Tài liệu luyện thi TOEIC luôn là công cụ quan trọng giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, nhưng có một số tài liệu quan trọng bạn nên biết nếu tự học TOEIC tại nhà. Bài viết này sẽ chia sẻ một số tài liệu quan trọng nhất cần có để giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi TOEIC.

Những tài liệu này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nền tảng kiến ​​thức và bài thi TOEIC. Trước tiên, hãy đọc qua các dạng đề để hiểu tổng quát về các chủ đề. Sau đó, nghiên cứu các tài liệu cụ thể để tìm hiểu thêm về bài kiểm tra và cách trả lời chính xác các câu hỏi.

Trước khi muốn đạt điểm TOEIC cao, các bạn hãy rèn luyện cho mình một nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Đây sẽ là bước đệm quan trọng quyết định kết quả thi của chính các bạn. Kiến thức cơ bản được chia làm 3 phần: phát âm (pronunciation), từ vựng (vocabulary) và ngữ pháp (grammar).

1. Phát âm

Để học phát âm tiếng Anh tốt, các bạn không nên chỉ tập trung vào từ vựng, ngữ pháp mà bỏ bê việc tự luyện phát âm. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tự luyện trên youtube hoặc trên Podcast, radio,…

Có một số cuốn sách về ngôn ngữ tiếng Anh bao gồm các cách phát âm khác nhau. Hai trong số đó là sách của Anh và Anh-Mỹ, cả hai đều là những giọng phổ biến mà bạn sẽ nghe thấy trong bài kiểm tra nghe TOEIC.

  • Giọng Anh – Mỹ: Thì bạn nên chọn American Accent Training

Link download:

Ebook – American Accent Training

American Accent Training – disc 1

American Accent Training – disc 2

American Accent Training – disc 3

American Accent Training – disc 4

Nếu bạn muốn nghe giống người nói tiếng Anh bản ngữ hơn, bạn nên chọn English Pronunciation in Use- cuốn sách quá là truyền thống phải không? Bộ sách English Pronunciation in Use được chia thành 3 cuốn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Link download English Pronunciation in Use TẠI ĐÂY

Khi luyện phát âm, học viên phải đảm bảo học và phát âm chuẩn từng âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn có thể luyện nghe thêm các nguồn tin tức khác nhau như CNN, BBC hoặc VOA, bổ sung cho quá trình luyện tập của mình bằng các đoạn hội thoại để giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn của mình. Do đó, bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có thể nói trôi chảy hơn ngay lập tức.

2. Vốn từ vựng

Nhiều bạn không thích học từ vựng, học trước quên sau, làm sao để nhớ từ vựng? Các bí quyết ghi nhớ từ vựng được chia sẻ rất nhiều, mỗi bạn hãy chọn cho mình cách học từ vựng phù hợp với mình để ghi nhớ nhé. Hãy chịu khó tiếp xúc từ đó nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ nhớ rất lâu. Về phần tài liệu học từ vựng TOEIC thì có rất nhiều nhưng mình sẽ chỉ chia sẻ với các bạn một số cuốn thật sự chất lượng để bớt bối rối khi chọn sách cho mình, các bạn tham khảo nhé: 

a. English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced)

Nhiều người biết đến cuốn sách từ vựng này vì đây là cuốn sách cung cấp cho người học những từ vựng liên quan đến những chủ đề quen thuộc, cũng như những từ khó hơn.

b. 600 từ vựng TOEIC căn bản

TOEIC VOCABULARY – FULL TỪ VỰNG lUYỆN THI TOEIC

Cuốn sách này cung cấp 600 từ vựng TOEIC liên quan đến các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi TOEIC.

Links tài liệu tham khảo: 600 từ vựng TOEIC

c. 3420 Từ vựng TOEIC từ cơ bản – nâng cao flashcards và chia làm 3 phần

  • Phần 1: 3420_toeic_flashcards_back_side
  • Phần 2: 3420_toeic_flashcards_front_side
  • Phần 3: 3420_toeic_vocabulary_words -> tập hợp từ 2 phần trên.

Link tài liệu tham khảo: 3420 Từ vựng TOEIC từ cơ bản

3. Ngữ pháp

Bài thi TOEIC sẽ kiểm tra hầu hết kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Anh. Một cuốn sách ngữ pháp toàn diện từ A đến Z chắc chắn là một ý tưởng hay cho những ai muốn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC.

  1. TOEIC Reading + Listening
  • Bộ Big Step 1,2,3

Bộ Big Step TOEIC 1, 2, 3 là bộ sách được biên soạn theo phong cách dễ hiểu, hệ thống kiến ​​thức bám sát với đề thi TOEIC thật. Bộ sách này bao gồm các bài tập và câu hỏi lấy từ bài thi TOEIC thật, vì vậy các bạn có thể luyện tập với chúng trước khi làm bài thi TOEIC thật.

  • Barron’s TOEIC 

Đây là cuốn sách TOEIC được viết bởi tác giả Barron’s, người nổi tiếng với những cuốn sách tiếng Anh dạy cách làm bài thi TOEIC tốt hơn. Barron’s TOEIC được anh viết dựa trên những kinh nghiệm và hiểu biết của bản thân về kỳ thi TOEIC. Vì vậy, trong cuốn sách này, bạn sẽ nhận được thông tin rõ ràng về các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi TOEIC, cũng như thực hành các dạng câu hỏi khác nhau trong bài thi TOEIC. Nếu bạn đang tự học tiếng Anh bên ngoài lớp học, cuốn sách này sẽ giúp bạn học cách làm bài thi TOEIC một cách chính xác và không gặp khó khăn.

7. Tài liệu luyện đề TOEIC

  • Economy TOEIC

Economy TOEIC from Vol 1 – 5 là bộ sách giúp các bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Sách bao gồm 10 đề thi tương đối bám sát với đề thi TOEIC thật.

Link download: Trọn bộ ECONOMY TOEIC

Ngoài ra còn rất nhiều tài liệu TOEIC hay khác được chia sẻ trên ms hoa TOEIC các bạn có thể download thêm Trọn bộ 8G tài liệu TOEIC

Bài viết này bao gồm tất cả các tài liệu TOEIC hữu ích phục vụ cho các bạn trong quá trình luyện thi TOEIC. Chúc các bạn ôn tập thật tốt !

Câu hỏi thường gặp

Giáo trình toeic cho người mới bắt đầu?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều nguồn cho các bạn tham khảo về giáo trình toeic cho người mới bắt đầu. Đề xuất đến các bạn một số nguồn tài liệu bổ ích sau đây: 

Ebook – American Accent Training

American Accent Training – disc 1

American Accent Training – disc 2

American Accent Training – disc 3

American Accent Training – disc 4

Link download English Pronunciation in Use TẠI ĐÂY

Links tài liệu tham khảo: 600 từ vựng TOEIC

Link tài liệu tham khảo: 3420 Từ vựng TOEIC từ cơ bản

Link download: Trọn bộ ECONOMY TOEIC

download thêm Trọn bộ 8G tài liệu TOEIC

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)