việc quốc tế.
Từ vựng và ngữ pháp của bài thi TOEIC được đánh giá là không quá khó, các chủ đề nổi bật được nghiên cứu chuyên sâu như: kinh doanh, môi trường sống, kiến ​​trúc, v.v. Các kiến ​​thức được đánh giá là thiết thực và dễ tiếp cận. Có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.
Anh, Úc, New Zealand để học tập hoặc làm việc
TOEIC TOEFL IELTS nên đi du học trường nào? Nếu bạn muốn du học tại một trong ba quốc gia trên thì chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là điều bắt buộc. Trong đó, chứng chỉ IELTS phổ biến nhất ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Úc và New Zealand.
Bài thi IELTS đánh giá bốn kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc và viết. Nội dung các bài thi đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thí sinh có thể chọn 1 trong 2 hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training. Chi phí thi IELTS khá cao – 4.750.000 VNĐ, bao gồm hình thức thi trên giấy và trên máy tính.
Nếu mục tiêu của bạn là đi du học, bạn nên chọn IELTS Học thuật. Phần thi của bài thi IELTS Academic được đánh giá là toàn diện, đáp ứng nhu cầu học tập trong môi trường giáo dục sử dụng 100% tiếng Anh.

Nếu ứng viên muốn xin việc tại một trong ba quốc gia này, luyện IELTS tổng quát là lựa chọn hàng đầu. Nội dung bài thi IELTS tập trung vào môi trường làm việc văn phòng và cuộc sống xung quanh.

Các loại IELTS – Học TOEIC TOEFL IELTS cũng được chia thành 2 loại để phục vụ cho các mục đích khác nhau

Ngoài mục đích nêu trên, IELTS còn là chứng chỉ ngoại ngữ được xét khi cấp thị thực trong thời gian lưu trú tại một quốc gia khác.

Du học Bắc Mỹ
Hầu hết các trường đại học, các vị trí ở Mỹ hay Canada đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh TOEFL. Các trường đại học và cao đẳng thường yêu cầu số điểm tối thiểu là 550 đối với bài kiểm tra trên giấy hoặc 80 đối với bài kiểm tra trên internet. Tuy nhiên, ứng viên nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể trên trang web của trường đại học.

Bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh
Có nên học TOEIC TOEFL để kiểm tra trình độ tiếng Anh? Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình một cách toàn diện, có thể nhắc bạn đăng ký thi IELTS, vì chứng chỉ IELTS có thể được sử dụng cho mục đích du học (IELTS Academic) hoặc định cư. (Đào tạo IELTS tổng quát)

Nếu bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi, bạn có thể sử dụng tiếng Anh cho mục đích học tập và thậm chí sống ở một quốc gia nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, lệ phí thi là điều thí sinh cần lưu ý. Nếu muốn chọn hình thức thi vừa túi tiền hơn, bạn có thể chọn hình thức thi TOEIC 4 kỹ năng. Vì TOEIC 4 kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc, viết trong môi trường công sở và cuộc sống hàng ngày là cấp độ dễ hơn IELTS.

Mức độ khó cho mỗi bài kiểm tra

Theo đánh giá, mức độ khó của chứng chỉ là: TOEFL>IELTS>TOEIC.

Nội dung của bài thi TOEIC được đánh giá là dễ hơn so với hai bài thi còn lại. Vì phạm vi từ vựng được sử dụng trong bài thi TOEIC là thực tế và có thể áp dụng vào tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, TOEIC phổ biến và dễ hiểu hơn so với hai bài kiểm tra học thuật còn lại. Ngoài ra, TOEIC 2 kỹ năng Listening và Reading là dạng bài chỉ gồm các câu hỏi trắc nghiệm nên ít khó và được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Nội dung bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết nên thí sinh phải nắm vững nhiều kỹ năng tiếng Anh khác nhau như từ vựng, ngữ pháp và kiến ​​thức đa chủ đề. Do đó, thí sinh cần có nhiều thời gian để rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh ở nhiều kỹ năng khác nhau. Do đó, bài kiểm tra được coi là khó hơn bài kiểm tra TOEIC.

Bài thi TOEFL cũng bao gồm 4 kỹ năng như IELTS. Ngoài IELTS yêu cầu về trình độ tiếng Anh nêu trên, TOEFL đòi hỏi thí sinh phải có kiến ​​thức chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là lý do tại sao bài kiểm tra này khó hơn IELTS.

Địa điểm thi TOEIC, TOEFL
Hiện tại, TOEIC và TOEFL là hai kỳ thi do IIG Việt Nam tổ chức. Địa điểm thi được đặt ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Thí sinh có thể tham khảo địa điểm thi tại mục “Thi TOEIC ở đâu” trên website Edusa.vn
Bảng chuyển đổi điểm ước tính TOEIC-TOEFL và IELTS
Thi thử IELTS online – đánh giá chính xác trình độ IELTS – có kết quả trong 24h
Edusa đã tổ chức thi thử và đánh giá kết quả cho hơn 23.792 thí sinh tại Việt Nam, và hầu hết các thí sinh đều cảm thấy kết quả thi của Edusa gần sát với kết quả thi thật.

3. Giữa TOEIC và TOEFL, nên học cái nào?

Để tìm câu trả lời cho các câu hỏi nên học TOEIC TOEFL, thí sinh nên điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu chưa xác định mục tiêu, ứng viên nên tìm hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của mình. Khi đã tìm ra câu trả lời, ứng viên nên nhanh chóng đạt được mục tiêu và dành nhiều thời gian hơn để cố gắng đạt được mức mong muốn.

4. Câu hỏi thường gặp

Toeic và Toefl là gì?

  • Toeic (Test of English for International Communication) và Toefl (Test of English as a Foreign Language) là hai bài kiểm tra tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học.

Toeic và Toefl có khác nhau gì?

  • Toeic được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc, trong khi Toefl được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập.

Làm thế nào để chuẩn bị cho Toeic hoặc Toefl?

  • Học viên có thể chuẩn bị bằng cách học ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. Ngoài ra, học viên cũng có thể luyện tập với các bài kiểm tra mô phỏng Toeic hoặc Toefl để nâng cao khả năng của mình.

Làm thế nào để đạt điểm tốt trong Toeic hoặc Toefl?

  • Để đạt điểm tốt trong Toeic hoặc Toefl, học viên cần phải có kiên trì và thường xuyên luyện tập. Ngoài ra, họ cũng cần nắm vững các kỹ năng và chiến lược làm bài, và cần đọc kỹ các yêu cầu và hướng dẫn trước khi bắt đầu làm bài. Họ cũng có thể tham khảo các khóa học, tài liệu và đề thi mẫu để chuẩn bị tốt hơn cho bài kiểm tra của mình.

Thí sinh đang tìm trung tâm luyện thi TOEIC, TOEFL có thể tham khảo các khóa học của Anh ngữ Edusa phù hợp với từng cấp độ mà thí sinh muốn đạt được.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.