TOEIC là một chứng chỉ mà nhiều bạn hiện nay đang rất cần và quan tâm đến. Hơn nữa, các bạn cũng sẽ tìm những bài thi thử trên mạng để có thể làm quen với cấu trúc đề thi và làm quen dần để không bỡ ngỡ khi thi chính thức. Hiểu được điều đó, EDUSA sẽ tổng hợp những bài nghe TOEIC có đáp án được cập nhật mới nhất 2023 để các bạn có thể tham khảo.

Tổng hợp các bài nghe Toeic có đáp án mơi nhất 2023
Tổng hợp các bài nghe Toeic có đáp án mơi nhất 2023

1. Cấu trúc bài nghe TOEIC  

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

  • Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.
Phần Listening Nội dung Số câu  Miêu tả chi tiết
Part 1 Mô tả hình ảnh 6 Bạn sẽ xem một bức hình sau đó nghe và lựa chọn 1 đáp mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình. (Thời gian dùng giữa 2 câu là 5 giây)
Part 2 Hỏi đáp 25 Bạn sẽ nghe một câu hỏi hoặc một câu nói. Sau đó nghe tiếp 3 câu trả lời/ hồi đáp lại câu trên (tương ứng với 3 lựa chọn A,B,C). Bạn chọn 1 đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi. (Thời gian dùng giữa 2 câu là 5 giây) 
Part 3 Đoạn hội thoại 39 Bạn sẽ lắng nghe đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A,B,C,D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi. (Thời gian dùng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây).
Part 4 Bài nói chuyện ngắn (độc thoại) 30 Bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn (độc thoại). Với mỗi đoạn sẽ co 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A,B,C,D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi. (Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây)

Mỗi câu hỏi đều cung cấp 4 phương án trả lời A-B-C-D (trừ các câu từ 11 – 40 của part 2 chỉ có 3 phương án trả lời A – B – C). Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn ra phương án trả lời đúng nhất và dùng bút chì để tô đậm ô đáp án của mình. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung với các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

2. Cách tính điểm thi TOEIC

Điểm của bài thi TOEIC được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng, bao gồm hai điểm độc lập: điểm của phần thi Nghe hiểu và điểm của phần thi Đọc hiểu. Bắt đầu từ 5, 10, 15… cho tới 495 điểm mỗi phần. Tổng điểm của cả 2 phần thi sẽ có thang từ 10 đến 990 điểm. Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC (phiếu điểm) được gửi riêng cho từng thí sinh (không công bố công khai). 

Tham khảo thêm: Khóa luyện thi TOEIC 550+ 

3. Tổng hợp 1 số bài nghe TOEIC có đáp án

Một số bài nghe TOEIC có đáp án được Edusa tổng hợp và lưu giữ tại trung tâm. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và làm thử các bài nghe này thì hãy đến với trung tâm Edusa để luyện thi và có chứng chỉ với kết quả cao nhé!

4. Tại sao nên chọn EDUSA là nơi học TOEIC?

Bên cạnh nỗi lo về thủ tục đăng ký thi TOEIC thì việc tìm kiếm Trung tâm học cũng là điều khiến các bạn học sinh sinh viên hay người đi làm bận tâm. Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

– Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình trong việc giảng dạy giúp học viên có thể thoải mái đưa ra những vấn đề còn thắc mắc. Từ đó, học viên có thể đạt được kết quả một cách tốt nhất. Lộ trình học được thiết kế bài bản, phù hợp với từng bạn và giúp các bạn hiểu rõ những câu mình bị sai. Đặc biết, EDUSA cam kết đảm bảo 100% học viên sau khi được đào tạo tại EDUSA đều có chứng chỉ TOEIC.

– Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại EDUSA luôn mới, hiện đại tạo ra một không gian thoải mái cho các bạn học một cách hiểu quả nhất. Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ càng hơn và có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Tại sao nên chọn EDUSA là nơi học TOEIC?
Tại sao nên chọn EDUSA là nơi học TOEIC?

5. Những câu hỏi thường gặp 

  • Tôi có thể sử dụng bút bi hay bút bi xóa được trong bài thi TOEIC không? 

Bạn chỉ được sử dụng bút chì HB (bút chì cơ) những loại bút khác sẽ khiến bài thi của bạn không đọc được đáp án 

  • Tại sao tôi không thể ghi đáp án ngoài những ô đáp án để trả lời? 

Đây là chính sách của ETS để tránh gian lận và lộ đề thi, điều này cũng tránh những ghi chú, hình vẽ không liên quan đến đề thi, Giám thị sẽ cảnh cáo nếu bạn viết ngoài giấy điền đáp án 

  • Đáp án và đề thi TOEIC tại sao lại không được công khai? 

Đáp án và đề thi TOEIC không được công khai bởi đề thi TOEIC được sử dụng nhiều lần. Nếu tiết lộ sẽ mất tính nguyên vẹn  và khách quan của đề thi và đáp án và đề thi thuộc bản quyền của ETS. 

  • Ngữ cảnh đặt câu hỏi trong kỳ thi TOEIC như thế nào? 

Các câu hỏi thường được đặt trong bất kỳ, vô số ngữ cảnh. VD: + Giải trí — điện ảnh, sân khấu, âm nhạc, mỹ thuật, triển lãm , bảo tàng, thông tin đại chúng và truyền thông + Nhà đất/Sở hữu chung — xây dựng, thông số kỹ thuật, mua bán và thuê mướn, dịch vụ, điện nước và khí đốt + Văn phòng — phương thức, họp trực tiếp, hội đồng, thư từ, ghi nhớ, điện thoại, fax tin nhắn email, thiết bị văn phòng. và nhiều ngữ cảnh khác. 

6. Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những bài nghe TOEIC có đáp án được cập nhật mới nhất 2023. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn và giúp bạn có kết quả tốt nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết