Để tạo ra được một slide đẹp mắt thì yếu tố font chữ cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi trình chiếu Powerpoint bị mất chữ khiến cho bài thuyết trình của bạn không được hoàn hảo như bạn mong muốn. Trong bài viết này, EDUSA sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân khiến trình chiếu Powerpoint bị mất chữ và cách khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Trình chiếu Powerpoint bị mất chữ: Nguyên nhân và cách khắc phục
Trình chiếu Powerpoint bị mất chữ: Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Nguyên nhân khiến trình chiếu Powerpoint bị mất chữ

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới việc trình chiếu Powerpoint bị mất chữ, tuy nhiên, 3 nguyên nhân hay gặp nhất đó là: 

 • Sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau trong cùng một slide và giữa các trang slide với nhau, dẫn tới việc thiếu đồng bộ về font chữ của toàn bộ slide
 • Khi chuyển tệp Powerpoint từ máy tính này sang máy tính  khác sẽ bị xảy ra lỗi font chữ 
 • Do font chữ và kiểu gõ không phù hợp nên không thể hiển thị được tiếng Việt có dấu

2. Cách khắc phục lỗi trình chiếu Powerpoint bị mất chữ

Lỗi trình chiếu Powerpoint bị mất chữ này có thể xảy ra khi bạn lạm dụng quá nhiều loại font chữ trên cùng một trang slide và giữa các trang slide khác nhau, gây nên sự rối mắt, lộn xộn. Hơn nữa, mỗi trang web sẽ có một định dạng font chữ riêng, khi bạn sao chép văn bản từ trang web đó và dán vào Powerpoint sẽ vô tình sao chép cả font chữ của trang web đó. 

Để khắc phục lỗi trình chiếu Powerpoint bị mất chữ này, bạn làm theo các bước sau:

 • Nhấp chọn vào đoạn văn bản muốn đổi font.
 • Vào thẻ Home > Editing > Replace > Replace Fonts.
 • Nhập kiểu font chữ bạn muốn đổi thành vào ô With. 
 • Nhấn Replace > Close.
 • Vậy là font chữ đã được thay đổi rồi đó!

Xem thêm: Cách trình chiếu Powerpoint 2 màn hình mà bạn cần biết

3. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số lợi ích khi bạn tham gia khóa học Powerpoint tại EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Lộ trình học Powerpoint cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

 • Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này hoàn toàn thoải mái về thời gian học với các bài giảng lý thuyết đan xen thực hành, ví dụ minh họa cụ thể.
 • Phương pháp giảng dạy Online rất chi tiết cặn kẽ tất cả các kiến thức, giúp học viên hiểu tất tần tật những kiến thức cơ bản, nâng cao, thực tế trong bài thi Powerpoint. Hơn nữa, khoá học Powerpoint online tại trung tâm còn có các đề thi thử, sát với đề thi thật giúp học viên không còn bỡ ngỡ khi thi lấy chứng chỉ.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Học viên sẽ được trải nghiệm trên phần mềm có giao diện và nội dung bám sát thực tế, giáo viên hướng dẫn tận tình từng học viên. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn nội dung kiến thức và cách thao tác các kỹ năng trong bài thi Powerpoint
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Powerpoint tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Powerpoint tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Powerpoint?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Powerpoint để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Powerpoint để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Tổng kết

Trong bài viết trên, EDUSA đã giúp bạn nhận biết được lỗi trình chiếu Powerpoint bị mất chữ và cách khắc phục nhanh và hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công và có được những slide chất lượng! Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Powerpoint tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết