Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tuyệt chiêu học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả 

Hiện nay nhu cầu chứng chỉ tiếng anh của sinh viên và người đi làm tăng cao. Một trong những chứng chỉ tiếng Anh được học phổ biến là TOEIC. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là chứng chỉ danh giá và không quá khó để đạt được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách học từ vựng tốt nhất. Edusa đã tổng hợp phương pháp giúp bạn học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Trong bài viết này, Edusa sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều các cách để có thể “ngốn” hết 600 từ vựng TOEIC một cách “nhanh gọn” nhất để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi phía trước nhé.

1. Học từ vựng TOEIC qua transcript và các bài đọc

images 5

Transcripts và bài đọc kiểm tra thực hành có thể là nguồn hữu ích cho việc học từ vựng, nhưng nhiều sinh viên không tận dụng chúng và chỉ đơn giản là bỏ qua chúng khi bài kiểm tra kết thúc.

Đảm bảo ngồi lại và học từ mới trong bảng điểm và đọc sau mỗi lần bạn hoàn thành bài kiểm tra. Điều này sẽ chỉ mất thêm một chút thời gian, nhưng chắc chắn bạn sẽ đạt được tiến bộ lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cải thiện vốn từ vựng của mình bằng cách thực hành các từ cụ thể trong ngữ cảnh. Ví dụ: bạn có thể tập trung vào việc học từ mới bằng cách dịch chúng sang ngôn ngữ mục tiêu của mình hoặc bằng cách sử dụng chúng trong các câu đơn giản.

Khi đọc, bạn không cần phải tra nghĩa tất cả các từ chưa biết rồi mới làm. Chỉ cần tiếp tục đọc và đoán câu trả lời đúng tùy thuộc vào ngữ cảnh. Sau đó, sau khi đọc xong, bạn hãy dừng lại để tra nghĩa các từ mới, đảm bảo rằng bạn sẽ “ngấm” chúng rất sâu. Trong phần thi nghe, nếu bạn không nghe được từ nào, hãy mở transcript và nghe lại. Sau khi nghe lại tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình nghe không rõ từ đó, mình phát âm sai hay chưa biết từ đó? Và đừng quên ghi chú những từ đó kèm theo ngữ cảnh để lần sau bạn có thể nhớ chúng.

2. Học từ vựng qua game hoặc các ứng dụng trên điện thoại

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, ít gây nhàm chán cho người học và kích thích trí tò mò của người dùng thông qua các trò chơi thử thách. Ngoài ra, họ có thể tích lũy ngày càng nhiều từ mới theo cách này.

Các bạn có thể tham khảo qua những ứng dụng đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người dùng:

f2a2e608c854822ad2563a09595e7827

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ đã đạt giải thưởng của Apple. Nó có một tính năng đặc biệt là cho phép người dùng vừa học vừa vui thông qua những kiến ​​thức và từ vựng được thể hiện sinh động dưới dạng trò chơi. Theo thời gian, việc sử dụng ứng dụng sẽ cho phép người dùng theo dõi việc học của họ và xem họ đang tiến bộ như thế nào.

Memrise

Divine Shop Memrise 1 Năm

Ứng dụng Memrise: Ứng dụng này phù hợp hơn với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc và muốn luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC. Bạn có thể luyện tập từ vựng theo từng chủ đề được chuẩn hóa theo bài thi thật để có thể luyện tập một cách dễ dàng và có trình tự nhất.

3. Luôn luôn ghi chép và ôn tập lại

1601452215880 1

Khi bạn đang học và làm câu hỏi, bạn có thể sẽ gặp những từ mới và cấu trúc câu thú vị. Cách tốt nhất để tiếp thu chúng một cách nhanh chóng là ghi chúng cẩn thận vào một cuốn sổ.

Ghi chú là quan trọng, nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn cần làm để ghi nhớ những gì bạn đã học. Bạn cũng cần lập kế hoạch thường xuyên xem lại những gì đã học để có thể thực sự tiến bộ.

4. Kết hợp việc học từ vựng theo chủ đề

hoc 600 toeic hieu qua bang cach ghi chep

Để có thể luyện tập một cách sát nhất với đề thi thực tế bạn có thể tham khảo những cuốn sách từ vựng TOEIC. Edusa sẽ giới thiệu cho các bạn tài liệu được rất nhiều người tin dùng khi ôn thi TOEIC, tổng hợp đủ 600 từ vựng TOEIC đó là cuốn sách 600 essential words for the TOEIC Test.

Nội dung sách

Nội dung chính của cuốn sách là về 600 từ vựng TOEIC thông dụng, thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống. Vì vậy ngay cả nếu bạn không thi TOEIC thì cuốn sách này cũng vô cùng hữu ích.

Cuốn sách bao gồm 50 chủ điểm được sắp xếp theo 10 chủ đề lớn:

  1. General Business – Vấn đề chung về kinh doanh;
  2. Office Issues – Chủ đề về văn phòng;
  3. Personnel – Nhân sự;
  4. Purchasing – Mua bán;
  5. Financing and Budget – Tài chính;
  6. Management Issues – Quản lý;
  7. Restaurants and Events – Nhà hàng và sự kiện;
  8. Travel – Du lịch;
  9. Entertainment – Giải trí;
  10. Health – Sức khỏe.

Link download sách 600 essential words for the TOEIC Test

Dưới đây là link download Google Drive cả file PDF lẫn file Audio của cuốn sách 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST. Hãy tải ngay những tài liệu quý giá này về và cùng nhau ôn luyện thật tốt nhé!

Link Audio :

5. Đọc liên tục

images 3

Khi học và làm câu hỏi, bạn có thể gặp những từ mới và cấu trúc câu thú vị và có thể hữu ích trong tương lai. Cách tốt nhất để tiếp thu chúng nhanh nhất có thể là ghi chép cẩn thận vào một cuốn sổ. Chỉ khi bạn đọc nhiều, bạn mới có thể học được nhiều từ mới. Bằng cách đọc nhiều loại tài liệu, bạn có thể xây dựng cho mình một vốn từ vựng lớn.

6.  Luyện tập thường xuyên

ly thuyet bai 3 sieng nang kien tri 83544 1

Để ghi nhớ từ vựng hiệu quả, chúng ta cần sử dụng nó thường xuyên và lặp lại nhiều lần. Nghiên cứu và học từ vựng trên giấy, sử dụng nhãn dán hoặc viết vào sổ tay có thể giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, thực hành sử dụng nó trong câu hoặc bằng cách kết hợp các từ thành một đoạn văn ngắn sẽ làm cho thông tin dễ tiếp cận hơn.

7. Làm các bài kiểm tra từ vựng

tam quan trong cua tu vung TA 01 1080x675 1

Bạn có thể tự đánh giá khả năng đạt điểm cao trong các bài kiểm tra từ vựng Toeic của mình bằng cách làm bài trên các phần mềm hoặc trang web miễn phí. Điều này cũng giúp bạn học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu hơn.

Trên đây là những phương pháp ôn tập từ vựng vô cùng hiệu quả đã được kiểm chứng. Nếu bạn muốn học toeic chất lượng, hiệu quả hãy tới với khóa học tiếng Anh hàng đầu tại Trung tâm anh ngữ Edusa.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.