Hiện nay, có rất nhiều bạn muốn tự học Excel và hoàn toàn có thể tự học và nâng cao kỹ năng của mình. Tuy nhiên, bạn chưa tìm được sách học Excel tốt, bạn không biết nên hỏi ai? Sau đây hãy để EDUSA giới thiệu cho bạn những cuốn sách học Excel hay và tốt nhất qua bài viết này nhé.

Top 5 Sách Học Excel tốt nhất hiện nay
Top 5 Sách Học Excel tốt nhất hiện nay

1. Cách chọn sách học Excel hay và tốt nhất

Để các bạn có thể tìm được một cuốn sách học Excel tốt nhất thì đây là những lưu ý khi bạn cần chọn một cuốn sách học Excel dành cho bạn: 

 • Đối với những người chưa từng sử dụng Excel và không biết về các tính năng, công cụ, hãy chọn sách cơ bản giải thích cặn kẽ về từng thao tác. Sách đảm bảo dễ hiểu cho người mới học với các hình minh họa về tính năng tạo bảng biểu, đồ thị, thực hiện các hàm công thức cộng, trừ,..hoặc các nội dung cực kỳ cơ bản như cách khởi động excel, thao tác chuột, in và lưu tài liệu.
 • Chọn Theo Mục Đích Và Yêu Cầu Công Việc: Excel có thể hỗ trợ rất nhiều trong công việc dù bạn làm trong bất kỳ ngành nghề gì. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại sách phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Sách Hướng Dẫn Về Hàm Công Thức Và Tạo Bảng: Sách hướng dẫn về các hàm và cách tạo bảng sẽ giúp bạn sử dụng Excel một cách hiệu quả hơn trong công việc. Hàm công thức là cơ chế tự động tính toán các giá trị như tổng, trung bình hay trích ra giá trị thỏa mãn các điều kiện, giúp bạn đúc kết số liệu nhanh chóng và trình bày bảng biểu rõ ràng.
 • Sách Tự Học Excel Dạng Từ Điển Dễ Tra Cứu: Đối với những người phải sử dụng nhiều hàm, tính năng khác nhau phục vụ cho công việc hàng ngày, bạn nên dùng sách dạng từ điển để tiện tra cứu thông tin ngay khi cần. 
 • Sách Giới Thiệu Về Các Phím Tắt Và Thủ Thuật: Các phím tắt và thủ thuật sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc. Nhờ tối giản những thao tác bàn phím và chuột, bạn có thể thực hiện công việc nhanh chóng và hạn chế lỗi hơn.  
 • Chú Ý Tới Sách Có Kèm Dữ Liệu Thực Hành: Nếu bạn muốn thuần thục các thao tác trong Excel thì thực hành là điều không thể thiếu. Thông thường, khi muốn thử thực hiện bất kì một công thức, tính năng trong sách, bạn đều phải tốn thời gian để tạo bảng và nhập dữ liệu.
 • Chọn Sách Phù Hợp Với Phiên Bản Excel Của Máy: Mặc dù về cơ bản các tính năng của Excel không có nhiều thay đổi nhưng mỗi phiên bản sẽ có chút khác biệt về vị trí, hình dạng biểu tượng, giao diện và công cụ, chức năng mới. Đó là lý do bạn nên chọn sách tự học Excel theo phiên bản đang sử dụng nhằm tránh nhầm lẫn hay khó khăn. 

Xem thêm: Trọn bộ đề thi Excel tin học văn phòng mới nhất 2023

2. Top 5 Sách Học Excel Tốt Nhất

Hiện nay, có rất nhiều sách học Excel mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Dưới đây là một vài gợi ý về những loại sách học Excel tốt nhất bạn có thể tham khảo qua:

 • Excel Dành Cho Người Bắt Đầu – Trần Tường Thụy, Phạm Quang Hiểu
 • Tin Học Văn Phòng, Tự Học Excel Bằng Hình Ảnh – Trần Tường Thụy, Phạm Quang Huấn
 • Hướng Dẫn Thực Hành Lập Sổ Sách Kế Toán, Báo Cáo Tài Chính Và Báo Cáo Thuế GTGT Trên Excel – Đặng Văn Sáng
 • Tự Học Nhanh, Microsoft Office (Word – Excel) – Phạm Phương Hoa, Phạm Quang Huấn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Office – Phạm Quang Huy, Phạm Quang Huấn

3. Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

Một số ưu điểm của trung tâm luyện thi Excel – EDUSA:

 • Hình thức đào tạo Excel tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
 • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
 • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
 • Các khóa học Excel tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.

Xem thêm: Khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

4.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

4.3 Thi Excel tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi Excel tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5. Kết luận

Bài viết trên EDUSA đã chia sẻ cho bạn những loại sách học Excel tốt nhất giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình và tăng hiệu quả làm việc trong công việc của bạn. Hy vọng bạn sẽ những cuốn sách học Excel trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)