Bạn đang tìm kiếm các bộ đề trắc nghiệm tin học văn phòng Word mới nhất năm 2023 để luyện tập? Edusa chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Bộ đề trắc nghiệm tin học Microsoft Word mới nhất được biên soạn để dành đến cho các bạn học sinh, sinh viên giúp cải thiện khả năng và tăng tốc độ làm việc sau này.

Bộ đề trắc nghiệm tin học Microsoft Word gồm 7 đề với thời lượng làm bài cho một đề là 20 phút, chủ yếu là các câu hỏi lý thuyết và bài tập để các bạn nắm được một cách cơ bản nhất về Word và vai trò của Word trong giải thích, lý luận và trình bày.

Các bộ đề liên quan đến phần mềm và kiến thức học tập hữu ích sẽ luôn được cập nhật liên tục và sớm nhất để gửi đến bạn đọc, EDUSA hi vọng sẽ mang lại nguồn kiến thức hữu dụng và bổ ích cho tất cả các bạn.

Bộ đề trắc nghiệm tin học văn phòng Word mới nhất năm 2023
Bộ đề trắc nghiệm tin học văn phòng Word mới nhất năm 2023

1. Giới thiệu về tin học văn phòng Word

Word là phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay nằm trong bộ Microsoft Office của hãng Microsoft, nó cho phép người dùng viết văn bản thông thường, tạo ô, tạo hiệu ứng phông chữ, màu sắc, cùng hình ảnh đồ họa và nhiều chức năng khác có thể thêm vào như âm thanh, video làm bài viết thêm sinh động và có tính thuyết phục hơn.

Các kỹ năng cốt lõi trong bộ công cụ này là:

 • Nhập văn bản, định dạng văn bản bằng các ngôn ngữ khác nhau, lựa chọn font chữ, cỡ chữ, màu chữ,…
 • Lập, chèn bảng: có cột, hàng, căn đoạn, tab, chèn thêm dòng, thay đổi đường viền,…
 • Chèn hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, hình khối,…
 • In: căn chỉnh khổ giấy, lề in, đầu trang, cuối trang, số trang
 • Trộn văn bản
 • Bảo mật file
 • Thao tác xóa trang 

2. Các thành phần cơ bản có trong phần mềm Word

 • Thanh công cụ nhanh trong Microsoft Word

Thanh công cụ nhanh chứa các lệnh giúp việc thao tác được nhanh hơn như lệnh lưu văn bản, mở hoặc tạo mới một văn bản,…và bạn cũng hoàn toàn có thể thêm bớt các lệnh này để phục vụ cho công việc trình bày vă bản của mình sao cho phù hợp.

 • Thanh Ribbon của phần mềm Word

Thanh Ribbon nằm ở ngay dưới thanh công cụ với các nhóm chính bao gồm: Home, Insert, Design, Layout, Review, View,…

Tab Home: Chứa các lệnh về định dạng, cắt dán văn bản, điều chỉnh về font chữ, cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ,…các lệnh tìm kiếm và thay thế văn bản.

Tab Insert: Gồm các lệnh về chèn đối tượng như hình ảnh, bảng chiếu, các dạng hình học, biểu đồ, liên kết,…

Tab Design: Gồm các mẫu văn bản được trình bày sẵn. Trong trường hợp các bạn muốn chèn Watermark, các bạn có thể chèn bằng tab Design trong thanh Ribbon.

Tab Layout: Chứa các lệnh liên quan đến bố cục của văn bản như căn lề, chia cột, các lệnh liên quan đến đoạn văn, sắp xếp đối tượng có trong văn bản.

Tab View: Chứa các nhóm lệnh hiển thị

 • Thanh trạng thái – thanh cuộn – thước đo

Thanh trạng thái: Nằm ở phía dưới của màn hình, bao gồm các thông tin như chế độ hiển thị, phần trăm hiển thị, số trang hiện tại, số từ.

Thanh cuộn: Di chuyển màn hình nên xuống và sang hai bên

Thước đo: Căn lề, bố cục văn bản, chỉnh đối tượng văn bản, thước đo gồm thước ngang và thước dọc.

3. Vai trò của việc ứng dụng tin học văn phòng Word trong học tập và làm việc

3.1 Trong học tập

Đối với học sinh, sinh viên: Việc nắm được các kiến thức cơ bản về tin học văn phòng giúp các bài tiểu luận, bài thuyết trình thêm chi tiết, đầy đủ, rõ ràng và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt người nhìn.

Đối với giáo viên, giảng viên: Các buổi thảo luận, các bài diễn thuyết hay giáo trình giảng dạy cân có bố cục rõ ràng, mạch lạc, thông số cụ thể giúp bài giảng trở nên gần gũi, giúp các em học sinh, sinh viên dễ lắng nghe, dễ thấu hiểu.

3.2 Trong công việc

Tin học văn phòng word được ứng dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp như: Hoạt động quản lý giấy tờ, quản lý nhân sự, khách sạn nhà hàng, các báo cáo tài chính, kinh doanh,…

Tin học văn phòng word  còn dùng để báo cáo, hoạch định kế hoạch, các hồ sơ, thông tư hay yêu cầu để được thực hiện trên nền tảng của phần mềm này.

Tin học văn phòng word thâm nhập rất sâu vào các hoạt động hàng ngày của con người, nó đã, đang và mãi là công cụ cần thiết, là cánh tay nối dài giúp nâng cao hiệu quả trong công việc.

4. Bộ trắc nghiệm tin học văn phòng Word

Bộ câu hỏi trắc nghiệm tin học văn phòng Word – có đáp án mà chúng tôi sưu tầm được tổng cộng 7 phần bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm Word đầy đủ nội dung bao gồm lý thuyết và thực hành Word. Bạn có thể đến trung tâm để được ôn các bộ đề này nhé!

5. Các khóa học tin học văn phòng Word tại EDUSA

Các khóa học tin học văn phòng Word tại EDUSA
Các khóa học tin học văn phòng Word tại EDUSA

5.1 Khóa học tin học văn phòng Word 100% Online tại EDUSA

EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên linh hoạt trong thời gian rảnh của mỗi cá nhân để có thể học và thi chứng chỉ tin học văn phòng, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.

Đáp ứng nhu cầu của các bạn hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học tin học văn phòng Word Online kèm GV tại EDUSA

Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 

Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học tin học văn phòng Word Offline tại EDUSA

Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 

Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

6. Một số câu hỏi thường gặp

 • Tin học văn phòng có thực sự hữu ích trong việc học tập và đi làm không?

Có, tin học văn phòng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong việc học tập và đi làm.

 • Tôi cần phải có kỹ năng tin học văn phòng như thế nào để thành công trong công việc?

Bạn cần có kiến thức cơ bản về máy tính và các ứng dụng văn phòng, cùng với khả năng sử dụng internet và các công cụ tìm kiếm thông tin. Ngoài ra, việc học và cập nhật các kỹ năng tin học mới cũng rất quan trọng để nâng cao hiệu suất làm việc.

 • Làm thế nào để học tập và nâng cao kỹ năng tin học?

Bạn có thể tham gia các khóa học tại EDUSA hoặc tự học thông qua các ứng dụng học trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể học từ những người xung quanh và áp dụng kiến thức vào thực tế trong công việc.

 • Tin học có thể giúp tôi tiết kiệm được thời gian không?

Có, sử dụng các công nghệ tin học giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm được thời gian cho những công việc khác.

 • Đối với những người không có nền tảng tin học, việc học tập sẽ khó khăn hay không?

Không, người không có nền tảng tin học cũng có thể học tập và nâng cao kỹ năng bằng cách bắt đầu từ những điều cơ bản và dần dần tiến lên những kỹ năng phức tạp hơn. Điều quan trọng là kiên trì và cố gắng học tập.

7. Kết luận

Trên đây là những điều hữu ích mà EDUSA đã chia sẻ về trắc nghiệm tin học văn phòng Word. Hãy bắt đầu ôn luyện để mang lại kết quả tốt nhất nhé. Nếu bạn chưa tự tin thi để lấy chứng chỉ tin học văn phòng Word, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những khóa học phù hợp nhất với bạn để có thể chinh phục được chứng chỉ tin học văn phòng Word nhé! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)