Microsoft PowerPoint có lẽ là phần mềm được biết đến rộng rãi nhất để tạo các bài thuyết trình. Một tính năng tiêu biểu của phần mềm này là khả năng quay video trình chiếu PowerPoint. Các bạn có thể chọn ghi lại bài thuyết trình của mình và cung cấp bản ghi cho những người quan tâm. Nếu bạn muốn quay video trình chiếu PowerPoint, hãy thử bất kỳ phương pháp nào mà EDUSA chia sẻ bên dưới nhé.

2 cách quay video trình chiếu PowerPoint đơn giản
2 cách quay video trình chiếu PowerPoint đơn giản

1. Lợi ích khi quay video trình chiếu Powerpoint

Việc quay video trình chiếu PowerPoint mang đến rất nhiều lợi ích. 

 • Đầu tiên là tính linh hoạt, bạn có thể quay video bất kỳ lúc nào tùy thuộc vào thời gian và nhu cầu của bạn.
 • Bạn cũng có thể chỉnh sửa video để thêm hiệu ứng âm thanh, hình ảnh hoặc chú thích, giúp tăng tính thẩm mỹ và giải thích một cách rõ ràng. 
 • Video trình chiếu PowerPoint cũng giúp bạn tiếp cận đến một đại trà, không bị giới hạn bởi thời gian hoặc vị trí. Bất kể ai, bất kể ở đâu cũng có thể xem và tiếp thu thông tin của bạn một cách dễ dàng thông qua video.

Xem thêm: Những phím tắt trình chiếu Powerpoint phổ biến

2. Quay video trình chiếu PowerPoint bằng tính năng ghi màn hình

Microsoft PowerPoint có tính năng quay màn hình có thể được sử dụng để quay video. Video được quay có thể có hoặc không có âm thanh tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn cần thêm phần giải thích vào bài thuyết trình.

Làm theo phần bên dưới để biết các bước cần thiết nếu muốn ghi lại bài thuyết trình bằng phương pháp này:

Bước 1: Khởi chạy Microsoft PowerPoint.

Bước 2: Từ giao diện Ribbon ở trên cùng, nhấp vào tab Insert.

Bước 3: Trong Media Group, chọn Screen Recording. Hành động này sẽ khởi chạy một cửa sổ pop-up.

LƯU Ý: Khi bạn chọn Screen Recording, hai trong số các tùy chọn bạn sẽ thấy trên hộp thoại là Recorder Pointer và Audio Options. Microsoft PowerPoint sẽ tự động kích hoạt các tùy chọn này. Tuy nhiên, bạn có thể tắt các tùy chọn đó bằng cách nhấp vào chúng.

Bước 4: Nhấp vào Select Area bên trong cửa sổ pop-up để chọn phần màn hình mà bạn muốn ghi lại.

LƯU Ý: Con trỏ chuyển thành + khi bạn chọn Select Area.

Bước 5: Sau khi xác định khu vực muốn ghi, hãy kéo con trỏ từ trên cùng bên trái xuống dưới cùng bên phải. Bạn sẽ nhận thấy một hình chữ nhật có viền bằng nét đứt xuất hiện quanh khu vực mà bạn đã chọn để ghi. Điều đó có nghĩa là PowerPoint sẽ ghi lại bất kỳ thứ gì trong vùng đã chọn.

Bước 6: Để bắt đầu ghi, bạn chỉ cần nhấp vào nút Record. Nút này nằm trong cửa sổ pop-up và có một vòng tròn màu đỏ.

LƯU Ý: Luôn có bộ đếm ngược 3 giây trước khi bắt đầu ghi. Bạn cũng có thể sử dụng các phím Windows + Shift + R để bắt đầu ghi âm.

Bước 7: Khi ghi xong bài thuyết trình, hãy sử dụng các phím Windows + Shift + Q để dừng ghi.

Bước 8: Bản ghi xuất hiện dưới dạng một đối tượng mới trong slide PowerPoint hiện tại. Để lưu bản ghi, nhấp chuột phải vào đối tượng, chọn Save Media từ menu xuất hiện.

Bước 9: Điều hướng đến vị trí bạn định lưu bản ghi trong hộp thoại tiếp theo. Nhập tên file, sau đó nhấp vào Save.

LƯU Ý: Loại file mặc định cho mọi video đã quay là MP4.

3. Quay video trình chiếu PowerPoint bằng tính năng Record Slide Show

Trong khi tính năng Screen Recording trên PowerPoint cho phép người dùng ghi lại bất cứ thứ gì trên PC, thì tính năng Record Slide Show chỉ ghi lại bài thuyết trình. Tính năng này rất hữu ích khi bạn cần bao gồm các phần tường thuật cho bài thuyết trình của mình. Đây là cách nó hoạt động:

Bước 1: Khởi chạy Microsoft PowerPoint.

Bước 2: Từ ribbon ở trên cùng, nhấp vào tab Slide Show.

Bước 3: Từ nhóm Set Up, chọn tùy chọn Record Slide Show.

LƯU Ý: Bạn có thể chọn Record from your Current Slide (ghi từ slide hiện tại) hoặc Record from the Beginning of the presentation (ghi từ đầu bài thuyết trình).

Bước 4: Một hộp thoại mới sẽ mở ra với bài thuyết trình của bạn và các tùy chọn menu khác. Chọn Record ở góc trên cùng bên trái để bắt đầu ghi bài thuyết trình. Bạn có thể truy cập tùy chọn cài đặt micro từ góc trên bên phải.

4. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Powerpoint phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Powerpoint tại trung tâm:

 • Khóa luyện thi Powerpoint 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Powerpoint từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Powerpoint. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa luyện thi Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa luyện thi Powerpoint Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học ngắn nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Powerpoint offline của trung tâm.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Powerpoint ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Powerpoint tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Powerpoint?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Powerpoint. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Kết luận

Trên đây EDUSA đã chia sẻ cho bạn 2 cách quay video trình chiếu Powerpoint mà bạn có thể áp dụng trong khi trình chiếu đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)