Bằng MOS có thi công chức được không? Đây là thắc mắc khá phổ biến đối với những ai đang có ý định làm việc trong môi trường nhà nước. Những chứng chỉ tin học nào sẽ được chấp nhận? Đọc bài viết dưới đây và cùng EDUSA tìm câu trả lời nhé!

Bằng MOS có thi công chức được không? Học và thi tại EDUSA
Bằng MOS có thi công chức được không? Học và thi tại EDUSA

1. Thi công chức cần chứng chỉ tin học nào?

Như chúng ta đã biết, công chức nhà nước là những người thường xuyên phải sử dụng và thao tác trên máy tính để giải quyết các công việc văn phòng. Do đó, điều kiện về chứng chỉ tin học là bắt buộc phải có nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn mà các tổ chức đã đề ra.

Vậy thi công chức cần chứng chỉ tin học nào? Hiện nay, theo quy định của các cơ quan, tổ chức nhà nước thì có 2 loại bằng cơ bản làm điều kiện tuyển dụng gồm:

 • Chứng chỉ IC3.
 • Chứng chỉ tin học cơ bản được quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTT.

2. Chứng chỉ IC3 là gì?

Bằng IC3 được tổ chức Tin học thế giới Certiport có trụ sở tại Hoa Kỳ tiến hành tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận. Giá trị của IC3 là vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Hiện nay, IC3 có ba phiên bản bài thi là GS3, GS4, GS5 với nội dung tập trung vào 3 phần chính gồm:

 • Kiến thức về máy tính cơ bản: Phần mềm, phần cứng, hệ điều hành, …
 • Các ứng dụng trong Office gồm: Word, Excel, PowerPoint, …
 • Hiểu biết về mạng máy tính.

3. Chứng chỉ tin học quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTTT là gì?

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 (chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin) là loại bằng cấp mới thay thế cho các bằng tin học A, B, C đã hết hiệu lực tính từ ngày 10/08/2016. Chứng chỉ có giá trị trong giới hạn quốc gia. Nội dung thi tập trung vào các phần sau đây:

 • Thao tác cơ bản trên máy tính
 • Thành thạo bộ phần mềm Office: Word, Excel, Powerpoint.
 • Sử dụng và khai thác Internet an toàn.

Như vậy, chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản, công nghệ thông tin nâng cao, chứng chỉ IC3 sẽ được sử dụng trong kì thi công chức.

Xem thêm: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản – Cam kết đầu ra – Giá rẻ

Xem thêm: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao – Uy tín

4. Bằng MOS có thi công chức được không?

Như vậy, theo những thông tin được liệt kê phía trên thì bằng MOS không được dùng để tham gia kỳ thi công chức cũng như nâng ngạch lên các vị trí chuyên môn cấp cao.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được giá trị của chứng chỉ MOS đối với sinh viên, học sinh, dân văn phòng cũng như công chức, viên chức. 

5. Luyện thi chứng chỉ dùng để thi công chức cùng EDUSA

Luyện thi chứng chỉ dùng để thi công chức cùng EDUSA
Luyện thi chứng chỉ dùng để thi công chức cùng EDUSA

5.1. Tại sao nên chọn EDUSA?

 • EDUSA là trung tâm đào tạo tin học uy tín nhất khu vực phía Nam, với đội ngũ giáo viên giỏi, có bằng cấp giảng dạy và có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo lấy chứng chỉ.
 • Các khóa học được biên soạn chuyên sâu, bám sát đề thi thật, ngân hàng tài liệu ôn tập đa dạng, được nghiên cứu và cập nhật từ nhiều đầu sách và tác giả uy tín.
 • Lộ trình học cụ thể, chia thành từng phần rõ ràng theo một sườn chuẩn. Học viên có thể dễ dàng nắm được mình đang ở mức độ nào và cần bổ sung thêm những nội dung gì.
 • Dù học Online hay Offline thì vẫn được hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi trực tiếp, tham gia các group trao đổi thông tin trên FB, Zalo.
 • Tỷ lệ đậu chứng chỉ tại EDUSA luôn đạt ngưỡng 99,99%.
 • Cam kết học lại nếu không đạt chứng chỉ.
 • Chi phí đăng ký khóa học siêu mềm, cực kỳ phù hợp với túi tiền của sinh viên. Nhiều combo với mức giá ưu đãi được cập nhật thường xuyên để hỗ trợ học viên.

5.2. Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học của EUDSA có gì?

Sau khi trả lời được câu hỏi bằng MOS có thi công chức được không thì bạn nên bắt tay ngay vào việc đăng ký và ôn tập các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học IC3 tại EDUSA. Trung tâm đã thiết kế khóa học IC3 với nhiều phiên bản bài thi khác nhau như GS3, GS4, GS5 để đáp ứng đa dạng nhu cầu học viên muốn thi công chức.

Khóa học công nghệ thông tin cơ bản, công nghệ thông tin nâng cao.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các khóa học luyện thi MOS cực kỳ chất lượng gồm 2 phiên bản chính là MOS 2013, MOS 2016 với các hình thức học linh hoạt như học online và offline, phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Hiện nay, 2 khóa học đang được đăng ký nhiều nhất là MOS online 100%, MOS online 1:1.

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên bài viết, bạn đọc có thể tự mình trả lời được câu hỏi Bằng MOS có thi công chức được không? Các chứng chỉ tin học thực sự đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, chính vì vậy nên bạn cần nhanh chóng sở hữu cho mình một tấm bằng để không bị bỏ lại phía sau. Nếu muốn ôn thi bằng MOS nhanh chóng, hiệu quả thì EDUSA là lựa chọn đáng tin cậy. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết khóa học và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.  

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết