Bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng công thức Excel bỏ dấu tiếng việt và không biết phải làm như thế nào. Đừng lo lắng, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công thức Excel bỏ dấu tiếng việt một cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

2 cách sử dụng công thức Excel bỏ dấu tiếng việt đơn giản
2 cách sử dụng công thức Excel bỏ dấu tiếng việt đơn giản

1. Công thức Excel bỏ dấu tiếng việt bằng công cụ Unikey

Đây là một cách khá phổ biến mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ cần cài đặt bộ gõ Unikey miễn phí từ Internet về là có thể sử dụng được rồi. Cách làm như sau:

Bước 1: Kiểm tra font chữ mà bạn đang sử dụng trong Excel

Font chữ sẽ giúp bạn xác định bảng mã sẽ sử dụng trong bộ chuyển đổi của Unikey. Dưới đây là một số loại font phổ biến thường sử dụng ở Việt Nam:

 • Font Arial, Times New Roman… thuộc bảng mã Unicode
 • Font .VnTimes, .VnTimesH… (bắt đầu với chữ .Vn) thuộc bảng mã TCVN3
 • Font VNI-Times… (bắt đầu với chữ VNI) thuộc bảng mã VNI Windows

Bước 2: Copy nội dung cần loại bỏ dấu.

Chú ý: bạn cần đảm bảo nội dung trong ô phải được hiển thị đầy đủ nội dung. Việc hiển thị không đầy đủ sẽ dẫn tới kết quả chuyển đổi cũng không chính xác

Thao tác copy như sau:

 • Bôi đen vùng ô cần copy
 • Bấm phím tắt để copy: Ctrl + C

Bước 3: Thực hiện loại bỏ dấu trong bảng chuyển đổi Unikey

Bạn mở Unikey lên và bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc bên phải (phía dưới) màn hình máy tính, chọn Công cụ…:

Trong bảng chuyển đổi, bạn thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra đúng bảng mã Nguồn và mã Đích giống nhau, cùng là bảng mã của font chữ bạn đang sử dụng
 • Bấm vào Lựa chọn là Loại bỏ dấu
 • Bấm vào nút Chuyển mã, sẽ xuất hiện thông báo thành công như sau
 • Bấm Đóng để đóng bảng chuyển đổi lại (nếu muốn, không bắt buộc)

Bước 4: Dán kết quả vừa thu được ở bước 3 vào vị trí cần lấy kết quả

Tại vị trí muốn lấy kết quả (ví dụ ô B2), bạn bấm lệnh dán (Phím tắt Ctrl + V)

Lưu ý:

 • Việc dán kết quả sẽ cần 2 cột, trong đó 1 cột có nội dung và 1 cột trống
 • Cần đảm bảo luôn có 2 cột trống để lấy kết quả, tránh việc làm mất nội dung ở cột khác.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

2. Công thức Excel bỏ dấu tiếng việt trong VBA Excel

Cách sử dụng Unikey trải qua nhiều thủ tục và phức tạp quá phải không nào? Nếu bạn muốn có 1 công thức Excel bỏ dấu tiếng việt thì phải sử dụng tới hàm tự tạo trong VBA, bởi bản thân Excel không có sẵn hàm này.

Cách làm như sau:

Bước 1: Trước hết bạn cần đọc bài viết hướng dẫn cách viết hàm tự tạo trong VBA dưới đây (để nắm được tổng quan các thao tác cần làm)

Bước 2: Bạn hãy tạo 1 Module và dán đoạn code dưới đây vào trong Module đó: Bấm vào nút View Raw ở góc dưới khung Code => Mở ra cửa sổ cho phép bạn copy đoạn code (bạn có thê tìm thấy đoạn code này trên mạng)=> Copy và dán vào Module

Bước 3: Đóng cửa sổ VBA lại và trở về màn hình làm việc Excel. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng hàm bo_dau_tieng_viet được rồi.

Lưu ý:

Khi copy/paste hàm tự tạo trên tại file nào (Workbook nào) thì bạn chỉ sử dụng được trong file đó. File khác không có Code sẽ không dùng được. Khi lưu file có sử dụng VBA bạn cần lưu dưới dạng file Enable-macro Workbook (.xlsm)

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Excel tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Excel tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Excel?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Excel để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Excel để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng công thức Excel bỏ dấu tiếng việt nhanh, đơn giản giúp bạn chuyển đổi dễ dàng. Nếu cảm thấy bài viết của EDUSA hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè của mình để có được những kiến thức hay và bổ ích nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)