Tự luyện thi TOEIC Online sao cho hiệu quả là điều mà không phải ai cũng có thể đạt được. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình học rất nhiều nhưng điểm vẫn không tăng? Hay đã làm vô số đề thi thử nhưng đâu vẫn hoàn đấy? Nếu những tình huống này xảy ra thì có thể bạn đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình tự ôn TOEIC Online mà không hề hay biết. Hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

4 sai lầm khi luyện thi Toeic khiến bạn không tăng điểm
4 sai lầm khi luyện thi TOEIC khiến bạn không tăng điểm

1. Không xác định rõ trình độ hiện tại của mình ở đâu

Không phải tự nhiên mà nhiều trung tâm luyện thi toeic đều yêu cầu test trình độ tiếng anh đầu vào trước khi tư vấn các khóa học. Xác định rõ được trình độ của mình sẽ giúp bạn sắp xếp được lộ trình ôn tập hợp lý và chọn tài liệu phù hợp để quá trình luyện thi đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy làm sao để biết mình đang ở đâu trong thang điểm bài thi TOEIC? Hãy tham khảo những bộ đề từ ETS Trial Test hoặc liên hệ đến trung tâm EDUSA để được trực tiếp làm bài kiểm tra đầu vào có hướng dẫn cực kỳ chi tiết.

2. Phương pháp tự luyện thi TOEIC Online không hiệu quả

2.1. Chỉ tập trung vào phần Reading

Trên thực tế có rất nhiều người sợ phần nghe bởi sự hạn chế về kỹ năng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, sự thật là điểm số của phần Listening sẽ được tính cao hơn phần Reading và việc luyện nghe thật tốt sẽ giúp bạn giành được nhiều điểm một cách dễ dàng.

2.2. Không nghiêm túc khi học từ vựng

Từ vựng là yếu tố quyết định đến 50% điểm của bài thi TOEIC, vì vậy hãy nghiêm túc học từ vựng, học đến đâu nhớ đến đó. Bạn nên có một cuốn sổ để ghi chép những từ mới hay xuất hiện và lặp đi lặp lại chúng cho đến khi hoàn toàn ghi nhớ. Bên cạnh đó có thể tham khảo bộ 600 Essential Words for the TOEIC hoặc đăng ký khóa TOEIC Online tại EDUSA để được cung cấp bộ từ vựng phong phú, đa dạng và được chia theo thành nhiều chủ đề.

3. Làm đề thi thử TOEIC Online thiếu khoa học

Làm đề thi thử toeic online thiếu khoa học
Làm đề thi thử TOEIC Online thiếu khoa học

3.1. Không canh thời gian đúng quy định

Đừng bao giờ vừa làm bài thi thử vừa lướt Web hay ăn uống. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến nhiều người rơi vào tình trạng bối rối khi thi thật và tạo nhiều áp lực khi thiếu thời gian làm bài. Hãy làm đề một cách nghiêm túc, có đồng hồ bấm giờ và tắt tất cả những thiết bị gây nhiễu. Làm quen trước với không gian, thời gian thi sẽ giúp bạn tự điều chỉnh được tốc độ làm bài của mình.

3.2. Chữa đề hời hợt, không rút được kinh nghiệm lần sau

Hãy chữa đề đến đâu, chắc đến đó. Phải đảm bảo số câu trả lời sai của mình đã được giải thích rõ ràng, được phân tích cụ thể để nhanh chóng bổ sung kiến thức cần thiết. Làm nhiều đề chưa hẳn đã tốt, chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao là rút kinh nghiệm sau mỗi lần thi thử, hãy chữa đề một cách nghiêm túc!

4. Ý chí quyết tâm khi luyện thi TOEIC Online chưa cao

Tự học TOEIC Online buộc chúng ta phải có ý chí quyết tâm cao, không được nản chí, nản lòng khi ôn tập. Quá trình luyện thi TOEIC sẽ đỡ gian nan nếu bạn tìm thấy hứng thú và niềm vui khi ôn tập. Lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEIC Online uy tín với những bài giảng hay ho là một gợi ý tốt để tăng độ tự tin và sải bước vững vàng trên chặng đường này.

5. Hãy lựa chọn trung tâm luyện thi TOEIC Online uy tín, chất lượng

Nếu bạn là tuýp người bận rộn hoặc không đủ điều kiện để đến trực tiếp trung tâm nhưng vẫn muốn tìm kiếm một nơi đồng hành thì đăng ký các khóa luyện thi TOEIC Online là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, để chọn được trung tâm uy tín, chất lượng thì cần phải suy xét đến nhiều yếu tố như chất lượng, học phí, đánh giá học viên,…

5.1. Lý do các khóa học luyện thi TOEIC Online của EDUSA luôn đắt hàng

  • Học viên được kiểm tra trình độ đầu vào để lựa chọn các khóa học phù hợp.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình, truyền đạt kiến thức dễ hiểu, thú vị.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG.

5.2. Khóa học luyện thi TOEIC Online tại EDUSA có gì?

Tại EDUSA, chúng tôi đã thiết kế nhiều khóa học đa dạng để đáp ứng nhu cầu và trình độ của học viên gồm:

  • Toeic khóa 1: Vượt chướng ngại vật.
  • Toeic khóa 2: Tăng tốc.
  • Toeic khóa 3: Về đích.
  • Khóa học 4: Luyện giải đề thi cấp tốc với bộ đề sát với đề thi thật tại IIG đến 99,99%.
  • Cùng tìm hiểu các khóa luyện thi TOEIC đang có tại EDUSA nhé.

6. Lời kết

EDUSA hiện nay là một trong những trung tâm đào tạo TOEIC uy tín hàng đầu Việt Nam. Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến cho học viên các chương trình đào tạo chất lượng. Bên cạnh đó trung tâm cam kết học viên đạt được chuẩn đầu ra theo mục tiêu của mình. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lộ trình luyện thi TOEIC hiệu quả nhất cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn nào!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)