Hàm Concatenate được biết đến là hàm Excel nối dữ liệu. Ngoài hàm này, Excel còn hỗ trợ một loạt các hàm để nối chuỗi văn bản khác, chẳng hạn như hàm Concat hay hàm TEXTJOIN. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của EDUSA để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng các hàm Excel nối dữ liệu này.

4 Hàm Excel nối dữ liệu cực hữu ích bạn nên xem
4 Hàm Excel nối dữ liệu cực hữu ích bạn nên xem

1. Hàm Concat – Hàm Excel nối nhiều dữ liệu

Hàm Concat được giới thiệu đầu tiên trên Excel 2016 và không có sẵn trên các phiên bản Excel cũ hơn, được sử dụng để thay thế hàm Concatenate, hỗ trợ ít nhất 1 tham số và tối đa 254 tham số. 

Hàm Excel này có thể được sử dụng để xử lý các ô riêng biệt cũng như phạm vi các ô. Ngoài ra chúng ta có thể kết hợp các ô riêng lẻ với phạm vi các ô, chẳng hạn như =CONCAT (B4, C4: D4).

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

2. Hàm Excel nối dữ liệu – Hàm CONCATENATE có điều kiện

Hàm nối chuỗi Concatenate có sẵn trên các phiên bản Excel cũ hơn, bao gồm Excel 2010, 2007,… Về cơ bản hàm Concatenate có cú pháp và hoạt động tương tự như hàm Concat trên các phiên bản Excel 2016 và các phiên bản mới hơn. Chỉ có điều, hàm Concatenate không hỗ trợ tham chiếu là phạm vi các ô mà chỉ hỗ trợ các ô riêng lẻ. Tham chiếu ô tối đa 255.

Cú pháp hàm CONCATENATE có dạng:

=CONCATENATE(text1,text2…)

Trong đó:

 • Tham số text1 là bắt buộc và là mục, văn bản đầu tiên cần ghép nối.
 • Text2 là một tham số tùy chọn, là văn bản để ghép nối.

Lưu ý: Chúng ta chỉ có thể được nhập tối đa là 255 tham số.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập hàm Excel chi tiết nhất

3. Hàm Excel nối dữ liệu – Hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN là một trong những hàm mới, được giới thiệu đầu tiên trên Excel 2016. Hàm Excel này được sử dụng để nối văn bản từ nhiều phạm vi và / hoặc các chuỗi.

 • Hàm TEXTJOIN gồm một dấu phân cách giữa giá trị văn bản được nối.
 • Hàm nối chuỗi trong Excel này có khả năng tự động bỏ qua các ô trống.

Cú pháp hàm TEXTJOIN Excel có dạng như dưới đây:

TEXTJOIN(delimiter, ignore_empty, text1, [text2], …)

Trong đó:

 • Delimiter (dấu phân cách): là ký tự được thêm, chèn vào giữa các văn bản được kết hợp. Dấu phân cách phổ biến nhất là dấu phẩy.
 • Ignore empty: tham số này sử dụng các giá trị là TRUE hoặc FALSE. Nếu giá trị là TRUE hoặc bỏ qua, các ô trống không được xem xét. Nếu giá trị này là FALSE, các ô trống sẽ được xem xét và phân tách bằng dấu phân cách.

Lưu ý: Hàm TEXTJOIN trong Excel yêu cầu ít nhất một tham số để nối, kết hợp các chuỗi trong các ô. Chúng ta có thể sử dụng tối đa 252 đối số văn bản.

Xem thêm: Lỗi hàm Excel không ra kết quả khi dùng hàm COUNTIF

4. Dùng hàm toán tử “&” để nối chuỗi trong Excel

Cách đơn giản nhất để nối các chuỗi trong Excel là sử dụng hàm toán tử “&”. Tương tự hàm nối chuỗi CONCATENATE, hàm toán tử “&” cũng hỗ trợ các ô riêng lẻ và không hỗ trợ dải ô. Đổi lại ưu điểm của hàm này là dễ thực hiện và sử dụng.

5. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Kết luận

Bài viết trên đây EDUSA vừa giới thiệu cho bạn 4 hàm Excel nối dữ liệu cực kỳ đơn giản. Hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng các hàm Excel nối dữ liệu trên. Chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)