Aptis practice test là gì? Tại sao nên thi Aptis practice test? Lựa chọn nguồn tài liệu để thi thử Aptis như thế nào để đạt hiệu quả cao? Nếu như các bạn đang có một trong số những vướng mắc này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé.

Aptis practice test là gì?

1. Aptis practice test là gì?

Aptis practice test như một bản sao của bài thi Aptis trên thực tế. Nó mô phỏng tương tự những dạng câu hỏi, cách thức trả lời và thời gian làm theo đúng những gì đã và sắp xảy ra trong bài thi thực. 

Vì được ví như bản sao nên Aptis practice test cũng có cấu trúc tương tự với bài thi thực tế, tức gồm có 1 phần thi bắt buộc và 4 phần thi lựa chọn hỗn hợp. 

Xem thêm: Hướng dẫn làm bài thi Aptis test đạt điểm số cao

Xem thêm: B1 Aptis thể hiện trình độ thế nào? Tính điểm ra sao?

2. Tại sao nên thi Aptis practice test?

Aptis practice test là một công cụ đánh giá linh hoạt và đáng tin cậy. Nó giúp kiểm tra chặt chẽ hiệu suất làm bài bạn và phản ánh những hiểu biết về tiếng Anh trong ngữ cảnh, chức năng cụ thể, từ đó giúp bạn dễ dàng đo lường các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Aptis practice test giúp thí sinh có cơ hội được trải nghiệm và chuẩn bị cho thử nghiệm bài thi Aptis trên thực tế. Nó bao gồm tất cả bốn kỹ năng tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết với ngữ pháp và từ vựng là thành phần cốt lõi. 

Bên cạnh đó, nó giúp thí sinh có thời gian để luyện tập và chuẩn bị tâm lý kỹ càng cũng như biết cách theo kịp với tốc độ làm bài, từ đó phân bổ số lượng câu hỏi khó dễ một cách hiệu quả hơn.

Sau những lần thi thử, bạn sẽ rút được kinh nghiệm làm bài, biết được những lỗ hổng kiến thức mà mình đang thiếu để kịp thời bổ sung. Kết quả của những lần thi thử cũng là một thước đo về trình độ và năng lực có sự tiến bộ hay không để từ đó sắp xếp lại lộ trình học tập hợp lý.

3. Phương pháp làm Aptis practice test hiệu quả

  • Thứ nhất, đảm bảo rằng bạn làm đúng theo số lượng thời gian và số lượng câu hỏi đã được cố định sẵn. Không ngắt nghỉ thời gian làm bài giữa chừng. Trước khi tiến hành làm bài phải chuẩn bị một không gian thi thực sự yên tĩnh, không có bất kỳ những sự gián đoạn hay tiếng ồn nào cản trở quá trình thi.
  • Thứ hai, hãy bỏ qua những câu mà mình không biết làm hoặc không hiểu nó là gì. Tuyệt đối trong giai đoạn thi thử không được khoanh lụi. Bởi mục đích mà chúng ta thi thử là để xác định trình độ hiện tại của bản thân đang ở đâu để từ đó biết cách ôn tập hợp lý.
  • Thứ ba, khi chữa đề, hãy xem lại cả những câu mà mình làm đúng và so sánh với cách giải quyết vấn đề mà đáp án trong đề giải thích. Đặc biệt là kỹ năng viết và nói. Đối với những phần làm sai thì hãy bôi mực đỏ để đánh dấu và học lại thường xuyên lỗi sai đó. Nên có một cuốn sổ từ vựng để ghi lại toàn bộ từ mới mà bạn đã học được qua các đề thi thử. 
  • Thứ tư, đối với phần nghe thì bạn có thể được nghe lại đoạn băng 2 lần, vì vậy hãy tận dụng kỹ cơ hội này để nghe được chính xác nội dung đoạn hội thoại hơn nhé. 

4. Lựa chọn tài liệu Aptis practice test ở đâu tốt?

Lựa chọn tài liệu Aptis practice test ở đâu tốt?

Tốt nhất là bạn nên tìm những tài liệu thi thử Aptis tại chính nơi tổ chức ra bài thi này, đó là Hội đồng Anh. Hiện nay, Hội đồng Anh cũng đã phát hành một số bài thi thử để hỗ trợ thí sinh có thể làm quen và luyện tập trước kỳ thi thật.

Ngoài ra, nếu như lượng đề của Hội đồng Anh không đủ nhiều để bạn ôn tập thì có thể đăng ký các khóa luyện thi Aptis tại trung tâm EDUSA. Khi đó, bạn có thể tha hồ lựa chọn những bộ đề thi thử cực kỳ chất lượng và cực sát với đề thi thật trong ngân hàng tài liệu của EDUSA. Không dừng lại ở đó, trung tâm còn cung cấp cho bạn đáp án và giải thích chi tiết, dễ hiểu kèm theo đề án hỗ trợ học và thi lại miễn phí nữa đấy.

5. Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết thì các bạn đã hiểu được về Aptis practice test và phương pháp làm bài thi hiệu quả. Chúc các thí sinh đạt được số điểm như mong đợi và nhanh chóng về đích trong thời gian ngắn nhất có thể. Tiêu chí NHANH – GỌN – LẸ luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu, cam kết đầu ra 100%, học và thi lại miễn phí 100% đã giúp hàng nghìn học viên đạt chứng chỉ APTIS một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Liên hệ ngay chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn tận tâm, tận tình nhất có thể.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)