Chứng chỉ tin học quốc tế hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam, mang lại lợi ích lớn cho học tập và làm việc. Nhưng không phải ai cũng hiểu chứng chỉ quốc tế là gì? Gồm các loại chứng chỉ tin học quốc tế nào? Trong bài viết này, hãy cùng EDUSA khám phá chi tiết câu hỏi này nhé!

Tổng hợp các loại chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến
Tổng hợp các loại chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến

1. Các loại chứng chỉ tin học quốc tế – Chứng chỉ ICDL

Chứng chỉ Tin học Văn phòng Quốc tế được sử dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện tại ở Việt Nam có 3 bằng cấp quốc tế về khoa học máy tính:

 • Bằng khoa học máy tính quốc tế ICDL
 • Bằng Tin học Quốc tế của MOS
 • Bằng khoa học máy tính quốc tế IC3

ICDL là bằng khoa học máy tính quốc tế phổ biến nhất thế giới. Nó được công nhận và sử dụng ở 170 quốc gia, 41 ngôn ngữ, 24.000 trung tâm kiểm tra và hơn 15 triệu thí sinh. Bằng khoa học máy tính quốc tế này có giá trị vô thời hạn.
Chứng chỉ quốc tế về Khoa học máy tính ICDL gồm 5 học phần:

 • Xử lý văn bản – Xử lý văn bản cơ bản.
 • Bảng tính – Sử dụng bảng tính cơ bản (excel).
 • Bài thuyết trình – Sử dụng bài thuyết trình cơ bản (powerpoint).
 • Thông tin cơ bản về máy tính – cơ bản về máy tính và giao tiếp.
 • Thông tin cơ bản về trực tuyến – Thông tin cơ bản về trực tuyến.

Xem thêm: Lợi ích của chứng chỉ tin học ICDL

2. Các loại chứng chỉ tin học quốc tế – Chứng chỉ MOS

Chứng chỉ MOS là chứng chỉ tin học do Microsoft cấp. Chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn. Như vậy bạn chỉ cần thi 1 lần là có chứng chỉ này.

Các bài thi MOS 2016 bao gồm các công cụ như là: Outlook, Access, SharePoint, OneNote, nhưng tại Việt Nam phổ biến nhất vẫn là ba công cụ Word, Excel, và PowerPoint. Bạn có thể đăng ký thi bằng tiếng anh hoặc tiếng Việt.

Ngoài ra MOS còn có các cấp độ khác thể hiện sự thành thạo của người dùng đối với từng loại công cụ. Như cao hơn MOS một bậc sẽ có MOS Expert, và cao nhất sẽ là MOS Master.

Xem thêm: Những kiến thức quan trọng về chứng chỉ tin học MOS

Các loại chứng chỉ tin học quốc tế - Chứng chỉ MOS
Các loại chứng chỉ tin học quốc tế – Chứng chỉ MOS

3. Các loại chứng chỉ tin học quốc tế – Chứng chỉ IC3

IC3 (viết tắt của Certified Digital Literacy). Đây là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet. Chứng chỉ Khoa học Máy tính Quốc tế IC3 được triển khai tại hơn 140 quốc gia và bằng 25 ngôn ngữ khác nhau.

IC3 được cấp bởi tổ chức chứng nhận. IC3 có giá trị vô thời hạn. Tương tự như chứng chỉ ICDL hay MOS, IC3 cũng được công nhận tại Việt Nam theo Chuẩn chứng chỉ tin học của Thông tư 03.

Để lấy chứng chỉ IC3, thí sinh cần hoàn thành 3 bài thi:

 • Khái niệm cơ bản về máy tính
 • Tìm hiểu về các ứng dụng chính.
 • Kiến thức về cuộc sống trực tuyến.

Xem thêm: Những điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

Các loại chứng chỉ tin học quốc tế - Chứng chỉ IC3
Các loại chứng chỉ tin học quốc tế – Chứng chỉ IC3

4. Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học quốc tế uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học tin học quốc tế mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng tin học sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học quốc tế uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học quốc tế uy tín – EDUSA

5. Các khóa học chứng chỉ tin học quốc tế chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học tin học quốc tế Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học quốc tế về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học tin học quốc tế Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học tin học quốc tế Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học tin học quốc tế Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học chứng chỉ tin học quốc tế chất lượng tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học quốc tế chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt tin học quốc tế, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học tin học quốc tế tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học tin học quốc tế tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại chứng chỉ tin học quốc tế. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thông tin để cân nhắc lựa chọn theo đuổi chứng chỉ nào. Chúc may mắn! Nếu bạn có thắc mắc gì về những thông tin trên thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)