Hiện nay, việc luyện thi TOEIC ngày càng trở nên phổ biến trong giới học sinh, sinh viên. Bài kiểm tra này không chỉ được sử dụng bởi các trường cao đẳng và đại học. Nó cũng là thước đo quan trọng đối với các công ty, tập đoàn lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học cách làm bài thi TOEIC tốt

Edusa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng Anh để bạn làm bài thi TOEIC tốt hơn. Bài viết này đã tổng hợp một số phương pháp luyện thi TOEIC phổ biến nhất, dựa trên các đề thi và tài liệu mới nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi TOEIC sắp tới.

Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc
Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc

 1. Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc (Nhanh chóng và dễ dàng)

Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc
Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc
 • Học ngữ pháp và ngữ âm

Để cải thiện điểm ngữ pháp TOEIC, bạn có thể sử dụng sách English Grammar của Nguyễn Thanh Loan và Mai Lan Hương. Hai cuốn sách này cung cấp một hướng dẫn toàn diện về ngữ pháp tiếng Anh, với các giải thích, bài tập và câu trả lời dễ hiểu.

Cuốn sách này có 145 đơn vị ngữ pháp, sẽ giúp bạn rất thành công trong các cuộc thi tiếng Anh.

Để chuẩn bị cho phần thi nghe và nói, bạn nên luyện ngữ âm từ sớm để hiểu cách phát âm của từng từ và không mắc những lỗi cơ bản. Bộ giáo trình bạn nên tham khảo là English Pronunciation in use. Khóa học này cung cấp các hướng dẫn phát âm chi tiết cho từng âm đơn, nguyên âm đôi và trọng âm, với hình ảnh minh họa và tệp âm thanh đi kèm.

 • Học kỹ năng nghe

Để nâng cao kỹ năng nghe, bạn có thể sử dụng các giáo trình như Listening in, Longman Intermediate 4th, Big Step TOEIC, Collins Skills for the TOEIC Test…. Ngoài ra, bạn có thể luyện nghe nhiều hơn bằng cách xem các gameshow, nghe các câu chuyện bằng tiếng Anh hoặc nghe các bài giảng trên Ted Talk.

 • Học từ vựng

Học từ vựng là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC nói riêng và học ngoại ngữ nói chung. Điều này giúp học sinh hiểu được nội dung của các đoạn đọc và nghe một cách dễ dàng, từ đó dễ dàng tìm ra đáp án chính xác hơn.

Để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, bạn có thể sử dụng từ vựng trong sách giáo khoa 600 Essential Words for TOEIC, cũng như sách từ vựng Check Your Vocabulary của Rawdon Wyatt. Cuốn sách này cung cấp rất nhiều từ vựng, collocations và phrasal verbs hữu ích, giúp bạn làm tốt bài thi TOEIC.

 • Học phân bổ thời gian hợp lý để điều chỉnh tốc độ trong đề thi TOEIC format mới

Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc
Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc

Để đạt điểm cao nhất trong bài thi TOEIC mới, bạn cần đảm bảo có đủ thời gian để hoàn thành tất cả các phần. Điều này dựa trên độ khó và số lượng câu hỏi trong mỗi phần. Bài thi TOEIC mới có nhiều câu hỏi khó hơn ở Phần 1, 2 và 5, vì vậy bạn cần phân bổ thời gian như nhau cho mỗi phần. Nếu bạn chỉ dành thời gian cho phần có ít câu hỏi hơn và độ khó thấp hơn, bạn sẽ không đủ thời gian để làm tốt các phần khác. Ví dụ, trong bài thi TOEIC cũ, bạn sẽ mất khoảng 11 đến 15 phút để làm 40 câu hỏi Part 5. Nhưng nếu bạn chỉ dành thời gian cho một câu hỏi mới, và Part 5 cũ đã làm xong nhưng 15 phút đã trôi qua, bạn có thể không đủ thời gian để hoàn thành bài thi. Vì Part 5 được giảm xuống còn 30 câu trong bài thi TOEIC mới, trong khi Part 6 và 7 đều dài hơn và khó hơn.

Để làm bài thi công bằng nhất có thể, bạn cần điều chỉnh lượng thời gian dành cho phần 5. Bạn có thể dành tối đa 10 phút cho phần này và thời gian còn lại có thể dùng cho phần 6 và 7.

Khi ôn thi, bạn có thể phải dành thời gian cho những câu hỏi khó hơn những câu hỏi khác. Điều này không sao miễn là bạn theo dõi thời gian và không dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ câu hỏi nào. Nếu bạn còn thời gian sau khi hoàn thành các câu hỏi khó hơn, bạn có thể quay lại với chúng sau. Nếu gần hết thời gian, bạn có thể nhanh chóng khoanh tròn câu trả lời nếu bạn có 25% cơ hội đúng.

 • Nắm rõ cấu trúc và thang điểm TOEIC

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và nắm chắc về cấu trúc bài và thang điểm bài thi TOEIC thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn mất gốc và không có nền tảng tiếng Anh thì bạn nên tìm hiểu kỹ cấu trúc bài thi TOEIC. Hiểu được cấu trúc bạn mới biết cách áp dụng linh hoạt các chiến thuật làm bài để phẩn bổ thời gian sao cho đạt được kết quả tốt nhất.

 •  Phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu

Nếu thời gian ôn thi bạn không có nhiều hãy biết cách luyện thi toeic sao cho tối ưu nhất,  phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân và cố gắng hạn chế những yếu điểm. Ví dụ điểm mạnh của bạn là kỹ năng nghe, hãy cố gắng phát huy thật tốt phần thi này. Mỗi ngày tự đặt mục tiêu tăng thêm ít điểm và cố gắng khắc phục những phần nghe còn kém khác.

 •  Tăng cường từ vựng

Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc
Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc

Vì bạn đang trong giai đoạn ôn thi TOEIC cấp tốc, thời gian vô cùng gấp rút vì vậy bạn cần tăng cường khối lượng từ vựng của mình. Nhiều thí sinh gặp thất bại trong kỳ thi TOEIC là do vốn từ vựng quá ít. Nếu mục tiêu của bạn khoảng 500 điểm, bạn cần có ít nhất 2000 từ vựng. Bạn có thể học sách 600 từ vựng cần thiết trong bài thi TOEIC. Sách được chia theo các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.

Mỗi chủ đề bao gồm nhiều từ vựng liên quan. Nếu bạn có nhiều thời gian có thể làm bài tập ứng dụng trong mỗi chủ đề tuy nhiên nếu thời gian eo hẹp thì kinh nghiệm tự học TOEIC cho bạn là bỏ qua bước làm bài tập áp dụng mà chỉ cần học thuộc chúng và chịu khó giải nhiều đề để nhớ được từ lâu và nâng cao kỹ năng giải đề. Hãy nhớ TOEIC là bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp công sở vì vậy bạn chỉ cần học các từ vựng thuộc lĩnh vực này mà cần học các lĩnh vực khác.

 • Loại trừ phương án nhiễu

Thông thường mỗi câu hỏi trong TOEIC thường có ít nhất 2 phương án làm bạn rối trí, khiến bạn phân vân không biết nên chọn phương án nào. Đó có thể là các bẫy về đồng âm nhưng khác nghĩa, lặp từ… Vì vậy trong quá trình học hãy liệt kê ra danh sách những phương án hay từ làm bạn bị rối trí.

 •  Đừng cố dịch tất cả các từ

Đừng bao giờ cố dịch tất cả các từ để hiểu hoàn toàn nghĩa của câu vì cách làm này sẽ mất rất nhiều thời gian trong lúc làm bài. Đối với những câu nào bạn không biết từ mới bạn có thể đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh của câu hoặc phân tích câu để chọn đáp án đúng (Trong Part 5 nhiều câu hỏi bạn không cần tốn thời gian để dịch mà chỉ cần vào vị trí của từ còn thiếu là đã chọn ngay được đáp án đúng). Cách luyện thi TOEIC trong trường hợp này mà bạn nên tham khảo là phương pháp đọc Skimming and Scanning.

 •  Tin vào chính mình

Trong TOEIC (đặc biệt là phần nghe) có những câu hỏi bạn bắt buộc phải chọn đáp án dựa vào linh cảm hay trực giác của mình. Nếu câu này linh cảm của bạn mách bảo là đáp án A thì ngay lập tức hãy chọn đáp án này vì bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để cân nhắc hay suy nghĩ đâu. Vì vậy hãy tin vào sự lựa chọn của chính mình.

>>>>> Tham khảo thêm: Khóa luyện thi TOEIC toàn diện cùng Edusa

2. Trung tâm Edusa nâng tầm TOEIC của bạn

Trung tâm Anh ngữ Edusa là một tổ chức giáo dục uy tín chuyên về việc đào tạo và phát triển kỹ năng tiếng Anh cho các học viên trên khắp thế giới. Với mục tiêu mang đến cho học viên một môi trường học tập đa dạng, thân thiện và kích thích, Edusa đã tạo ra một sự khác biệt trong lĩnh vực giáo dục Anh ngữ.

Edusa được xây dựng dựa trên sự tận tâm và nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và tiên tiến. Chúng tôi cam kết cung cấp cho học viên một quá trình học tập đầy thú vị, linh hoạt và hiệu quả để họ có thể nâng cao khả năng giao tiếp, đọc hiểu, viết và nghe hiểu tiếng Anh.

Một trong những ưu điểm nổi bật của Edusa là chương trình học linh hoạt và đa dạng. Chúng tôi cung cấp các khóa học tiếng Anh phù hợp với mọi trình độ, từ người mới bắt đầu đến người đã có kiến thức nền tảng và muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Học viên có thể lựa chọn các khóa học chuyên sâu như Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh kinh doanh và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi tạo ra một môi trường học tập sôi nổi và đáng yêu, nơi học viên có thể tương tác với nhau và phát triển kỹ năng qua các hoạt động nhóm, trò chơi và thảo luận. Đồng thời, Edusa cũng tạo điều kiện cho học viên thực hành tiếng Anh trong các tình huống thực tế, như tham quan, thực tập và giao tiếp với người bản ngữ.

Không chỉ tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh, Edusa còn đặc biệt chú trọng đến việc tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của học viên. Chúng tôi cung cấp các tư vấn học tập, hướng dẫn nghề nghiệp và các hoạt động phát triển cá nhân, giúp học viên xây dựng mục tiêu và định hình tương lai thành công của mình.

Với Edusa, học viên không chỉ học tiếng Anh mà còn trải nghiệm một hành trình học tập đầy ý nghĩa và đáng nhớ. Chúng tôi tự tin rằng sẽ giúp học viên phát triển vượt bậc trong việc sử dụng tiếng Anh và đạt được những mục tiêu cá nhân và chuyên môn của mình.

3. Câu hỏi thường gặp:

Khi nào thì giải đề thi thử TOEIC? Cần lưu ý gì khi giải đề?

Sau khi học về ngữ pháp, ngữ âm và từ vựng, bạn có thể làm bài thi thử TOEIC. Bài kiểm tra này được thiết kế để xem bạn hiểu ngữ pháp, ngữ âm và từ vựng đến đâu. Sau khi làm xong bài thi, bạn nên chú ý xem mình đã hiểu lỗi sai đến đâu để không mắc lại trong bài thi thật.

Một số lưu ý khi giải đề thi TOEIC:

 • Bài kiểm tra thử cho phép bạn thực hành giải quyết các vấn đề và tìm hiểu tài liệu cho bài kiểm tra thực tế.
 •  Điều này giúp bạn tập trung và có tinh thần tập trung cao độ, cũng như biết được tốc độ giải quyết vấn đề của mình. 
 • Làm bài thi thử trong một căn phòng yên tĩnh, không bị phân tâm cũng rất quan trọng. 
 • Sau khi bạn giải quyết vấn đề, bạn sẽ có thể nhận ra những sai lầm của mình, xem lại những gì bạn biết và cải thiện cho bài kiểm tra thực tế.

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)